Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Khao Khát Chúa

Khao Khát Chúa

River

Hãy tỏ cho tôi biết chàng đã chăn bầy ở đâu, ban trưa nó nằm nghỉ nơi nào (Nhã-ca 1:7)

Những lời trên đây diễn tả điều người tín đồ mong ước nơi Cứu Chúa – người ấy rất khát khao được tương giao với Ngài ngay bây giờ.

Ngài đang chăn bầy ở đâu? Trong Nhà Ngài chăng? Tôi sẽ đến đó nếu sẽ gặp Ngài tại đó. Trong thì giờ cầu nguyện riêng chăng? Thế thì tôi sẽ cầu nguyện không thôi. Trong Kinh Thánh chăng? Nếu thế, tôi sẽ đọc Lời Ngài thật chăm chỉ. Trong các mạng lịnh Ngài chăng? Như vậy, tôi sẽ hết lòng bước đi trong các luật lệ ấy.

Hãy nói cho tôi biết Ngài chăn bầy ở đâu, vì bất kỳ nơi nào có Ngài đứng làm Người Chăn, tôi sẽ nằm đó như con chiên; bởi vì chỉ có Ngài mới đáp ứng được cho nhu cầu của tôi. Ngoài Ngài ra, tôi không bao giờ mãn nguyện. Linh hồn tôi đói khát sự hiện diện bồi bổ sức lực của Ngài. Ban trưa, Ngài cho bầy Ngài nằm nghỉ tại nơi nào; dầu là lúc hừng đông hay giữa trưa, chỗ nghỉ của tôi phải là nơi có Ngài và bầy chiên yêu dấu của Ngài.

Sự an nghỉ của linh hồn tôi phải là sự an nghỉ do ân điển Ngài ban, và chỉ có thể tìm thấy trong Ngài mà thôi. Bóng mát của tảng đá nầy ở đâu? Tại sao tôi không ngồi nghỉ dưới bóng nó? Vì cớ sao tôi phải như một người che mặt ở bên bầy của các bạn Ngài? Ngài có nhiều bè bạn, tại sao tôi lại không thể là một người trong số đó? Quỉ Sa-tan bảo rằng tôi không xứng đáng; nhưng tôi luôn luôn là không xứng đáng; dầu vậy, từ lâu Ngài vẫn yêu mến tôi. Do đó, sự không xứng đáng của tôi không thể là vật chướng ngại ngăn trở tôi thông công với Ngài ngay bây giờ.

Thật ra tôi có đức tin yếu đuối, có khuynh hướng sa ngã, nhưng chính sự yếu đuối ấy là lý do tôi phải luôn luôn có mặt bất cứ nơi nào Ngài đang chăn bầy, để được thêm năng lực, được bảo vệ an toàn bên các dòng nước bình tịnh.

Vì sao tôi phải che mặt, trốn tránh? Không có một lý do nào hết, nhưng tôi có hàng ngàn lý do để không làm như vậy, bởi vì Chúa Giê-xu đang ra dấu gọi tôi đến. Nếu thỉnh thoảng Ngài có lánh mặt với tôi một thời gian ngắn, thì việc ấy chỉ giúp tôi đánh giá cao hơn sự hiện diện của Ngài. Giờ đây, vì tôi đang buồn rầu, bối rối vì xa cách Ngài; Ngài sẽ đưa tôi đến nơi trú ẩn biệt lập, nơi các chiên con của bầy Ngài đã nương náu để tránh ánh nắng như thiêu đốt của mặt trời.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2013)

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top