Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Gần Bên Dòng Nước

Gần Bên Dòng Nước

 “Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước” Thi Thiên 1:3

(Photo credit: www.wikipedia.org)

Cách đây mười năm tại Zimbabwe có một trận hạn hán rất lâu.  Dọc hai bên đường người ta có thể nhận thấy tác hại của sự khô hạn. Do thiếu mưa những cánh đồng khô cằn không thể sản xuất được hoa màu, xương khô của hàng ngàn gia súc rải rác đó đây, súc vật và người còn sống chỉ còn da bọc xương, và bụi bặm bốc lên khắp nơi.

Tuy nhiên, tại khu vực phía tây bắc của nước Zimbabwe, gần thác Victoria, khung cảnh thật khác hẳn.  Những cánh rừng gần thác nước vẫn xanh mượt.  Nước từ dòng sông, những dòng suối quanh thác, và hơi nước phát ra từ thác nước được gió mang đi rất xa, tạo độ ẩm đủ cho nhiều loài thực vật, gia súc và con người sống giữa mùa khô hạn.

(Photo credit: www.wikipedia.org)

Cơn hạn hán tại Zimbabwe giúp chúng ta hiểu được một chân lý quan trọng.  Thật khó sống giữa cơn hạn hán, dù là nạn hạn hán thiên nhiên hay hạn hán tâm linh.  Thiếu nước khiến đất khô cằn, chai cứng; dẫn đến cây cối, súc vật và người chết.  Cơn hạn hán tâm linh cũng mang lại sự tàn phá khủng khiếp cho đời sống mỗi người.  Kinh Thánh cho biết Đức Chúa Giê-xu là nước của sự sống.  Thiếu vắng tình yêu và nguồn nước sống của Chúa, lòng người trở nên khô khan, chai lỳ, không sản xuất được những giá trị tốt đẹp và cuối cùng dẫn đến sự chết.

Nếu bạn là người chưa biết Chúa và đang kinh nghiệm cơn hạn hán trong đời sống tâm linh, mời bạn đến với Chúa Giê-xu.  Đức Chúa Giê-xu là Đấng có thể làm tươi mới và mang lại sự sống cho tâm hồn bạn. Thánh Kinh cho biết Ngài có thể khiến cho những cánh đồng khô cằn của sa mạc trổ hoa.

Nếu bạn là người đã tin Chúa, cuộc đời của bạn đã trở thành một dòng suối nhỏ.  Mong bạn dùng dòng nước mát mà Chúa đã ban cho bạn để giúp những người có cần.  Một lời thánh ca, một câu Kinh Thánh, một lời nói ân cần, một lần viếng thăm người hoạn nạn, một bức thư thăm hỏi, một điện thoại an ủi, có thể  đem lại sự tươi mới cho những tấm lòng đang khô hạn.

Những cánh rừng gần thác Victoria vẫn xanh mượt.  Mong mỗi chúng ta luôn gần bên Chúa và dùng thì giờ, cơ hội Chúa cho để loan truyền sức sống của Ngài mỗi ngày.

Phước Nguyên

Thư Viện Tin Lành
Tháng 8/2012

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top