Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Thời Sự » Truyền Giảng Giáng Sinh Tại Tỉnh Long An

Truyền Giảng Giáng Sinh Tại Tỉnh Long An

LongAn_TGGS_2012
Quang cảnh các thân hữu tin nhận Chúa
Photo credit: Tổng Liên Hội

Truyền Giảng Giáng Sinh Tại Tỉnh Long An

Vào mùa giáng sinh năm nay, cộng đồng tín hữu Tin Lành tại tỉnh Long An đã phối hợp tổ chức một loạt chương trình thánh nhạc nhằm giới thiệu ý nghĩ  lễ giáng sinh và niềm tin nơi Đức Chúa Jesus cho đồng bào trong tỉnh và các vùng phụ cận. Theo kế hoạch của ban tổ chức, chương trình thánh nhạc giáng sinh được giới thiệu tại một số địa điểm công cộng hoặc các nhà thờ tại các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa, Bến Lức, Thạnh Phước, thị xã Tân An, và Tân Lý Đông, một thị trấn giáp ranh Long An, thuộc tỉnh Tiền Giang.

Chương trình bắt đầu tại xã Thuận Mỹ huyện Châu Thành vào ngày 20/11 và ngày 8/12.  Sau đó, các chương trình truyền giảng lần lượt được tổ chức tại Tầm Vu, Châu Thành (14/12), Phú Ngãi Trị, Châu Thành (17/12), Tân Lý Đông (Tiền Giang – 18/12), Tân Trụ (21/12), Thủ Thừa (22/12), Thị xã Tân An (23/12) .  Chúa đã ban phước cho các chương trình truyền giảng được diễn ra tốt đẹp, nhiều đồng bào hiểu biết được tình yêu Chúa đã bằng lòng tin nhận Chúa.

Theo bản tin của Tổng Liên Hội, trong một tháng qua đã có hơn 1700 người tiếp nhận Chúa qua các chương trình truyền giảng này. Số người tin Chúa tại từng địa phương gồm: Thuận Mỹ (92), Tầm Vu (400), Phú Ngãi Trị (234), Tân Lý Tây (218), Tân Trụ (272), Thủ Thừa (27), và Thị xã Tân An (439).

Chương trình thánh nhạc truyền giảng giáng sinh là một truyền thống của hội thánh được thực hiện tại tỉnh Long An trong nhiều năm qua.  Chương trình do các Hội Thánh trong tỉnh Long An, phối hợp với một số tín hữu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức.  Đặc biệt trong năm nay phần lớn các chương trình truyền giảng do các tín hữu địa phương đảm trách.

Các chương trình thánh nhạc giáng sinh được tổ chức với sự đồng ý của chính quyền địa phương tại Long An và được sự hổ trợ của Tổng Liên Hội. Điều đáng tiếc là trong khi chính quyền địa phương tại các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và Thị xã Tân An chấp thuận cho phép tổ chức các chương trình thánh nhạc truyền giảng giáng sinh, ban tổ chức đã không được phép của chính quyền địa phương tại huyện Bến Lức và Thạnh Phước.  Chương trình thánh nhạc giáng sinh tại Bến Lức, dự định tổ chức vào ngày 20/12, và Thạnh Phước (28/12), đã bị hủy bỏ vào giờ chót vì không nhận được giấy phép.

Theo các tài liệu lịch sử trong Hội Thánh, Mục sư Hoàng Trọng Thừa là vị mục sư đầu tiên hầu việc Chúa tại tỉnh Long An (1928). Nhà thờ đầu tiên của Hội Thánh Tin Lành tại Thị xã Tân An, Long An cũng là ngôi nhà thờ đầu tiên hoàn toàn do các tín hữu Tin Lành Việt Nam xây cất mà không nhận sự trợ giúp tài chánh nào từ Hội Truyền Giáo. Từ Tân An,  vào thập niên 1930, Phúc Âm của Chúa được lan rộng sang các vùng phụ cận là Phú Mỹ, Bình Chánh, Thủ Thừa, Bình Phước (Tầm Vu) và Chợ Gạo.

Châu Trân

Thư Viện Tin Lành
Tháng 12/2012

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top