Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Khu Vườn Của Chúa

Khu Vườn Của Chúa

Hỡi em gái ta, tân phụ ta ơi, ta đã vào trong vườn ta rồi (Nhã-ca 5:1)

Tấm lòng của người tín hữu là mảnh vườn của Ðấng Christ. Ngài đã mua bằng huyết cao quý của Ngài và Ngài bước vào đó để công bố quyền sở hữu của Ngài.

Khu vườn hàm ý có sự phân rẽ. Đó không phải là mảnh đất trống, cũng không phải là một cánh đồng hoang, mà có rào, có giậu chung quanh. Điều đó có thể giúp chúng ta thấy được bức tường phân cách giữa Hội Thánh và thế gian cần rộng hơn và vững vàng hơn. Thật đáng buồn khi nghe nhiều tín hữu, vì muốn sống gần giống như thế gian, đã nói rằng: “Điều nầy không nguy hại gì cả! Việc nầy cũng không hề gì đâu.” Lúc nào một linh hồn tự hỏi là mình có thể sống giống người thế gian đến mức độ nào thì chính là lúc linh hồn ấy đã bị sa sút.

Vườn là một nơi đẹp đẽ, vượt xa những khu đất hoang không có người trồng. Tín đồ thật của Chúa phải sống sao cho đời mình trổi hơn những người đạo đức nhất, bởi vì mảnh vườn của Ðấng Christ phải sản xuất những đóa hoa đẹp nhất trần gian. Những đóa hoa xinh đẹp nhất vẫn không xứng đáng cho Chúa cho nên chúng ta không làm Ngài thất vọng bằng những loài cây héo úa, khô cằn. Những đóa huệ và tường vi hiếm nhất, đẹp nhất, chọn lọc nhất phải nở rộ trong khu vườn mà Chúa đã gọi là khu vườn riêng của Ngài.

Vườn là nơi có sự tăng trưởng. Các thánh đồ không thể cứ èo ọp không lớn lên, nhưng phải luôn luôn kết nụ và nở hoa. Chúng ta phải lớn lên trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa Jêsus Christ của chúng ta. Nơi có Chúa Jêsus là Người Làm Vườn và Ðức Thánh Linh là sương móc từ trời sa xuống thì phải có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Vườn là nơi ẩn cư. Do đó, Đức Chúa Jêsus Christ muốn chúng ta biệt riêng tâm hồn mình làm nơi Ngài có thể bày tỏ chính mình Ngài, là điều mà Ngài chẳng bao giờ làm đối với người thế gian. Ôi ước gì các tín hữu biết dành nhiều thì giờ tĩnh lặng, để lòng họ được gần gũi hơn với Ðấng Christ! Chúng ta thường lo âu, bối rối về nhiều việc như Ma-thê đến nỗi chúng ta không dành được một nơi nào cho Ngài như Ma-ri đã có, và không ngồi dưới chân Ngài như điều chúng ta đáng phải làm.

Nguyện Chúa ban một cơn mưa rào ngọt ngào của ân điển Ngài để tưới khu vườn của Ngài hôm nay.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2013)

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top