Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (4/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (4/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa

Phần 4:

Wang W. Wang: Nếu không thì công việc của anh ta hoặc của cô ta sẽ không có giá trị gì lớn dù cho họ có đạt thành quả gì. Một nhà nghệ sĩ tốt sẽ đem lại một sự lành mạnh và tích cực đến xã hội.

Thuyết minh: Wang W. Wang, một nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Hoa, đã có lần sa ngã ngày càng lún sâu vào cuộc sống tội lỗi.

Wang W. Wang: Tôi thường thay bạn gái thường xuyên như thay áo. Những người bạn xung quanh tôi cũng ở trong trường hợp tương tự. Nhiều người trong bọn họ là những nghệ sĩ thành công nhưng thất bại trong cuộc sống gia đình.

Phim Lời Xưng Tội của Trung Hoa: Đây là vùng đất không có sự tha thứ hay tình yêu không ích kỷ. Sự thành công là thước đo duy nhất của sự thành đạt. Mưu lược được định nghĩa là khôn ngoan. Tranh chiến được cho là vinh hiển.

Sau khi coi phim “Lời Xưng Tội của Trung Hoa” thì cuối cùng tôi nhận ra điều gì người Trung Hoa cần. Tôi cũng nhận thấy rằng sự thờ ơ của tôi trong tình yêu cũng rất bình thường khi ở trong môi trường mà tôi đã lớn lên. Tôi không cảm thấy khó khăn để trở thành một người tin Chúa. Sau khi tôi coi “Lời Xưng Tội của Trung Hoa” tôi đọc một số sách của XYZ. Một giáo sĩ đến nhà của tôi và nói chuyện với tôi một thời gian. Tôi mới trở thành tín đồ chừng một năm. Thật ra tôi vẫn còn là một em bé, nhưng tôi cầu nguyện mỗi ngày; tôi cũng cầu nguyện cho các bạn của tôi, và mong mõi đến dự các buổi nhóm vào Chúa Nhật. Phần lớn những người trong nhóm của chúng tôi là thành phần nghệ sĩ. Nhóm nầy được gọi là Nhóm Thông Công Nghệ Sĩ. Mỗi tuần chúng tôi họp lại để nói chuyện với nhau. Tôi cảm thấy như ở nhà mình vậy. Rất thoải mái. Rất là tốt.

Một nghệ sĩ (trong một buổi nhóm): Hôm nay, tình yêu của Chúa đã đem chúng ta đến đây.

Yang Tao (ca sĩ): Có một số bài hát tôi không hát hay được. Làm sao tôi có thể hát hay khi nó không có tình yêu của Chúa ở trong đó. Nó không có năng quyền hay linh lực thúc đẩy.

Tôi vốn làm chủ một quán rượu. Tôi thường uống rượu mỗi ngày, và tôi cũng dùng thuốc phiện trong một thời gian. Tôi thấy chai lỳ về mọi điều. Nhưng rồi tôi đọc Kinh Thánh: “Trước hết hãy giữ tấm lòng của con hơn hết, vì các nguồn sự sống do nơi nó mà ra.” Tôi cảm thấy xúc động sâu xa. Tôi biết rằng tôi đã lạc xa trái tim của mình. Cũng cùng lúc đó tôi gặp vợ của tôi ở Beijing. Để làm quen với cô ấy, tôi phải đến nhà thờ vì đó là điều cô ấy muốn.

Ya Ya (vũ công): Tôi là một tín đồ duy nhất ở trong lớp của tôi. Tôi bắt đầu chia sẻ về Tin Lành đến những người bạn học của tôi. Nhiều người trong bọn họ trở thành tín đồ. Thái độ của chúng tôi đối với công việc đã tạo ấn tượng tốt đối với các thầy cô của chúng tôi.

Một vũ công: Tôi được nhận trở thành một trong những vũ công hay nhất trong một buổi tối thi toàn quốc. Khi tôi đợi đến lượt của mình tôi cầu nguyện thầm. Nó trông có vẽ kỳ lạ với những người khác, nhưng tôi không quan tâm.

Một vũ công: Thái độ của tôi bây giờ khác so với với trước đây. Dù những khó khăn và thách thức vẫn còn đó, tôi thấy lúc nào cũng vui vẽ.

Một vũ công: Lời của Chúa luôn làm tôi chảy nước mắt. Không phải nước mắt của đau khổ mà là của niềm vui và bình an.

Một vũ công: Tôi nghĩ thế giới thật lạnh lùng, trừ lời của Chúa.

Một vũ công: Tôi có cảm tưởng Chúa đang nắm tay tôi và cùng đi với tôi. Dù lúc ở trong bóng tối, tôi cũng không cảm thấy lạc lối.

Bài Cầu Nguyện Chung: Xin chớ để chúng con bị cám dỗ, và cứu chúng con khỏi điều ác. Vì nước, quyền, vinh hiển đều thuộc về Cha đời đời vô cùng. A-men.

Xie Yuqiang (vũ sư): Tôi chơi bài mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy. Chúng tôi thức suốt đêm để chơi. Đôi khi có quá nhiều người chơi đến nỗi nguyên tầng dưới nhà của tôi đầy người. Tôi thua 90 ngàn yuen trong vòng 6 tháng. Một ngày kia một người chị bạn dẫn tôi đến nhà thờ. Trước đây tôi chưa bao giờ thấy thích thú như vậy. Đêm đó, tôi mở lòng ra và chia sẻ với họ mọi điều về tôi. Tôi cảm thấy như tôi đang nói chuyện với người nhà của mình. Tôi ước gì tôi đã biết Chúa sớm hơn. Lời nói không thể nào tả hết lòng tôi được động chạm như thế nào.

Lời bài hát: Hôm nay tôi cầu nguyện cho bạn, Trung Hoa yêu dấu của tôi. Nguyện xin lời cầu nguyện chân thành của tôi nở rộ trăm ngàn đóa hoa lan. Trên mọi cánh đồng, mọi núi đồi. Đây là Trung Hoa yêu dấu của tôi. Trung Hoa yêu thương của tôi.

Yuan Zheng (ca sĩ): Nhiều anh chị em hỏi làm sao tôi đã trở nên một tín đồ. Thật ra, Chúa đã luôn luôn dắt dẫn tôi. Nó đến cách tự nhiên. Tôi không có kinh nghiệm nhiều về chuyện đấu tranh lên xuống hoặc nhiều khổ đau. Tôi ở trong nghề với sự giàu có và danh vọng…. Khỏi nói đến chuyện có nhiều mưu mẹo và tội lỗi. Cảm ơn Chúa đã chọn tôi, đem tôi vào nơi thanh sạch, và cho phép tôi được gặp gỡ những người đàng hoàng. Dĩ nhiên, lúc đầu tôi không phải lúc nào cũng luôn luôn trong sạch. Ngay bây giờ đây tôi cũng bị phân tâm bởi những suy nghĩ bên ngoài.

Lu Liping (diễn viên): Đôi khi tôi thấy yếu đuối và tự cao. Tôi không luôn luôn làm theo lời Chúa. Tôi có cá tính mạnh nhưng tôi biết tôi vẫn là một người con của Chúa. Không phải là mình không bỏ Chúa, mà Ngài là Đấng không bỏ mình. Ngài luôn ở đó để giúp tôi đứng lên khi tôi vấp ngã.

Không có gì là mới cho một người đã 40 tuổi vì tôi đã có quá nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Nhưng đối với tôi không hiểu sao vẫn có những điều mới mẽ. Tôi cũng không hiểu tại sao tôi như vầy, khi tôi dễ bị xúc động. Khi tôi cần cảm xúc thì cảm xúc đến đầy tràn. Trước khi tôi diễn vai, tôi thường cầu nguyện. Bởi tình yêu của Chúa mà trái tim tôi cảm động dễ dàng.

Lời bài hát: Chúa ôi! Con ca ngợi Ngài, vì Ngài yêu con. Tình yêu của Ngài bao phủ toàn vũ trụ, những núi và sông. Tình yêu của Ngài đã cứu bao nhiêu người. Tình yêu của Ngài đã thúc đẩy chúng con tiếp tục sống. Ai lại không cúi xuống trước mặt Ngài? Ai lại không hát ca ngợi Ngài?   

Vợ: Hơn suốt 6 tháng anh ấy đến nhà thờ mỗi Chúa Nhật để tranh luận nếu Chúa có tồn tại hay không.

Chồng: Tôi nhận ra rằng đức tin là một bước mà chính tôi phải thực hiện. Cũng như một người nghe người khác nói là trái táo có vị ngon lắm. Nếu mình cứ phân tích mổ xẻ mà không cắn thử thì mình không biết cái vị thật nó là thế nào. Cho nên tôi nói với mình rằng “Cứ tin đi.”

Anh Gao Yande (Beijing): Tôi học ở một trong những trường trung học tốt nhất ở Trung Hoa. Sau đó tôi học ở một trong những trường đại học giỏi nhất ở Trung Hoa. Vì sự thành công trong học vấn, tôi trở nên người rất cứng đầu. Tôi thích đặt những câu hỏi khó hoặc bất thường. Nó gọi là lý luận, nhưng thật ra là xzy…? Một điều rất phước hạnh ảnh hưởng đến quyết định để tôi trở thành tín đồ là lời cầu nguyện đầu tiên của tôi. Trước khi mở miệng, tôi thấy rất ngại ngùng. Khi tôi bắt đầu, không hiểu sao tôi thấy bình tĩnh ngay lập tức. Những câu hỏi không còn làm phiền tôi nữa. Nó vẫn chưa được giải đáp, nhưng tôi không nghĩ về nó nữa. Tôi trở nên một người rất vui vẽ. Vợ tôi và tôi tham gia vào các buổi nhóm Tin Lành cùng một lúc và chúng tôi tin nhận Chúa cũng cùng một lúc. Mỗi đêm chúng tôi học Kinh Thánh với nhau. Chúng tôi thay phiên nhau đọc lớn và cầu nguyện với nhau.

Comments (2)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top