Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Những Người Tin Chúa Đang Bị Bách Hại Trên Thế Giới

Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Những Người Tin Chúa Đang Bị Bách Hại Trên Thế Giới

Trong niên lịch của nhiều Hội Thánh, Chúa Nhật đầu tháng 11 là Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Các Hội Thánh Đang Bị Bách Hại (International Day of Prayer for the Persecuted Church – IDOP). Mỗi năm vào Chúa Nhật này, hơn 100.000 Hội Thánh trên thế giới dành thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho các Hội Thánh và các tín hữu đang bị bách hại tại nhiều nơi trên thế giới. 

Năm nay, vào Chúa Nhật 6/11/2022, Hội Thánh khắp nơi cầu nguyện đặc biệt cho những người tin Chúa tại:

– Iran: Iran là một quốc gia Hồi giáo. Rất nhiều tín hữu tại Iran đã bị bách hại và giam cầm trong những năm vừa qua.  Cầu xin Chúa bảo vệ cho các tín hữu tại Iran và hướng dẫn họ để làm chứng cho danh của Ngài trong tình trạng chính trị đang rối loại tại Iran hiện nay.
– Nigeria: Khu vực bao gồm 11 tỉnh phía bắc của Nigeria đang áp dụng luật Sharia của Hồi giáo.  Những người Hồi giáo cực đoan tại đây đã đốt nhiều nhà thờ và giết nhiều người tin Chúa tại những tỉnh này. Hơn 30.000 tín hữu tại Kano, một thành phố ở  phía bắc của Nigeria phải bị ly tán. 
– Trung Hoa: Hội Thánh tại Trung Hoa đã bị bách hại nặng nề và nhiều nhà thờ đã bị đóng cửa kể từ khi ông Tập Cận Bình trở thành Chủ Tịch của Trung Hoa.  Ông Tập Cận Bình vừa tái đắc cử làm Chủ Tịch Trung Hoa.  Xin cầu nguyện cho các tín hữu tại Trung Hoa trong những năm tháng sắp đến.
– Eritria: Eritria là một quốc gia nhỏ tại miền nam của bán đảo Ả-rập.  Hơn 100 người tin Chúa đã bị giam cầm, không được đem ra xét xử trong những năm vừa qua. Cầu xin Chúa bảo vệ những người tin Chúa và Hội Thánh của Ngài tại Eritria.

Trong quá khứ, Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Các Hội Thánh Đang Bị Bách Hại chưa được phổ biến rộng rãi giữa vòng các Hội Thánh Việt Nam.  Hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều Hội Thánh Việt Nam dành thì giờ cầu nguyện cho những người cùng đức tin nơi Chúa đang bị bách hại tại nhiều nơi trên thế giới.

Thư Viện  Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top