Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (3/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (3/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa

Ông Zhang: Chúng tôi không nhắc đến chuyện ly dị nhưng chúng tôi sống ly thân. Hôn nhân của chúng tôi có nguy cơ đổ vỡ.

Bà Zhang: Khi tôi còn làm ở Xingxing, việc làm của tôi khiến tôi thấy mình rất quan trọng. Chúng tôi đang ở bên lề của sự ly dị. Cuộc sống của gia đình chúng tôi như không có ý nghĩa gì cả.

Con gái: Tôi có cảm tưởng như ba mẹ của tôi sống với nhau chỉ vì thuận lợi. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi phải sống với nhau như là một gia đình.

Ông Zhang: Vợ của tôi chỉ quyết định theo Chúa  sau khi bà ấy thấy có sự thay đổi trong tôi.

Bà Zhang: Ông ấy xin tôi về nhà để cho thấy có sự thay đổi. Tôi không tin. Tôi nói: Ông hút thuốc, uống rượu. Ông không biết thương ai hết. Ông là hạng người làm biếng. Ông chẳng bao giờ giúp đỡ những chuyện trong nhà.

Con gái: Tôi đã cầu nguyện cho ba mẹ của tôi. Và năm mà tôi ra trường, cuối cùng ba mẹ của tôi đã trở lại với nhau.

Bà Zhang:  Từ lúc chúng tôi cưới nhau, ông ấy không bao giờ đối xử tốt với tôi. (Vừa lau nước mắt, nói tiếp) Khi còn trẻ, tôi đã khổ.  Lúc đó tôi khá đẹp nhưng cũng không thay đổi được ông ấy. Bây giờ thì tôi già, nhưng ông ấy đối xử thật tốt đối với tôi.

Con gái: Năm năm trước chúng tôi có ba chiếc xe hơi; bây giờ thì chúng tôi chỉ có ba chiếc xe đạp. Nhưng mà tôi không mong muốn trở lại cuộc sống mà chúng tôi đã có lúc trước. Mặc dù bây giờ chúng tôi chỉ có những chiếc xe đạp, cuộc sống của chúng tôi đã đổi thay hoàn toàn.

Bà Zhang: Tôi luôn luôn là người phải pha trà cho chồng của tôi. Nhưng bây giờ mỗi khi tôi thức dậy sau giấc ngủ trưa thì một ly trà Ô Long đã có sẳn ở đó – đây là loại trà mà tôi thích – và chồng của tôi đã làm sẵn đặc biệt cho tôi. Nếu không bởi quyền năng của Chúa thì điều nầy không bao giờ xảy ra.

Lời bài hát: Ngài là nguồn của tình yêu và cuộc sống. Công việc và phép lạ của Ngài đã chiến thắng. Hãy đến gần nhau và yêu thương nhau. Hãy đến! chúng ta hãy ca ngợi Chúa đến muôn đời. Vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời.

Phần 3: Tình Yêu Thương

Em bé trai mồ côi chừng 16 tuổi: Con không biết tình yêu nầy đến từ Chúa Jesus hay từ ai khác, nhưng họ thật sự thương con, và đó là sự thật – một sự thật không thay đổi.

Thuyết minh: Em bé mồ côi nầy sống lang thang hầu như suốt cuộc đời nơi đường phố. Năm 1999 em đã được Hội Thánh Tư Gia tại Cheng Du đem về chăm sóc tại trại mồ côi. Sau đó em trở nên một người đi truyền giáo.

Em bé mồ côi: Con rời nhà khi con 12 tuổi. Con sống ngoài đường suốt 4 năm. Trong thời gian đó con tham gia vào không biết bao nhiêu cuộc đánh lộn ngoài đường. Con còn nhiều vết thẹo từ những ngày đó. Một ngày kia con bị đâm vào lưng, bị mất rất nhiều máu và được chở vào bệnh viện.

Thuyết minh: Hội Thánh thành lập cô nhi viện để nuôi những trẻ em mồ côi là những đứa nhỏ cả đời sống lang thang ngoài đường hoặc nơi trạm xe lửa.

Một cô giáo (trung tâm mồ côi): Chúng tôi tìm những đứa trẻ nầy khi chúng nó sống ngoài đường. Các em đã bị tiêm nhiễm nhiều tánh xấu. Chúng tôi yêu thương các em; nhưng tình yêu thương trong sạch chỉ được ban cho từ Chúa Cứu Thế. Và chúng tôi dạy các em Lời Chúa.

Cô hiệu trưởng (trung tâm mồ côi): Tôi thấy sự thay đổi lập tức từ những em nhỏ nầy ngay sau khi các em gia nhập gia đình lớn của chúng tôi. Chính tình thương của Chúa đã thay đổi và làm mới lại cuộc sống của các em nầy.

Lời bài hát: Tất cả hãy cùng nhau hát ca ngợi Chúa một bài ca mới. Hãy hát ca ngợi Chúa một bài ca mới.

Em bé trai mồ côi chừng 4 tuổi: Con đã được tìm thấy ở Mongolia. Cha mẹ của con bỏ con vì con bị mù.

Em bé trai mồ côi chừng 10 tuổi: Sau khi ba mẹ con bị ở tù thì con chỉ còn một mình. Con bắt đầu đi lang thang ngoài đường.

Em bé trai mồ côi chừng 8 tuổi: Con bỏ nhà ra đi vì ba mẹ con đánh con.

Em bé trai mồ côi chừng 12 tuổi: Con nghĩ rằng mẹ con ghét con sau khi ba con chết, nên con lấy 20 đồng và bỏ nhà ra đi. Một người gặp con và đem con đến đây.

Em bé trai mồ côi chừng 11 tuổi: Ba con chết vì xài ma túy quá liều. Mẹ con lấy chồng khác. Mẹ con nói với mọi người là con không phải là con của mẹ.

Em bé trai mồ côi chừng 9 tuổi: Ba của con bán anh của con. Ba con định bán con nữa. Ba con đánh con, nên con trốn đi và làm nghề móc túi trên tàu lửa, ngoài đường, ở bất cứ nơi nào con tới.

Cô hiệu trưởng (nói về một em trai mồ côi): Em nầy bị câm và điếc. Lúc đầu em thường đấm đá mấy em khác. Về sau, em không còn đánh nhau mà biết giúp những em khác.

Cô hiệu trưởng (dạy em bé mù): Nói con bao nhiêu tuổi. Nói “bốn”. Con đến từ đâu? (cười).

(Nói về một em bé khác) Cô Gô và hai người em gái tìm thấy em nầy khi em chỉ là một đứa trẻ sơ sinh.

Em bé mồ côi 16 tuổi: Con rất hung hăng, nhưng khi con thấy tình thương vô vị kỷ của các cô, con học yêu thương người khác. Tất cả vì tình thương của Chúa Jesus.

Em bé mù (hát): Xin mở mắt của mọi người để thấy Chúa. Chúng con đã bước qua những phong ba bão táp. Chúng con muốn bước đi khắp nơi trên thế giới để gieo trồng hạt giống của tình yêu.

Thuyết minh: Những cô giáo nầy không nhận sự trợ giúp nào cho công việc của họ làm, và họ cũng không có được những ngày nghỉ. Họ làm những điều nầy mà không có sự nhìn nhận những thành quả  từ xã hội. Thậm chí họ phải làm những công việc nầy cách bí mật vì những công việc phục vụ nầy của Hội Thánh Tư Gia bị kể là bất hợp pháp.

Một cô giáo: Tôi biết tình yêu của Chúa có ở đây. Khi tôi yêu thương người khác, tôi học được sự cao trọng của tình yêu. Tình yêu là dâng hiến và hy sinh. Tình yêu là huyền nhiệm.

Thuyết minh: Trong một thế giới đầy vị kỷ những người tín hữu tận trung nầy đã theo gương Chúa Jesus, vui lòng sống theo gương hy sinh của Chúa Jesus trên thập tự giá.

Anh Li Mingdan  (Guangzhou): Trong thời đại ngày hôm nay, điều thiếu thốn tại Trung Quốc là tình yêu. Tình yêu đại đồng đến từ Jesus, Cứu Chúa của chúng ta. Khi chúng ta tiếp nhận tình yêu của Chúa, nó sẽ lớn lên trong trái tim của mỗi người và tiếp tục như một nguồn nước sống.

Bà Zhang: Tình yêu của Chúa đã đem lại sự bình an trong gia đình. Nếu có thêm ngừơi tin nơi Chúa, sự bình an sẽ lan tràn từ đơn vị gia đình đến toàn xã hội.

Nhà văn Yu Jie: Ngày hôm nay tính nhân bản là một vấn nạn ở Trung Hoa. Tôi nghĩ rằng người Trung Hoa đã đánh mất khả năng yêu thương. Điều nầy thật đáng buồn và nguy hiểm.

Thuyết minh: Những nhà văn hóa Trung Hoa bắt đầu thảo luận và tìm kiếm tình yêu của Chúa theo phương cách riêng của họ.

Nhà văn Yu Jie: Nhiều người coi tôi là một nhà phê bình nghiêm khắc trong xã hội. Tuy nhiên, điều nầy chỉ là một phần của con người tôi. Có một phần khác gần với con người thật của tôi hơn: như tình yêu, lòng thương cảm và thương xót. Những phẩm chất nầy đến từ việc học hiểu Kinh Thánh và Cơ Đốc giáo.

Tổng Thống George W. Bush: 95% người Mỹ nói rằng họ tin Chúa, và tôi là một trong những người đó.

Học giả Ren Bumei: Khi Tổng Thống Bush nói về sự kiện 9/11 trong một bài diễn văn lúc ông đến thăm Trung Hoa, mắt ông ấy ngấn lệ. Ban tổ chức cũng như những học sinh ở đó nên bày tỏ lòng quan tâm và thương cảm về sự kiện tệ hại đó. Tôi rất tiếc là không có một câu hỏi nào được nêu lên. Tôi tin rằng họ đã không cảm nhận được sự đau buồn vì họ không có tình yêu của Chúa trong trái tim họ. Họ không thể cảm thấy sự đau khổ của người khác như là của họ. Chỉ có một điều mà họ quan tâm là khả năng xung đột về quân sự giữa Trung Hoa và Đài Loan.

Tổng Thống Bush: Tự do tôn giáo không nên là một điều làm bạn sợ hãi mà là điều nên đón nhận; bởi vì niềm tin là cốt lõi của đạo đức, dạy chúng ta giữ mình trong một tiêu chuẩn cao để yêu thương và phục vụ tha nhân.

 

Comments (2)

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top