Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Cùng Học Kinh Thánh: Giăng 2:13-25

Cùng Học Kinh Thánh: Giăng 2:13-25

JesusCleansTemple

Cùng Học Kinh Thánh
Giăng 2:13-25

Câu Hỏi Gợi Ý

 1. Có bao giờ bạn thắc mắc một số việc Chúa cho phép xảy ra trên cuộc đời mình, nhưng nhiều năm về sau bạn mới hiểu được ý định tốt đẹp của Chúa?  Bạn có chia sẻ kinh nghiệm và nhận thức đó cho những người khác hay không?

Câu Hỏi Thảo Luận

 1. Xin cho biết khoảng thời gian lúc câu chuyện này diễn ra?  Đức Chúa Jesus đã làm gì (2:13)? Ngài thấy những gì tại Đền Thờ (2:14)? Động lực ban đầu nhằm giúp những người ở xa có lễ vật để dâng hiến là tốt, nhưng vì sao điều đó đã trở thành vấn đề?
 2. Khi chứng kiến những việc đang diễn ra tại Đền Thờ, Đức Chúa Jesus đã làm gì (2:15)?  Ngài phán với những người buôn bán tại Đền Thờ điều gì (2:16)? Hành động và lời nói của Đức Chúa Jesus đã ảnh hưởng như thế nào trên các môn đệ của Chúa (2:17)?
 3. Những người Do Thái đã phản ứng thế nào?  Họ chất vấn Chúa điều gì (2:18)?  Đức Chúa Jesus trả lời thế nào (2:19)?  Thắc mắc của người Do Thái đặt trên căn bản nào (2:20)?  Câu trả lời của Chúa thuộc lĩnh vực nào (2:21-22)? Đức Chúa Jesus có ý gì khi trả lời như thế về thẩm quyền của Ngài?
 4. Trong thời gian có nhiều người dự lễ Vượt Qua tại Jerusalem, Đức Chúa Jesus đã làm gì? Kết quả ra sao (2:23)? Thái độ của Chúa đối với phản ứng của đoàn dân như thế nào (2:24)? Vì sao (2:25)?

Câu Hỏi Suy Gẫm

 1. Có những điều đã được thực hiện trong gia đình, trong Hội Thánh, trong cộng đồng, khởi đầu với mục đích tốt nhưng về sau đã trở thành vấn đề.  Bạn cảm thấy thế nào khi chứng kiến những điều không đúng đang diễn ra?  Bạn đã làm gì?  Tại sao bạn hành động như vậy?
 2. Nếu bạn so sánh những sinh hoạt trong cuộc đời mình như nhiều phòng trong một căn nhà, nơi nào bạn cần Chúa sửa lại cho đúng?
  – Phòng đọc sách: Nơi đem những tư tưởng vào tâm trí của bạn.
  – Phòng ăn: Nơi bạn thỏa mãn những ham muốn của mình.
  – Phòng giải trí: Nơi bạn dành rất nhiều thì giờ để được thoải mái.
  – Phòng gia đình: Nơi bạn muốn xây dựng mối quan hệ mật thiết.
  – Phòng làm việc: Nơi bạn dùng những khả năng và tài năng của mình.
  – Tủ quần áo: Nơi bạn cất những điều kín giấu.
  Bạn có hoan nghênh hay chống lại việc Chúa dọn dẹp và chấn chỉnh những điều đó? Bạn có chất vấn Chúa về thẩm quyền của Ngài hay không? Tại sao?

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top