Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Gô-gô-tha

Gô-gô-tha

Chỗ gọi là chỗ Sọ (Lu-ca 23:33)

Ngọn đồi an ủi là ngọn đồi Gô-gô-tha; ngôi nhà phục hòa được cất bằng gỗ của thập tự giá; đền thờ của phước hạnh thiên đàng được lập nên trên tảng đá nứt ra – là tảng đá bị chẻ hai vì ngọn giáo đã đâm thủng hông Ngài. Không có khung cảnh nào trong thánh sử khiến cho linh hồn vui mừng bằng thảm kịch trên đồi Gô-gô-tha.

Thật vậy, ánh sáng đã lóe ra từ giờ ngọ tối như nửa đêm của đồi Gô-gô-tha; tất cả cỏ của đồng nội đều nở hoa thơm dưới bóng của gốc cây đã có lần bị nguyền rủa. Tại chỗ của sự khao khát, ân điển đã đào một giếng nước luôn luôn trào lên những dòng nước trong như pha lê, mà mỗi giọt đều có thể xoa dịu những buồn đau của nhân loại.

Bạn là người đã trải qua những mùa tranh đấu dằn vặt trong đời sẽ nhìn nhận rằng không phải tại đỉnh Ô-li-ve, hay trên ngọn Si-na-i, hoặc trên núi Tha-bô, bạn tìm được sự khích lệ, nhưng chính tại Ghết-sê-ma-nê, Ga-ba-tha và Gô-gô-tha đã đem lại sự an ủi đầy ý nghĩa cho bạn. Những cỏ đắng của vườn Ghết-sê-ma-nê vẫn thường cất đi những nỗi đắng cay của đời bạn; ngọn roi tại Ga-ba-tha vẫn thường đánh tan những lo âu của bạn, và những tiếng rên siết tại đồi Gô-gô-tha đã xua hết những tiếng rên siết khác. Như thế, đồi Gô-gô-tha đã đem đến cho chúng ta sự yên ủi hiếm hoi và phong phú.

Có lẽ chẳng bao giờ chúng ta thấu triệt được tình yêu của Ðấng Christ với tất cả chiều cao và chiều sâu của nó nếu Chúa Giê-xu không chết đi. Và chúng ta cũng không bao giờ đoán được tình thương yêu trìu mến sâu xa của Ðức Chúa Cha nếu Ngài không phó Con Ngài để chịu chết.

Tất cả những ơn thương xót phổ biến mà chúng ta được hưởng đều ca ngợi tình yêu của Ðức Chúa Trời.  Như những vỏ sò biển, khi chúng ta đặt nó vào tai, tiếng thì thầm của biển như đang vọng về. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn nghe chính tiếng sóng vỗ của đại dương thì đừng chăm chú vào các phước hạnh hằng ngày, mà phải chú mục vào sự chuyển biến khi Chúa Giê-xu bị đóng đinh trên thập tự giá.

Ai muốn biết tình yêu là gì, hãy ẩn mình tại Gô-gô-tha và nhìn xem cái chết của Thống Khổ Nhân.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top