Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (17/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (17/18)

Phần 17

Thuyết minh: Một người có tấm lòng kính mến Chúa cũng yêu đất nước mình và nhân loại.  Một người sẵn sàng vác thập tự giá là người đầy lòng thương xót.  Những người này có thể bị đối xử tệ hại nhưng họ vẫn tràn đầy lòng yêu thương.  Họ có thể bị bỏ tù, nhưng trái tim họ tự do. Họ có thể bị khinh rẻ nhưng họ tràn đầy lòng biết ơn.

Mục Sư Jing:  Thánh Linh của Chúa và đại quyền của Ngài đã cùng với tôi nhiều năm qua.  Nói thật với bạn, tôi đã từng chịu một chút khốn khổ vì Ngài.  Có một thời tôi vô gia cư.  Khi tôi bắt đầu theo Ngài, tôi có được rất nhiều thứ.  Mặc dù có những khó khăn, nhưng con đường của Chúa đối với tôi rất êm dịu.

Zhang Rong Liang:  Tôi không cảm thấy đau khổ khi tôi đau khổ. Tôi không cảm thấy đói khi tôi đói. Tôi không cảm thấy cô đơn khi tôi bị đuổi bắt và bị bỏ tù.  Tôi không cảm thấy thất vọng. Sau khi tôi khóc, tôi cảm thấy dễ chịu.  Trọn đời tôi đã được cứu bởi tình yêu của Chúa.

Một Mục Sư:  Không có tình thương của Chúa, không ai có thể sẵn sàng từ bỏ tài sản trần gian và trở thành đầy tớ của Ngài.  Chúa Jesus đã hy sinh chính thân Ngài trên thập tự giá cho tất cả chúng ta.  Chúng ta được bao bọc bởi tình yêu thương của Chúa và không có lựa chọn nào ngòai bước đi theo chân Ngài.

Một phụ nữ:  Tôi có thể hình dung sự đau đớn hiện ra trên mặt Chúa Jesus khi Ngài bị đóng đinh trên thập tự giá.  Tôi sẽ không bao giờ quên những gì đã ghi lại trong Kinh Thánh “Bức màn trong đền thờ bị xé ra làm đôi.”  Ngài không làm điều đó cho chính mình.

Lời bài hát:  Không thể ngăn dòng lệ biết ơn.  Không thể ngăn lời nói xuất phát tận đáy lòng.  Bàn tay mang dấu vết của những chiếc đinh, mở cánh cửa đã khép từ lâu.  Với tiếng êm dịu, chiếm cả trái tim chúng ta.

Chúng ta biết rằng đây là đường tới thập tự giá. Con đường đầy đau thương với những cơn bão dữ dội.  Nhưng với bàn tay yêu thương của Chúa nắm giữ bàn tay chúng ta mọi lúc. Không có một lý do nào để không theo Chúa Jesus. Không có một lý do nào để không theo Chúa Jesus.

Thuyết minh: Tại sao thập tự giá, một công cụ để tra tấn và là biểu tượng của sĩ nhục lại trở thành biểu tượng của hòa bình và may mắn?  Con đường dẫn tới thập tự giá được trải bằng đau khổ và hy sinh, nhưng tại sao những người đi trên con đường này tràn ngập bình an và vui mừng?  Tại sao đau khổ có thể trở thành hạnh phúc vì thập tự giá?

Lời bài hát:   Không có một lý do nào để không theo Chúa Jesus.

Thuyết minh: Câu trả lời đều nằm trong Chúa Jesus.  Ngài đã bị đóng đinh vào thập tự giá vì tình yêu của Ngài dành cho nhân lọai và Ngài sống lại ba ngày sau.  Ngày nay, Ngài đang sống ở Thiên Đàng, ở thế gian này và trong trái tim của những ai tin vào Ngài.

Lời cầu nguyện:  Ngài ban cho chúng con sự sống đời đời.

Hội thánh: Amen.

Thuyết minh: Giống như Chúa Jesus tuyên bố chiến thắng của Ngài bằng thập tự giá, những người trung tín ở Trung Hoa xây dựng hội thánh qua nhiều sự đau khổ và khó khăn.  Nhà tù trở thành trung tâm huấn luyện xây dựng đức tin cho những giáo sĩ ở Trung Hoa; sự đàn áp đã làm sống lại tinh thần của Cơ Đốc Nhân Trung Hoa, và sự bắt bớ không ngừng đã giúp họ xây dựng những nhóm người loan truyền Phúc Âm khắp nước.

Zhang Rong Liang:  Chính quyền cứ theo dõi và bắt chúng tôi.  Chúng tôi không có sự lựa chọn nào ngòai bỏ nhà ra đi.  Nhưng bất cứ chỗ nào chúng tôi trốn, chúng tôi cũng chia xẻ Phúc Âm.  Ban đầu, chúng tôi không muốn bỏ nhà ra đi, nhưng đó lại là điều mà Chúa muốn.  Nếu không phải do sự bắt bớ và bị bắt, chúng tôi có thể sẽ không xây dựng được một nhóm mạnh mẽ như vậy.

Một Mục Sư:  Chúng tôi trở thành vô gia cư, khi chúng tôi lang thang từ làng này sang làng khác, chúng tôi truyền bá Phúc Âm.  Có rất nhiều anh chị em cùng chung hòan cảnh đã nhóm lại cùng với nhau.

Một Mục Sư:  Khi tôi trốn thóat khỏi bị cảnh sát bắt, tôi trở thành một giáo sĩ.  Tôi bị ép phải rời bỏ quê nhà nhưng tôi cứ tiếp tục loan truyền Phúc Âm bất cứ nơi nào tôi tới.  Tôi đã đi rất nhiều chỗ trong những năm vừa qua.

Một Mục Sư:  Khi chúng tôi bắt đầu ổn định một chỗ, cảnh sát lại tới.  Khi đó chúng tôi lại phải di chuyển qua làng khác.  Cho nên dần dần, công việc của chúng tôi đã lan rộng ra nhiều nơi trên cả nước.

Thuyết minh: Tất cả những nông dân phi thường này lãnh đạo cả mười ngàn hội thánh tư gia và hàng triệu Cơ Đốc Nhân Trung Hoa.  Thật ra, hội thánh tư gia không ngừng phát triển bí mật rải rác khắp làng mạc, ngõ hẻm và trên đường ở Trung Hoa.

Một chị cầu nguyện:  Xin ban phước cho chúng con với sự xức dầu đầy tràn của Ngài.  Chúng con cầu xin Ngài ban Thần Linh của Ngài trên đất này.

Thuyết minh: Sau khi viếng thăm hàng trăm hội thánh tư gia, những gì chúng ta biết được chỉ là một phần của tảng băng nổi mà thôi.

Một Mục Sư:  Tôi thật sự không biết rõ có bao nhiêu hội thánh tư gia ở Trung Hoa, ở khu vực của tôi có 97.

Một chị:  Hai năm trước đây, hai gia đình chúng tôi dọn tới đây, từ Hà Nam tới Lạp Tát, Tibet.

Một chị:  Chúa dẫn chúng tôi tới  bộ lạc Tráng Tộc ở Quảng Tây hai năm trước. Chúng tôi xây dựng 7 hội thánh tư gia ở đó.

Một anh:  Chúng tôi thành lập 4 hội thánh tư gia trong vòng 4 tháng sau khi chúng tôi tới.

Một chị:  Chúng tôi đang làm công việc Chúa ở đây tại Tứ Xuyên khỏang 10 năm.  Những giáo sĩ để lại dấu chân của họ khắp mọi góc đường và nhiều giọt nước mắt đã đổ ra.

Comments (1)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top