Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Yếu Tố Bất Ngờ – Phần 2

Điện Thoại Phúc Âm: Yếu Tố Bất Ngờ – Phần 2

Điện Thoại Phúc Âm: Yếu Tố Bất Ngờ – Phần 2

 

Yếu Tố Bất Ngờ – Phần 2

Trước đây không lâu, bạn đã nghe tôi nói đến cái chết gần đây của nhà đạo diễn Alfred Hitchcock, người nổi tiếng về những cuộn phim bí mật và tạo căng thẳng bất ngờ. Và chắc chắn bạn cũng đã nghe tôi nói đến một sự kiện rất bất ngờ đã xảy ra có liên hệ đến bạn. Đó là trong khi mọi người, trong đó có bạn và tôi, miệt mài sống trong tội lỗi, thì có một người vì chúng ta, dĩ nhiên trong đó có cả bạn, đã chịu chết. Người đó là Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Chúa Cứu Thế Giê-xu đã từ trời đến trần gian làm người, và gánh vác tất cả tội lỗi của loài người mà chịu chết. Ngài chịu chết để bạn được sống, không phải để tiếp tục sống trong tội lỗi nữa, mà sống trong thánh thiện và hạnh phúc thật sự. Bạn không cần phải sống một cuộc đời nhàm chán và vô nghĩa đến nỗi phải đi tìm những bất ngờ, những căng thẳng trong phim ảnh mà sống một cuộc đời có ý nghĩa, vui tươi, có ích cho bản thân và những người khác.

Câu hỏi mà bạn có thể đặt ra là tại sao Chúa Giê-xu lại chết thế cho bạn? Tất cả chúng ta, bạn và tôi, đã làm gì xứng đáng đến nỗi Chúa Giê-xu phải lãnh cái chết thế cho chúng ta? Chúng ta không làm gì cả, chúng ta không xứng đáng gì cả, chúng ta không có công trạng gì hết. Trái lại, nói như lời Thánh Kinh “tất cả chúng ta đều là những người tội lỗi hoàn toàn thiếu hụt tiêu chuẩn vinh quang của Thượng Đế.” Thánh Kinh cũng nói rằng “không hề có một người công chính, dầu một người cũng không.” Tất cả các nhà hiền triết, lãnh tụ tôn giáo, v.v… trên thế giới đều cũng đồng ý như vậy. Nhưng, chỉ vì yêu thương loài người, mà Thượng Đế đã ra tay cứu giúp loài người. Thượng Đế “yêu thương thế nhân, yêu đến nỗi đã đưa Con của Ngài xuống trần gian, để ai đặt lòng tin vào Con ấy (tức là Chúa Giê-xu), sẽ không bị hư vong, nhưng được sự sống vĩnh cửu.”

Thật là bất ngờ, phải không bạn? Nhưng bất ngờ hơn nữa là trước tình yêu vĩ đại và vô điều kiện đó của Thượng Đế mà nhiều người vẫn không chịu tiếp nhận ân huệ của Ngài. Chúa Giê-xu đã vì nhân loại chịu chết trên cây thánh giá gần 2,000 năm nay rồi, nhưng vẫn ít ai đếm xỉa đến sự hi sinh lạ lùng và tuyệt vời đó của Ngài?

Tiếp nhận tình yêu của Thượng Đế không đòi hỏi bạn phải trả bằng tiền bạc hay công đức gì cả. Bạn chỉ cần đến với Thượng Đế thưa với Ngài rằng bạn bằng lòng tiếp nhận ơn tha thứ tội lỗi mà Thượng Đế ban phát qua cái chết của Chúa Cứu Thế Giê-xu. Bằng một hành động đơn sơ nhưng đòi hỏi phải tuyệt đối chân thành như vậy, bạn sẽ được Thượng Đế tha tội, phục hồi địa vị làm con của Ngài, và từ đó được Chúa ban cho sức mạnh tâm linh để có thể sống trong thánh thiện theo tiêu chuẩn của Ngài. Sau đó, bạn nên tìm đến các nhà thờ tin Chúa Giê-xu và công nhận Thánh Kinh để sinh hoạt tâm linh chung với các tín hữu khác hầu giữ được đức tin với Chúa cho đến ngày cuối cùng.

Tôi nài xin bạn đến với Chúa Giê-xu, đến với Thượng Đế để kinh nghiệm bản thân với giải pháp cứu rỗi thật bất ngờ nhưng có giá trị trường cửu cho chính bạn. Chúa Giê-xu đang mở rộng bàn tay chờ đón bạn với những lời kêu gọi thật tha thiết: “Hỡi những ai đang nặng gánh sầu tư, hãy đến cùng Ta thì Ta sẽ ban cho sự nghỉ ngơi.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top