Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Tin Tức: Cảnh Sát London Xin Lỗi Về Việc Cấm Hát Thánh Ca Bên Ngoài Nhà Thờ

Tin Tức: Cảnh Sát London Xin Lỗi Về Việc Cấm Hát Thánh Ca Bên Ngoài Nhà Thờ

London:

Theo tin từ London, phát ngôn viên của Metropolitan Police Department tại London đã đăng lời xin lỗi về việc một nhân viên của cơ quan này đã ngăn trở một ca sĩ tin Chúa hát thánh ca trên đường phố tại London. 

Sự việc đã xảy ra vào những ngày cuối tháng 1 năm 2024, khi ca sĩ Harmonie London hát thánh ca cho những khách qua đường tại Oxford Street ở London, là nơi cô vẫn thường hát thánh ca.  Harmonie London  là một ca sĩ Tin Lành có hơn 300,000 theo dõi thường xuyên trên YouTube. Harmonie London đã bị một nhân viên cảnh sát ngăn trở. Nhân viên này cho biết  cô “không được hát những ca khúc của nhà thờ bên ngoài khu vực nhà thờ”.  

Tưởng cũng nên nói thêm, Điều 9 trong Hiến Pháp Anh bảo đảm quyền tự do về tư tưởng, niềm tin và tôn giáo.  Vì vậy, việc trình bày tư tưởng và niềm tin qua bài hát là việc hợp hiến.  Hơn nữa, Điều 10 trong  Hiến Pháp Anh bảo đảm cho công dân được quyền tự do trình bày quan điểm của mình mà không bị chính quyền can thiệp. 

Sự việc xảy ra đã gây bất bình không phải chỉ cho công chúng tại Anh và những người tin Chúa tại nhiều nơi trên trên thế giới, nhưng cũng khiến cả những người vô thần bất bình. Michael Brick, một ký giả và là một tác giả tại Hoa Kỳ và Anh Quốc, là một người không tin Chúa sống tại London, đã phát biểu: “Tôi là một người vô thần.  Những cổ động viên bóng đá say xỉn hát ngoài đường phố, tôi cũng là một cổ động viên bóng đá và thỉnh thoảng tôi cũng say, nhưng không bị cảnh sát cấm, tại sao lại cấm hát thánh ca?”  Julia-Harley-Brewer, một ký giả vô thần của chương trình TalkTV, đã phát biểu: “Mặc dầu tôi là một người vô thần nhưng tôi vẫn thích nghe hát những thánh ca ngoài đường phố.”  Cô cũng đặt vấn đề với cảnh sát: “Tại sao chúng ta cho phép nhiều người cổ vũ cho Jihad gào thét ngoài đường phố, nhưng lại cấm người khác hát thánh ca?”  

Phản ứng của công chúng khiến Metropolitan Police Department tại London đã chính thức đưa ra lời xin lỗi: “Nhân viên công lực đã sai lầm khi phát biểu rằng những ca khúc của nhà thờ không được hát bên ngoài khu vực của nhà thờ. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây ra sự xúc phạm, và chúng tôi sẽ ghi nhận bài học này cho tương lai”.

Thật ra, đây không phải chỉ là bài học cho cảnh sát tại London, nhưng cũng là bài học cho những người tin Chúa. Đôi khi một số khó khăn xảy đến cho người tin Chúa xuất phát từ một vài cá nhân, không phải từ luật lệ của chính quyền, nhưng một số người tin Chúa đã không dám trình bày sự thật với công chúng, cho nên họ phải cam chịu những đau khổ và khó khăn mà lẽ ra họ không phải cam chịu.

Đức Chúa Jesus phán rằng: “Các ngươi là sự sáng của thế gian; một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được: cũng không ai thắp đèn mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chân đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:14-16)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Nhân viên cảnh sát ngăn trở ca sĩ Harmonie London hát thánh ca ngoài đường phố

Ca sĩ Harmonie London hát thánh ca ngợi khen Chúa

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top