Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Ðức Giê-hô-va Đương Ở Đó

Ðức Giê-hô-va Đương Ở Đó

cross_001

Ðức Giê-hô-va đương ở đó (Ê-xê-chi-ên 35:10)

Các vua Ê-đôm thấy toàn xứ bị bỏ hoang nên tưởng là dễ xâm chiếm; nhưng họ đã gặp một trở ngại lớn trên đường mà họ hoàn toàn không biết đó là “Ðức Giê-hô-va đương ở đó;” và sự hiện diện của Chúa đã tạo nên sự bảo vệ đặc biệt cho vùng đất được chọn. Dầu những máy móc và phương tiện của kẻ thù chống lại dân Chúa là gì, luôn có một chướng ngại vô cùng hữu hiệu làm thất bại kế hoạch của họ. Các thánh đồ là cơ nghiệp của Ðức Chúa Trời, và Ngài ở giữa họ để bảo vệ những kẻ thuộc về Ngài.

Lời bảo đảm đó an ủi chúng ta giữa những hoạn nạn và tranh chiến thuộc linh. Chúng ta luôn luôn bị chống đối nhưng vẫn được gìn giữ đời đời! Sa-tan vẫn thường bắn tên vào đức tin chúng ta, nhưng đức tin chúng ta thách đố cả sức mạnh của những mũi tên độc địa nhất của hỏa ngục; chẳng những chúng đều trượt qua một bên, mà còn bị dập tắt khi chạm vào thuẫn đức tin, bởi vì “Ðức Giê-hô-va đương ở đó.”

Những công việc tốt chúng ta làm là đối tượng Sa-tan nhằm vào để tấn công. Không một đức hạnh hay một ân tứ nào của người thánh đồ khỏi làm mục tiêu cho những làn đạn của hỏa ngục. Dầu là một hy vọng rực rỡ sáng ngời hay một tình thương nồng ấm nhiệt thành; dầu là sự kiên trì chịu đựng mọi điều, hay là lòng sốt sắng như than lửa hực, kẻ thù ngàn xưa của tất cả những gì thiện hảo đã cố hết sức để hủy diệt. Lý do duy nhất để giải thích tại sao những điều đức hạnh và đáng yêu vẫn tồn tại nơi chúng ta ấy là “Ðức Giê-hô-va đương ở đó.”

Nếu Chúa ở với chúng ta trọn đời, chúng ta không cần sợ chết; vì khi chúng ta sắp chết, chúng ta sẽ thấy rằng “Ðức Giê-hô-va đương ở đó” ngay tại nơi các lượn sóng quay cuồng nhất, có dòng nước lạnh lẽo nhất, chúng ta sẽ chạm đến đáy và biết rằng đó là điều tốt vì chân chúng ta sẽ đứng tên Vầng Ðá Muôn Ðời trong khi thời gian sẽ qua đi.

Các bạn thân mến! Từ giờ đầu cho đến giây phút cuối cùng trong đời sống của người tin Chúa, lý do duy nhất khiến chúng ta khỏi bị chết mất là vì “Ðức Giê-hô-va đương ở đó.” Nếu Ðức Chúa Trời của tình yêu bất diệt đổi ý mà bỏ mặc cho kẻ được chọn của Ngài chết mất, chừng đó Hội Thánh Ngài mới bị tiêu diệt; nhưng nếu chưa có giờ phút đó thì Hội Thánh Ngài vẫn không hề hấn gì, bởi vì Kinh Thánh đã chép: Giê-Hô-Va Sam-Ma, nghĩa là “Ðức Giê-hô-va đương ở đó.”

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2013)

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top