Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Lo Âu

Lo Âu

FlowerField_06

Hỡi Ðức Giê-hô-va vạn quân? Ngài sẽ không thương xót Giê-ru-sa-lem và các thành của Giu-đa cho đến chừng nào… Ðức Giê-hô-va lấy những lời lành, những lời yên ủi đáp cùng thiên sứ (Xa-cha-ri 1:12-13)

Thật là một câu trả lời êm dịu, ngọt ngào cho một lời cầu vấn đầy lo âu! Nguyện tối nay, chúng ta cũng hưởng được niềm vui của câu trả lời đó.

Ôi, Si-ôn! Biết bao nhiêu điều tốt lành đã dành riêng cho người. Giờ sanh đẻ khổ nặng của ngươi sắp qua rồi; con cái ngươi sẽ được đưa về; giai đoạn lưu đày của ngươi sẽ chấm dứt. Hãy kiên nhẫn nhận chịu đòn vọt một thời gian, và ngay trong những giờ phút tối tăm, hãy cứ tin cậy vào Ðức Chúa Trời, vì tình yêu nóng bỏng của Ngài vẫn hướng về ngươi.

Tình yêu của Ðức Chúa Trời đối với Hội Thánh Ngài vốn sâu đậm vượt quá sự tưởng tượng của loài người: Ngài yêu thương Hội Thánh với tình yêu vô hạn, cho nên con cái Si-ôn hãy can đảm lên; Hội Thánh không còn xa cách bao nhiêu với tình trạng thịnh vượng mà Ðức Chúa Trời sẽ lấy những lời lành, những lời yên ủi mà đáp lại. Những lời yên ủi được nhà tiên tri nói cho chúng ta là gì? Ta vì Giê-ru-sa-lem và Si-ôn động lòng ghen quá lắm.

Chúa yêu Hội Thánh Ngài đến nỗi không thể nào chịu được khi thấy Hội Thánh Ngài đến với kẻ khác; mà khi Hội Thánh đã làm như thế, thì Ðức Chúa Trời không thể chịu nổi khi thấy Hội Thánh phải gặp đau khổ quá nhiều hay quá nặng. Ngài không muốn cho kẻ thù gây rối cho Hội Thánh: Ngài nổi giận cùng chúng khi chúng làm gia tăng sự thống khổ của Hội Thánh.

Lúc dường như Ðức Chúa Trời xa cách Hội Thánh Ngài nhất, chính là lúc lòng Ngài hướng về Hội Thánh cách nồng ấm nhất. Lịch sử chứng minh rằng bất cứ lúc nào Ðức Chúa Trời dùng roi vọt sửa phạt các tôi tớ Ngài, thì sau đó, Ngài luôn luôn bẻ gãy ngọn roi đi, dường như Ngài ghê tởm ngọn roi đã gây đau đớn cho con cái Ngài. Ngài cảm thấy đau đớn còn nhiều hơn dân sự Ngài. Ðức Giê-hô-va thương xót kẻ kính sợ Ngài như người cha thương xót con cái mình vậy.

Không phải vì Ðức Chúa Trời đánh chúng ta mà Ngài quên chúng ta, nhưng trận đòn của Ngài không phải là vì thiếu tình yêu. Nếu điều đó đúng cho Hội Thánh với tư cách một tập thể, nó cũng thiết yếu rất đúng cho mỗi cá nhân tín đồ. Có lẽ bạn sợ rằng Chúa chúng ta bỏ rơi bạn, nhưng không phải như vậy đâu. Ðấng đếm được các tinh tú và gọi chúng bằng tên riêng của chúng, chẳng bao giờ quên các con cái Ngài. Ngài biết rõ trường hợp của bạn thật tường tận, dường như bạn là người độc nhất đã được Ngài tạo dựng, hay vị thánh đồ duy nhất đã được Ngài thương yêu. Hãy đến gần Ngài để được bình an.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2013)

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top