Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (2/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (2/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa

Phần 2:

Wang Qian (Đại Học Xiamen): Tôi không nhớ lúc đó chúng tôi học  điều gì từ Kinh Thánh. Tôi chỉ nhớ là họ hỏi tôi có câu hỏi nào không. Tôi nói tôi không biết làm sao để yêu thương. Thật đó. Tôi không hiểu làm sao tôi yêu được khi tôi cố gắng yêu thương người khác.

Tôi có vấn đề với bạn trai của tôi. Trái tim tôi tan vỡ nên tôi đi chơi với bất cứ ai mời tôi. Nhưng tôi không cảm thấy được thương yêu. Có hai cô bạn tín hữu nơi phòng nội trú của tôi. Họ mời tôi tin nhận Chúa. Tôi đồng ý thử. Và họ nói, “Chúng ta hãy học về tình thương của Chúa với nhau.”

Thuyết minh: Trong phương diện lịch sử, khái niệm về sự ăn năn chưa bao giờ là một điều có trong hệ thống tín ngưỡng của người Trung Hoa. Đây hoàn toàn là một cuộc cách mạng tâm linh đối với người Trung Hoa khi họ khám phá ra rằng mọi người đều là tội nhân và chúng ta đều thiếu xót trước vinh quang của Thượng Đế. Thật là một sự thay đổi phi thường cho người nam và nữ Trung Hoa cuối cùng nhìn nhận rằng họ là những tội nhân, và được tha thứ và báp tem từ Chúa.

Một người chồng (Jinan): Tôi thường là người say rượu. Sau khi tôi tin Chúa tôi bỏ cả chuyện hút thuốc lẫn uống rượu. Thỉnh thoảng khi tôi cãi lộn với vợ của tôi, tôi muốn chưởi thề nhưng không hiểu sao miệng tôi không thốt ra được những lời chưởi thề nữa.

Một người vợ (Shandong): Sau lần cãi lộn cuối cùng, tôi nằm trên giường hai đêm không ăn hay uống. Tôi nói với mình, “Tôi sẽ thử tin Chúa Giê-xu. Nếu nó đem lại hiệu quả thì vợ chồng tôi sẽ sống với nhau; nếu không, tôi sẽ ly dị hoặc tự vận. Đã sáu năm trôi qua kể từ khi chúng tôi trở thành người tin theo Chúa. Bây giờ chúng tôi rất hòa thuận với nhau.”

Chồng: “Một người tin Chúa không thề thốt, đánh lộn, ăn cắp hay nói dối. Chúng ta không thể sống tốt nếu không có đức tin nơi Chúa.”

Thuyết minh: Điều kỳ lạ là không kể bạn là ai, là một nông dân hay là người trí thức, từ một gia đình đổ vỡ hay sống nhờ trợ cấp của xã hội, bạn có thể sống một cuộc sống mới khi bạn đến với Chúa Giê-xu.

Chị Yaxi (Beijing): Đôi khi tôi thấy buồn nản khi tôi cầu nguyện cho anh ấy. Hình như ảnh không có thay đổi gì cả. Thậm chí tôi thấy ảnh càng tệ hơn.

Anh Zhu Yi (Beijing): Phao-lô xưng nhận ông là một đại tội nhân. Tôi nghĩ tôi cũng vậy. Bên trong một con người, có người nói rằng có hai loại người. Một loại người tìm thấy mọi đức hạnh trong một người phụ nữ. Một loại người tìm thấy đức hạnh của phụ nữ trong tất cả phụ nữ. Tôi chọn làm loại người thứ hai. Tôi ngã vào cạm bẫy càng sâu hơn. Tôi là một đại tội nhân. Không những tôi phá hoại cuộc đời của người vợ chung thủy của tôi mà tôi cũng tự lừa dối mình. Tôi biết tiếng nói lương tâm của mình nhưng tôi đã không thể tự ra khỏi cạm bẫy đó. Tôi nghĩ cùng một lúc tôi biết xử sự với những cuộc ngoại tình của tôi, nhưng tôi thật sự mệt mõi. Sau đó tôi nghĩ ly dị là một giải pháp ngắn gọn, nên tôi đòi ly dị, nhưng thật ra tôi biết tôi không có gan làm chuyện đó.

Chị Yaxi: Tôi phải chịu đựng mọi điều áp bức từ anh ấy. Nhưng Chúa cho tôi sức mạnh để nhẫn nại. Một loại nhẫn nại mà tôi trước khi tin Chúa tôi chưa bao giờ có. Khi chồng tôi tấn công tôi, tôi chỉ giữ im lặng và tìm một nơi yên tĩnh để cầu nguyện. Tôi cầu xin Chúa giúp đỡ để thay đổi ảnh.

Anh Zhu Yi: Trước khi cô ấy có niềm tin nơi Chúa, cô ấy luôn luôn cho rằng tôi nói dối dù nhiều khi tôi không phải như vậy. Sau khi cô ấy tin Chúa, cô ấy trở nên rất đáng tin cậy. Tôi chỉ cần nói tôi phải đi ra ngoài thì cổ chỉ nói “Được.”  Tôi từ từ không còn nói dối với vợ tôi bởi vì tôi không muốn mất lòng tin của cô ấy.

Chị Yaxi: Sau khi tôi được thay đổi, tôi tìm thấy sự bình an bên trong. Không có gì tệ hại làm tôi bực bội nữa.

Anh Zhu Yi: Đôi khi tôi cố tình gây chuyện, nhưng tôi ngạc nhiên khi thấy thay vì cãi lộn với tôi cô ấy đi tìm một nơi yên tĩnh như nhà bếp hay phòng ngủ để cầu nguyện. Tôi nói với mình rằng “Điều nầy không thể có được. Cô nầy không có sức mạnh như vậy!”

Chị Yaxi: Khi ảnh trở nên bực bội, tôi giữ im lặng. Tôi cầu nguyện xin Chúa giúp ảnh dịu lại. Tôi ngạc nhiên khi thấy sự bực tức của ảnh lặng xuống từ từ từng chút một và rồi chết đi. Tôi nghe ảnh thở dài và rồi tiến đến tôi để an ủi tôi. Tôi biết ơn Chúa rất nhiều. Đây là công việc của Ngài. Ngài đã ở đó.

Anh Zhu Yi: Khi cô ấy cầu nguyện cho tôi, cổ thường khóc. Một ngày kia Chúa nói với cô ấy, “Đừng khóc nữa. Anh ta sẽ trở về từ vùng đất của kẻ thù.”

Chị Yaxi: Ngày 10, tháng 4, 1988 là ngày kỷ niệm ngày cưới của chúng tôi.

Anh Zhu Yi: Tối đó, cô ấy có một buổi nhóm. Tôi nói tôi sẽ chở cổ đi vì Beijing rất là nguy hiểm vào ban đêm. Tôi nghĩ tôi sẽ đợi ở ngoài cho tới khi buổi nhóm kết thúc rồi sẽ chở cô ấy về. Nhưng ngay lập tức tôi được dẫn vào bên trong và được ngồi nơi hàng ghế đầu. Khi về nhà tôi nói với vợ tôi là tôi muốn cầu nguyện nhưng tôi không biết cầu nguyện như thế nào. Cô ấy dẫn tôi vào phòng ngủ và chúng tôi quỳ xuống. Cô ấy kêu tôi ăn năn tội và tôi làm theo. Cô ấy nói cổ chưa bao giờ thấy tôi khóc lớn như vậy.

Chị Yaxi: Đó là lần đầu tiên tôi thấy ảnh khóc lớn và ăn năn. Mới đầu ảnh khóc lặng lẽ nhưng rồi ảnh bắt đầu khóc lớn.

Anh Zhu Yi: Tôi thấy như bầu trời mở ra như một cuốn sách lớn trước mắt tôi. Sau khi tôi trãi qua những trang giấy tường thuật những điều cần ăn năn thì những trang giấy giở qua phần khác. Tôi nhớ lại những điều mà tôi đã quên. Thật là lạ kỳ. Nếu lúc đó tôi không quyết định đi theo Chúa thì chắc tôi sẽ cuối cùng đi đến sự chết.

Chị Yaxi: Tôi không biết một cuộc sống mới mà chúng tôi nhận được là thế nào cho đến khi cả hai chúng tôi tiếp nhận Chúa. Chúng tôi thật biết ơn Chúa.

Anh Zhu Yi: Thật đó. Bây giờ chúng tôi đối thoại rất tốt với nhau. Cô ấy hiểu tôi; tôi hiểu cổ. Chúng tôi đã trở nên một như Chúa nói. Chúa đã ở giữa chúng tôi. Thật là tốt khi cả hai vợ hồng chúng tôi cùng gần gũi với Chúa. Bây giờ tôi nghĩ cũng không có khó lắm để nói chuyện với cổ, và cổ cần tình thương của tôi rất nhiều. Và tôi nghĩ rằng với cổ là tình yêu duy nhất trong cuộc đời của tôi, tôi thấy mình thật đầy đủ. Một lần tôi nói với cổ là tôi thấy như chúng tôi đang yêu nhau trở lại. Chúa thật kỳ diệu. Ngài đã đem tình yêu vào gia đình  chúng tôi và cứu chúng tôi từ bàn tay của ma quỉ. Cuộc sống của chúng tôi đã bị dẫn vào trạng thái của điều ác, với những sự lừa dối. Trong quá khứ tôi phải giấu những điện thoại và máy nhắn tin vì tôi không muốn cổ biết về những vụ ngoại tình của tôi. Nhưng bây giờ tôi có thể để điện thoại máy nhắn tin của tôi cho cổ nếu tôi không rãnh. Tôi nhờ cổ trả lời điện thoại và giúp tôi những điều tôi cần. Cổ trở nên người phụ tá cá nhân của tôi, và tôi cũng vậy đối với cổ. Giữa chúng tôi không còn những bí mật nữa. Chúng tôi đã trở nên một về thể xác lẫn tâm linh.

Lời bài hát: Chúng con muốn hát một bài ca tuyệt vời để ca ngợi Cha của chúng con trên thiên đàng. Chúng con muốn hát một bài ca tuyệt vời để ca ngợi Cha của chúng con trong vinh quang. Nào, hãy vỗ tay, chơi những nhạc cụ, lớn tiếng vui mừng. Những bài hát tươi sáng vọng lên trời cao mỗi ngày.

Có thể bạn không hiểu tại sao sự chết của Chúa Giê-xu trên thập tự giá đem lại một sức mạnh kỳ diệu làm biến đổi tâm hồn và cuộc đời của chúng ta. Nhưng trãi qua lịch sử  điều lạ lùng nầy vẫn tiếp tục xảy ra. Và người Trung Hoa trong thế kỷ thứ 21 cũng không ngoại lệ.

Comments (1)

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top