Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Giới Thiệu Sách: Sự Cầu Nguyện Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa

Giới Thiệu Sách: Sự Cầu Nguyện Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa

Giới Thiệu Sách:

Sự Cầu Nguyện
Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa

Sự Cầu Nguyện: Xây Dựng Mối Liên Hệ Mật Thiết Với Chúa, nguyên văn trong tiếng Anh là How To Pray: Developing An Intimate Relationship With God. Đây là một cuốn sách do Tiến sĩ  Ronnie Floyd, Cựu Chủ Tịch của Southern Baptist và Giám Đốc của Chương Trình Ngày Quốc Gia Cầu Nguyện tại Hoa Kỳ, viết.  Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà Tiến sĩ  Ronnie Floyd trải nghiệm trong hành trình cầu nguyện với Chúa trong hơn 40 năm.

Bản dịch Việt Ngữ của cuốn How To Pray: Developing An Intimate Relationship With God do Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng của Hội Thánh Tin Lành Baptist Nam Phương tại Hoa Kỳ thực hiện.  Trong lời giới thiệu cho độc giả người Việt, Tiến sĩ  Ronnie Floyd viết: “Cầu nguyện cho thấy chúng ta nhờ cậy Chúa. Không cầu nguyện cho thấy chúng ta nhờ cậy sức riêng của mình.”

Cuốn sách trình bày những phương cách cầu nguyện hiệu quả và hướng dẫn cách áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thông điệp của sách không những giúp người đọc trong đời sống cầu nguyện cá nhân nhưng cũng hỗ trợ hội thánh, các nhóm nhỏ và các mục vụ trong sự cầu nguyện.

Một số nội dung chính được đề cập trong cuốn sách như sau.

  • Cầu nguyện là gì?
  • Tại sao Cơ Đốc nhân không cầu nguyện?
  • Làm sao để cầu nguyện theo ý Chúa?
  • Liệu chúng ta có cầu nguyện quá lâu cho một vấn đề hay không.
  • Phải cầu nguyện thế nào khi bạn đang đối diện với thách thức trong cuộc sống?
  • Những ngăn trở trong sự cầu nguyện
  • Cách cầu nguyện cho người bệnh, gia đình, hội thánh, mục sư, và đất nước.

Được sự chấp thuận của Ban Phiên Dịch bản dịch Việt Ngữ của cuốn sách How To Pray: Developing An Intimate Relationship With God, Thư Viện Tin Lành sẽ lần lượt giới thiệu nội dung cuốn sách với bạn đọc.  Hy vọng Chúa sẽ làm những điều phi thường trên đời sống của bạn khi bạn dành thì giờ tương giao mật thiết với Ngài.

Ban Biên Tập
Thư Viện Tin Lành

Lời Ngỏ Cùng Độc Giả Người Việt

Thân ái chào bạn đọc thân mến trong Chúa Cứu Thế Giê-su,

Tôi vô cùng biết ơn Chúa khi được biết giờ đây bạn có thể đọc quyển sách của tôi tựa đề Sự cầu nguyện bằng tiếng Việt. Tôi cảm ơn Mục sư Đặng Quy Thế, một người bạn và một chiến sĩ cầu nguyện đã giúp đỡ cho việc hoàn thành quyển sách này.

Tôi biết và yêu mến người Việt Nam từ những năm 1980 khi còn là một mục sư trẻ tuổi hầu việc Chúa tại vùng vịnh Texas. Tại đây, tôi đã gặp được một số người Việt Nam dời đến sống trong khu vực này. Trong thời điểm của Ngài, Chúa đã làm việc trong lòng chúng tôi và mặc dù có những khó khăn về ngôn ngữ, tôi có cơ hội giúp cho một số anh chị em người Việt tin Chúa và làm phép Báp-tem cho họ. Tôi rất vui khi thấy các tín hữu Việt Nam trong Hội Thánh của mình.

Khi tôi làm Chủ tịch của Giáo Hội Báp-tít Nam Phương, tôi dành thời gian để làm việc với người Việt Nam. Sau này, trong vai trò là Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Giáo Hội Báp-tít Nam Phương, tôi có được một chuyến đi đáng nhớ. Tôi cùng với vợ đã đến Dallas, Texas, để hầu việc Chúa tại Đại hội thường niên của quý vị. Đó thật là một chương trình phước hạnh! Tôi cảm ơn các bạn thật nhiều!

Tôi luôn luôn sẵn sàng để phục vụ và chia sẻ lời Chúa với quý ông bà anh chị em.

Xin hãy nhớ đến tôi trong lời cầu nguyện khi các bạn đọc quyển sách này. Tôi cũng sẽ cầu nguyện cho các bạn.

Cầu nguyện cho thấy chúng ta nhờ cậy Chúa. Không cầu nguyện cho thấy chúng ta nhờ cậy sức riêng của mình. 

Đã đến lúc chúng ta cần cầu nguyện! Chúng ta cần Chúa. Chúng ta cần năng lực của Ngài!

Những cơn phấn hưng từ nơi Chúa luôn bắt đầu bằng những lời cầu nguyện phi thường. Chúng ta hãy cầu nguyện để điều này được xảy ra!

Cầu nguyện là bằng chứng của đức tin. Chúng ta hãy đặt đức tin nơi Chúa!

Tôi quý mến và cảm tạ Chúa vì quý ông bà anh chị em!

Tiến sĩ Ronnie W. Floyd

Mục Sư Danh Dự, Hội Thánh Thập Tự (Cross Church)
Tác giả của sách Sự cầu nguyện
Cựu Chủ Tịch Giáo Hội Báp-tít Nam Phương
Cựu Giám Đốc Ngày Cầu Nguyện Quốc Gia

Lời Cảm Ơn Từ Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng

Mùa Hè năm 2020 đại dịch Covid lan ra khắp nước Mỹ. Những tin tức và hình ảnh chết chóc khiến mọi người vô cùng lo sợ, và gần như lẩn trốn trong nhà. Trong lúc đó, tôi nhận được cuốn sách How To Pray của Tiến sĩ Roonie Floyd từ một cơ quan truyền giáo của Giáo Hội Báp-tít Nam Phương (SBC). Đọc một mạch những câu chuyện, lời chia sẻ, và tâm tình cầu nguyện của tác giả đã khích lệ và thúc giục tôi để giảng dạy nhiều hơn về sự cầu nguyện. Lúc đó, tôi thầm nghĩ ước gì mọi người đều được đọc cuốn sách này, nhất là các mục sư để được khích lệ và giảng dạy về sự cầu nguyện cho Hội Thánh.

Sau khi được giao trách nhiệm với Mục Vụ Cầu Nguyện Phấn Hưng của Liên Hội, tôi chia sẻ ý tưởng này, và được Ban Điều Phối Mục Vụ đồng ý là sẽ vận động tài chánh để chuyển ngữ, in thành sách, và gởi tặng cho các mục sư trong Liên Hội. Chúng tôi liên lạc với tác giả và Nhà xuất bản. Cả hai đều sẵn lòng giúp đỡ và cho phép chúng tôi thực hiện ấn bản tiếng Việt với một lệ phí tượng trưng.

Xin cảm ơn tác giả, Tiến sĩ Ronnie Floyd, đã chia sẻ những bài học và kinh nghiệm quý giá về đời sống cầu nguyện, và đã hỗ trợ chúng tôi. Cảm ơn Nhà xuất bản W. Publishing Group đã tạo điều kiện cho dự án này. Cảm ơn các cơ quan, cá nhân đã hỗ trợ tài chánh để cuốn sách được thực hiện. Cảm ơn BNF đã chuyển ngữ, và Mục sư Nguyễn Ngọc Khánh đã “căng” mình trong vài tuần để dàn trang, chỉnh sửa để quyển sách được hình thành trước khi in.

Dù sẽ có nhiều sơ suất, chúng tôi ước ao cuốn sách sẽ đem đến mọi người sự khích lệ để theo đuổi một đời sống cầu nguyện đầy năng quyền và kết quả cho Chúa.

Mục sư Đặng Quy Thế,

Mục vụ Cầu nguyện Phấn hưng
Liên Hội Báp-tít Việt Nam

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top