Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Thông Báo: Hội Thảo Truyền Giáo Tại Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam

Thông Báo: Hội Thảo Truyền Giáo Tại Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam

Misstion_01
Thông Báo
HỘI THẢO TRUYỀN GIÁO
Saturday, January 17  2015

Xin kính mời quý Mục sư và các tín hữu tham dự chương trình hội thảo Truyền Giáo Thế Giới sẽ được tổ chức  tại Viện Thần Học Tin Lành Việt Nam:

Địa chỉ:           14200 Goldenwest St., Westminster, CA 92683
Thời gian:        Thứ Bảy 17 tháng 01, 2015 từ 9:00AM đến 4:30 PM

Mục đích của buổi hội thảo nhằm khích lệ tôi con Chúa trong vấn đề truyền giáo cho Việt Nam và thế giới qua kinh nghiệm của Hội Thánh Trung Quốc.

Sự phát triển của Hội Thánh Trung Quốc, đặt biệt là các Hội Thánh Tin Lành, đã làm cho nhà nước Trung Quốc và báo chí trên giới chú ý.  Năm 1949 khi Mao Trạch Đông chiếm Trung Quốc, quốc gia này chỉ có khoảng 4 triệu tín hữu Cơ Đốc (1 triệu Tin Lành; 3 triệu Công Giáo).  Theo phúc trình của nhà nước Trung Quốc hiện nay có 30-40 triệu Cơ Đốc nhân, đa số là Tin Lành. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán con số đó có thể trên 100-120 triệu.

Theo Giáo sư Yang Fengyang thuộc Đại Học Purdue ở Indiana, tín đồ Cơ Đốc giáo, đa số là Tin Lành tăng 10% mỗi năm, kể từ năm 1980  đến  nay. Với tỉ lệ gia tăng này, Trung Quốc sẽ có 250 triệu Cơ Đốc Nhân vào năm 2030, và Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có nhiều Cơ Đốc nhân nhất trên thế giới, mà phần lớn là Tin Lành. Làm thế nào Hội Thánh Trung Quốc có thể phát triển được như vậy?  Hội Thánh Việt Nam có thể phát triển như vậy không?  Đây là những đề tài sẽ được trình bày tại khóa hội thảo.

Thuyết trình tại hội thảo là Mục sư Tiến sĩ Joshua Dương, một giáo sĩ Việt Nam đã làm việc tại Trung Quốc nhiều năm. Tiến sĩ Joshua Dương đã du học tại Phi-luật-tân. Ông từng làm Giáo sư cho Đại Học De La Salle University và University of North Asia. Ông thành hôn với Dr. Mary Fan tại Trung Quốc và có 2 con trai là Luke và Joseph.  Tiến sĩ  Joshua Dương đã xây dựng hàng trăm Hội Thánh tại Trung Quốc, thành lập một Chủng Viện có 300 sinh viên và hơn 1000 Mục sư đã được huấn luyện tại Chủng Viện này. Tiến sĩ Joshua Dương sẽ chia xẻ về tinh thần phát triển truyền giáo của Hội Thánh Trung Quốc, đặc biệt là phong trào “Back to Jerusalem”. Tham dự viên sẽ có cơ hội nghe lời làm chứng sống động về Hội Thánh Trung Quốc và tinh thần truyền giáo của Hội Thánh Trung Quốc.

Ngoài Tiến sĩ Joshua Dương, thuyết trình viên tại Hội Thảo còn có Mục sư Ken Choe, Mục sư của Hội Thánh Ttokamsa Home Church, Los Angeles, và Mục sư Nguyễn Xuân Đức. Mục sư Nguyễn Xuân Đức sẽ thuyết trình về sự phát triển Hội Thánh Trung Quốc trong những năm qua và mô hình mới của việc phát triển Tin Lành tại Trung Quốc theo sự nghiên cứu của báo chí và các tổ chức Tin Lành Thế Giới.

Chương trình Hội Thảo này do Liên Hữu Tin Lành Thế GiớiChina World Mission, Dr. Joshua Dương, President, bảo trợ.

Ai  là  người  nên  tham  dự khóa Hội thảo này?

  1. Mục  sư Quản nhiệm Hội Thánh đang  gặp  khó  khăn  trong  vấn đề  phát  triển vì Hội Thánh  không tăng  trưởng. Quý  vị  sẽ  được  khích  lệ  với  nhiều  tin tức mới  về  Hội  Thánh  Chúa  chung.
  2. Những lãnh  đạo  Hội  Thánh  có  tinh thần  truyền  giáo  cho Việt Nam  và  thế  giới.
  3. Tín  hữu  đang hoặc  sắp  về  hưu muốn tìm một  mục  vụ  có  ý nghĩa  cho đời  sống  và  góp phần  xây dựng Vương Quốc  Đức  Chúa  Trời.
  4. Các  bạn  trẻ  muốn tìm  đường hướng mới  trong công tác truyền giáo.

Ghi danh tham dự xin vui lòng liên lạc:

lienhuutinlanhus@yahoo.com
dxnguyen90@yahoo.com

Liên Hữu Tin Lành Thế Giới

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top