Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Hội Thánh Báp-Tít: Thư Kêu Gọi Giúp Tín Hữu Tại Việt Nam

Hội Thánh Báp-Tít: Thư Kêu Gọi Giúp Tín Hữu Tại Việt Nam

Kính thưa Quý Mục sư và Ông Bà Anh Chị Em trong các Hội Thánh tại Bắc Mỹ,

Cám ơn Chúa, đa số các hội thánh chúng ta vẫn bình yên và sinh hoạt tương đối bình thường, dù rằng chúng ta phải học Kinh Thánh, nhóm cầu nguyện, và thờ phượng qua các phương tiện online. Một số con cái Chúa không có việc làm vì tình trạng cách ly và giới hạn tụ họp đông người, nhưng họ vẫn thích ứng với hoàn cảnh và tìm cách tận dụng thời gian để thăm viếng, chăm sóc, sửa chữa nhà, v.v. Tất cả chúng ta đều cầu nguyện xin Chúa cất đi cơn đại dịch này, để mọi sinh hoạt trong xã hội và các hội thánh trở lại bình thường trong một tương lai rất gần. 

Trong khi chúng ta gặp khó khăn tại đây, anh em trong Chúa của chúng ta tại Việt Nam còn gặp khó khăn gấp nhiều lần. Tất cả các hội thánh đều phải nhóm lại qua internet dù rằng các phương tiện để họ nhóm lại (tốc độ mạng, dụng cụ nối mạng, chi phí, v.v.) rất giới hạn. Thêm vào đó, đa số các con cái Chúa làm trong các hãng xưởng bị cho nghỉ việc, những người buôn bán bị ế ẩm vì không có người mua. Đơn cử chỉ một ví dụ, Mục sư của các hội thánh người Raglai ở Suối Giếng, Phan Rang cho biết toàn thể con cái Chúa hơn 600 người đang bị đói vì các phương tiện đi làm đều bị ngưng lại. Các hội thánh miền Bắc, vùng Cà Mau, Cần Thơ, Long An đều đang cầu cứu với các hội thánh tại Hoa Kỳ. 

Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu “Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát, lá nát đùm lá tả tơi.” nói lên tinh thần tương thân tương trợ sẳn sàng giúp nhau của người Việt chúng ta. Là con cái Chúa, chúng ta cũng nhớ Kinh thánh Ga-la-ti 6:10 nói, “Vậy, đang khi có dịp tiện, chúng ta hãy làm việc lành cho mọi người, nhất là cho những anh chị em trong cùng gia đình đức tin.” 

Trong tinh thần đó, chúng tôi kêu gọi toàn thể con cái Chúa dâng hiến đặc biệt vào quỹ cứu đói các hội thánh và điểm nhóm Báp-tít khắp ba miền Bắc, Trung, Nam tại Việt Nam. Vì tình trạng cấp bách, chúng tôi kêu gọi quý vị dâng hiến rời rộng hay của ít lòng nhiều cũng đều tốt, để chúng tôi gởi về Việt Nam càng sớm càng tốt. Quý vị chỉ cần email cho mstoan@gmail.com, Thủ quỹ của Vietnamese Mission Board (VMB) hay điện thoại hay text 214-914-2349 cho biết số tiền quý vị muốn giúp. Chúng tôi sẽ tổng kết và gởi trước cho các hội thánh tại Việt Nam. Xin cám ơn trước tấm lòng rộng rãi và yêu thương của quý vị đối với các con cái Chúa tại quê nhà. 

Cầu xin Chúa ban phước lại cho quý vị và giữ gìn quý vị khỏe mạnh bình an trong lúc này.  

Kính thư,

Mục sư Lê Hồng Phúc
Vietnamese Mission Board

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top