Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Hiểu Được Tình Yêu

Hiểu Được Tình Yêu

 Flower_01

Lạy Ðức Giê-hô-va vạn quân? Ngài sẽ không thương xót Giê-ru-sa-lem và các thành của Giu-đa cho đến chừng nào… Ðức Giê-hô-va dùng những lời lành, những lời yên ủi đáp lại thiên sứ (Xa-cha-ri 1:12-13)

Thật là một câu trả lời êm dịu, ngọt ngào cho một lời cầu vấn đầy lo âu! Ước mong tối nay chúng ta cũng hưởng được niềm vui của câu trả lời đó.

Ôi, Si-ôn! Biết bao điều tốt lành đã dành riêng cho ngươi. Thời kỳ đau khổ nặng nề của ngươi sắp qua rồi; con cái ngươi sẽ được đem về; giai đoạn lưu đày của ngươi sẽ chấm dứt. Hãy kiên nhẫn nhận chịu đòn vọt một thời gian, và ngay trong những giờ phút tối tăm, hãy cứ tin cậy vào Ðức Chúa Trời, vì tình yêu nồng cháy của Ngài vẫn hướng về ngươi.

Tình yêu của Ðức Chúa Trời đối với Hội Thánh Ngài vốn sâu đậm vượt quá tưởng tượng của con người: Ngài yêu Hội Thánh với tình yêu vô hạn. Vì thế những người con của Hội Thánh hãy can đảm lên! Hội Thánh không còn xa cách bao nhiêu với tình trạng hưng thịnh vì Ðức Chúa Trời đã “dùng những lời lành, những lời yên ủi đáp lại.”

Những lời yên ủi được nhà tiên tri nói cho chúng ta là gì? “Ta vì Giê-ru-sa-lem và Si-ôn mà ghen.”  Chúa yêu Hội Thánh Ngài đến nỗi không thể nào chịu được khi thấy Hội Thánh Ngài đến với kẻ khác; và dầu Hội Thánh làm như thế, Ðức Chúa Trời không thể chịu nổi khi thấy Hội Thánh phải gặp đau khổ quá nhiều hay quá nặng. Ngài không muốn cho kẻ thù gây đau thương cho Hội Thánh: Ngài nổi giận cùng chúng khi chúng gia tăng sự thống khổ trên Hội Thánh.

Lúc Ðức Chúa Trời dường như xa cách Hội Thánh Ngài nhất chính là lúc lòng Ngài hướng về Hội Thánh cách nồng nàn nhất. Lịch sử chứng minh rằng bất cứ lúc nào Ðức Chúa Trời dùng roi sửa phạt các tôi tớ Ngài thì sau đó Ngài luôn luôn bẻ gãy ngọn roi đi; dường như Ngài ghê tởm ngọn roi đã gây đau đớn cho con cái Ngài. Ngài cảm thấy đau đớn xót xa còn nhiều hơn dân sự Ngài. “Ðức Giê-hô-va thương xót kẻ kính sợ Ngài như người cha thương xót con cái mình vậy.”

Không phải vì Ðức Chúa Trời đánh chúng ta mà Ngài quên chúng ta, những trận đòn của Ngài không phải là vì thiếu tình yêu. Nếu điều đó đúng cho Hội Thánh với tư cách một tập thể, thiết nghĩ nó cũng rất đúng cho mỗi cá nhân tín hữu. Có lẽ bạn sợ rằng Chúa bỏ rơi bạn, nhưng không phải như vậy đâu. Ðấng đếm được các tinh tú và gọi chúng bằng tên riêng của chúng, chẳng bao giờ quên những con cái của Ngài. Chúa biết rõ trường hợp của bạn thật tường tận dường như bạn là người độc nhất đã được Ngài tạo dựng, hay là vị thánh đồ duy nhất được Ngài thương yêu. Hãy đến gần Chúa để được an nghỉ.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)
Thư Viện Tin Lành (2014)

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top