Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Tài Liệu » Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (1/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa (1/18)

Thập Tự Của Chúa Tại Trung Hoa

Phần 1:

Ở Trung Hoa, câu chuyện về thập tự  nghe dường như xa lạ và xa vời như ở tận bên kia thế giới. Nhưng hôm nay sứ điệp nầy đang ở đây ngay giữa chúng ta.

Trong cuộc nổi loạn Boxer,  236 giáo sĩ tây phương và 23 ngàn tín hữu Trung Hoa đã bị giết. Trong 50 năm sau đó thêm nhiều giáo sĩ tây phương đến Trung Hoa thành lập 19 trường đại học, trên 6000 trường tiểu học và trung học, và hơn 900 bệnh viện. Số lượng tín hữu tăng đến 700,000.

Đảng Cộng Sản Trung Hoa tin rằng thành quả này là kết quả của nền văn hóa đế quốc tại Bắc Kinh.  Họ trục xuất tất cả giáo sĩ, bắt tín hữu Trung Hoa từ bỏ niềm tin của mình, và bắt tất cả những người dân học trường đời.

50 năm trôi qua, đến nay ước tính có khoảng 70 triệu tín hữu ở Trung Hoa, tức tăng 100 lần.

Trong 50 năm qua Trung Hoa trở nên con rồng lớn của Châu Á. Con rồng nầy không quan tâm đến điều gì ngoài sự thành đạt của chính nó. Khi cuộc sống vật chất được chú trọng thì nền đạo đức trở nên suy đồi. Tuy nhiên mọi thành phần từ lãnh đạo đến người dân đều không lưu tâm đến tình trạng đạo đức suy đồi.

Nguồn Sự Sống

Anh Li Mindan (Guangzhou): Trong một đêm tại một sòng bài, tôi thua một số tiền bằng 20 năm để dành. Khi rời khỏi sòng bài tôi rất xuống tinh thần. Để làm tôi khuây khỏa, bạn tôi dẫn tôi đến một câu lạc bộ. Tôi nghĩ tôi tìm được sự khuây khỏa nhưng kiểu khuây khỏa nầy không kéo dài lâu. Khi trở lại với cuộc sống thực tế thì tôi càng thấy đau buồn hơn. Lúc đó tôi bèn tìm cầu Chúa. Tôi tìm kiếm từ các tiệm sách để có một cuốn Kinh Thánh, nhưng tôi không tìm ra. Một ngày khi, trong một bữa ăn tối với một người bạn, tôi nói tôi muốn biết thêm về Kinh Thánh và về đạo Chúa. Bạn tôi nói anh ta có quen một người tin Chúa và trong đêm đó gọi điện thoại giúp tôi. Ngày hôm sau tôi gặp người tín hữu đó. Anh ta quỳ xuống và cầu nguyện cho tôi tiếp nhận Chúa.

Tôi ngừng hút thuốc, uống rượu, thuốc phiện và các loại thuốc phiện khác. Đây phải là một điều đấu tranh khó khăn nhưng bên trong của tôi, tôi cảm thấy có một quyền lực giúp đỡ tôi không dứt. Niềm tin của tôi đã thay đổi tôi rất nhiều. Có những lúc tôi muốn cố gắng lấy lại số tiền, xe và nhà mà tôi đã mất, nhưng bây giờ tôi là một người đã thay đổi. Tôi vẫn cố gắng làm việc, nhưng đó không phải là tất cả trong cuộc đời tôi.  Tôi đi dạo với vợ của tôi sau giờ ăn tối và dành thì giờ với gia đình của tôi. Học Kinh Thánh trở nên một niềm vui lớn trong cuộc đời của tôi. Bây giờ gia đình của tôi có cái nhìn khác về tôi.

Chị Li: Ảnh đã thay đổi rất nhiều. Ảnh yêu thương tôi và quan tâm đến tôi hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất biết ơn vì chúng tôi có nhiều người bạn tốt ở nhà thờ. Gia đình chúng tôi thật là được phước. Tôi thấy thật thỏa nguyện.

Ông Zhang Zenin (Daqing): Chúa Giê-xu nói: Hãy ăn năn vì nước thiên đàng đã gần rồi.

Bà Zhang: Bạn không biết trước đây chồng tôi là một người như thế nào đâu. Ổng là một tay anh chị, trộm cướp, đánh lộn, say sưa; ổng làm mọi điều tệ hại nhất có thể nghĩ tới. Nếu có những nông trại nuôi gà, băng đảng của ổng sẽ đến ăn trộm vào ban đêm. Họ bẻ cổ gà như thế nầy.

Ông Zhang: Nếu tôi thấy một cô gái trẻ thì tôi muốn chiếm đoạt cô ta. Tôi sẽ đến thẳng đến nhà má của cô gái và hăm dọa họ.

Bạn: Ổng luôn luôn chưởi tục; không bao giờ nói chuyện mà không thề thốt hoặc thách đấu. Ổng không bao giờ bỏ qua cô gái nào mà không sàm sở với cô ta.

Bà Zhang: Chỉ có quyền năng của Chúa mới thay đổi được một người như ổng.

Ông Zhang: Tôi tin nơi Chúa Giê-xu và hôm nay tôi muốn giới thiệu về Chúa đến bạn.

Người Trung Hoa biết rất ít về đạo Chúa. Họ nghĩ đạo nầy chẳng hơn gì một loại mê tín hoặc một loại đạo du nhập từ tây phương, hoặc là một sinh hoạt cộng đồng. Trong thực tế, sự chào đời của Chúa Cứu Thế chỉ có một mục tiêu là cứu nhiều người ra khỏi tội lỗi. Hôm nay lời Kinh Thánh đã rữa sạch và thanh tẩy mọi tội lỗi trong trái tim của nhiều người Trung Hoa. Như suối nước thanh khiết của sự sống.

Anh Li Ruqing (Guangdong): Tôi là một người du đãng thứ dữ. Tôi làm chủ một sòng bạc, chuyên cho mượn tiền. Về sau tôi bị nghiện ma túy và mất hết không còn một xu. Tôi cố gắng bỏ khoảng 20 lần nhưng tôi không thể làm được điều đó. Một ngày kia mẹ tôi nói với tôi, “Con! Tin Chúa Giê-xu đi!” Tôi nói cho xong, “Được, thưa mẹ! Con sẽ thử” Mẹ tôi nắm lấy tay tôi và bắt đầu cầu nguyện, “Lạy Chúa Giê-xu, con cảm ơn Ngài vì bây giờ con của con đã chịu theo Chúa. Con đã đem con của con đến với trước mặt Ngài. Xin giúp con. Con sẽ dâng đời con cho Chúa nếu Ngài đã cứu con của con.” Tôi thật cảm động vì lời cầu nguyện của mẹ tôi cho nên tôi nói, “Được rồi, con muốn ăn năn mọi tội của con.” Chừng nửa tiếng sau tôi bắt đầu ngủ. Sáng hôm sau khi tôi thức dậy tôi cảm thấy có một sức lực mới trong con người tôi. Tôi không biết nguồn lực đó đến từ đâu. Đã nhiều năm trôi qua. Từ ngày đó đến giờ tôi bỏ đánh bạc. Tôi vẫn không biết từ đâu mà tôi đã có sức mạnh đó. Nó phải đến từ Cứu Chúa.

Lời bài hát: Xin cho con sức mạnh để con không sa ngã và đi trọn đường đời của con.

Anh Li Ruqing: Một ngày kia khi đang cùng ăn tối chung với một nhóm cảnh sát, tôi nói với họ, “Tôi phải cầu nguyện trước khi ăn.” Tôi kể cho họ nghe Chúa đã cứu tôi như thế nào. Một cảnh sát nói, “Phải mất lâu như vậy sao. Phải chi anh mà biết Chúa sớm hơn thì đất nước mình đâu có bị rối loạn lên như thế này. Sao anh không đem những người bạn cũ của anh đến với Chúa Giê-xu đi. Giúp họ đi. Tôi sẽ ủng hộ anh.” Tôi nói, “Cảm ơn Chúa. Sao anh không cùng gia nhập với chúng tôi?”

Comments (1)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top