Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (12/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (12/18)

Phần 12:

Thuyết Minh: Những cụ già cằn cỗi không còn trẻ, là những người bị coi là xa lạ trong thế giới tân tiến, không tỏ vẻ cay đắng hay hối tiếc.

Moses Xie: Lần đầu tiên mà họ hỏi tôi rằng tôi có muốn khiếu nại không, tôi nói “Không”. Tôi nghĩ: “Tại sao lại đi khiếu nại với người? Tất cả điều tôi cần làm là cầu nguyện với Chúa.”

Samuel Lamb: Chúng ta không nên giận dữ đối với ai, bởi vì không có điều gì xảy đến từ con người. Chúa cho phép chúng ta đau khổ như vậy. Chúa Giê-xu cũng đau khổ, nhưng không giận dữ. Ngài đã cầu nguyện cho những kẻ bắt bớ Ngài.

Yang Xinfei: Sau khi tôi được thả ra, tôi đã không khiếu nại. Một công an nói: “Chúng tôi sẽ không đền bù trường hợp của ông, vì ông sẽ tiếp tục làm y như trước.” Dĩ nhiên tôi sẽ tiếp tục làm y như vậy. Tôi đã được đặt để trong trái đất nầy để làm chứng nhân cho Chúa. Còn điều gì là quan trọng đâu?

Epaphras: Không phải là từ ban đầu Chúa đã kêu tôi từ bỏ mọi sự và mang thập tự giá theo Ngài sao? Đây là cách của Chúa. Tôi đang đi theo Ngài cùng trên con đường đó. Tại sao tôi phải bực tức? Tại sao tôi phải cằn nhằn? Đây là phước hạnh lớn nhất của tôi.

Thuyết Minh:  Người đàn ông nầy, Epaphras, lúc đầu bị án chung thân, nhưng rồi họ thả ông năm 1987. Điều quan trọng là ông không được rời trại giam Yinchuan, nên ông ở trong một căn nhà gần đó.

Epaphras: Tòa đã gian lận với tôi bằng cách đổi tình trạng của tôi từ “không hối cải” sang “hối cải” để thả tôi ra. Tôi kháng án bằng hai cách. Trước hết, tôi từ chối không ra khỏi tù. Kế đó, sau khi bị thả ra, tôi chọn sống như người tù trọn đời ở một nơi ngay cổng trại.

Thuyết Minh: Không những ông chọn ở cạnh trại tù, Epaphras giữ việc kiêng ăn 5 ngày một tuần.

Epaphras: Nếu tôi tiếp tục kiêng ăn như vầy, họ sẽ biết là tôi không ăn năn, rằng tôi không chấp nhận sự vu khống từ đầu của họ. Nếu tôi tiếp tục kiêng ăn như vầy cho tới khi tôi chết, thì có nghĩa là tôi từ chối ăn năn hối lỗi dù phải chết.

Thuyết Minh: Sau 15 năm kiêng ăn, Epaphras đi đến cuối cuộc đời 78 năm trên đất và yên nghỉ trong Chúa. Một vài hội thánh ở Yinchun muốn có một ít tro tàn của ông, nhưng họ đã thầm lặng rãi nó trên sông Hoàng giang.  Trong lá thư cuối cùng gởi cho người thân, Epaphras viết: “Tôi chết như một người tử tội không hối lỗi, giống như Chúa Giê-xu của tôi.”

Epaphras: Trong nhiều năm tôi đã tin nơi Chúa Giê-xu và đi theo Ngài. Chúa Giê-xu luôn lắng nghe những lời cầu nguyện của tôi. Ngài luôn ở bên tôi bất cứ nơi nào tôi đi. Tôi sẽ không bao giờ chối từ Ngài.

Thuyết Minh:  Đường thập tự vượt trên mọi hiểu biết của con người. Đường thập tự là con đường của sự khiêm nhường và vinh quang; con đường của đau khổ và vui mừng; con đường của hy sinh và chiến thắng.

Ở Xiamen, bà Yang Xinfei hướng dẫn một hội thánh tư gia gồm phần lớn học sinh đại học. Bà cũng giảng dạy ở những thành phố và làng mạc lân cận.

Ở Shanghai và Beijing, Mục sư Moses Xie tận hiến những năm đầu để đến với nhiều người trẻ, là những người đang khao khát tâm linh.

Ở Guangzhou, Mục sư Samuel Lamb và Hội Thánh Tư Gia Da-ma-zhan của ông đứng vững trong mọi thử thách và khó khăn nhờ ân điển của Chúa.

Samuel Lamb: Trước khi tôi bị tù, chúng tôi có 400 người. Sau khi tôi trở về, chúng tôi có 900. Họ tịch thu nhà năm 1990. Sau đó chúng tôi tăng lên 2000. Tầng lầu ba không đủ lớn nên chúng tôi phải nối TV xuống lầu hai. Cuối cùng chúng tôi phải dùng luôn tầng hầm. Họ càng bắt bớ, chúng tôi càng được phước.

Thuyết Minh: Hôm nay hội thánh đã dời đến Rong-gui-li, là nơi mỗi ngày như một ngày lễ hội. Nhiều nhóm tín hữu nhóm nhau lại trong hân hoan.

Thuyết Minh: Tại Beijing, nhà của Mục Sư Allen Yuan như một nhà hải đăng tỏa chiếu hy vọng của những tín hữu Trung Hoa vào trong đêm tối.

Allen Yuan: Tôi làm lễ báp-tem trong danh của Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh, liên kết với Ngài trong sự chết. A-men.

Thuyết Minh: Mỗi mùa hè Allen Yuan, bây giờ đã 90 tuổi, báp-tem cho hàng trăm người.

Allen Yuan: Chúa đã gọi tôi truyền rao Tin Lành và phục vụ Ngài. Trong lòng tôi, tôi chấp nhận khải tượng từ trên cao. Dù chúng tôi vẫn bị giới hạn trong nhiều phương diện, ma quỉ sẽ không bao giờ chiến thắng hội thánh. Chiến trận như thế nầy đã cuồng phong trong quá khứ. Hôm nay công việc Chúa tiến triển ở Trung Hoa giống như thời kỳ của Công Vụ Các Sứ Đồ.

 

 

Comments (1)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top