Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Xếp Hàng Lấy Xăng – Phần 1

Điện Thoại Phúc Âm: Xếp Hàng Lấy Xăng – Phần 1

Xếp Hàng Lấy Xăng – Phần 1

Vấn đề xăng nhớt đang làm bận tâm nhiều người trong chúng ta. Những buổi chiều, buổi sáng xếp hàng, hàng giờ đồng hồ để lấy cho được xăng đã khiến cho nhiều người mệt mỏi và chán nản.

Đang khi người nhà của chúng ta cầu cho được miếng cơm manh áo, chúng ta ở đây lại cần xăng để chạy xe. Mỗi đời sống có nỗi khổ riêng của nó.  Nhưng dù nhu cầu có khác, vấn đề vẫn chỉ là một. Vấn đề là: lúc nào chúng ta cũng có nhu cầu.  Và vấn đề đặt ra là chúng ta có phản ứng như thế nào trước những nhu cầu đó.  Những người biết tính toán, biết lo xa, lấy xăng từ thứ tư, thứ năm để cuối tuần không phải lúng túng khi phải di chuyển bất ngờ.  Những ai không biết lo trước thì dễ gặp khó khăn hơn.  Lo xa thì tốt, nhưng cũng có người quá lo, chạy đôn chạy đáo, bình xăng lúc nào cũng phải cho đầy, đó là những đôn đáo và lo lắng không cần thiết.

Người nhà của chúng ta ở trong những hoàn cảnh thật là bi đát, họ không thể làm gì khác hơn là làm hết sức mình để kiếm cho được miếng ăn qua ngày.  Đối với họ thì không lo không được.  Không lo thì ai lo cho mình?  Nhưng cũng có người lo nghĩ nhiều quá mà thành ra quẩn trí để rồi kết liễu cuộc đời trong những hoàn cảnh bi đát.  Thế giới chúng ta sống bao giờ cũng đầy dẫy những khó khăn, nhưng tùy cách chúng ta phản ứng với hoàn cảnh mà những khó khăn đó trở thành bạn hay là thù của chúng ta.

Thiếu xăng sẽ giúp chúng ta biết tính toán kỹ hơn để không còn phung phí như trước. Thiếu thốn sẽ giúp chúng ta nhờ cậy nơi Chúa nhiều hơn và thấy rõ được những giá trị của đời sống.  Thiếu thốn, khó khăn cũng giúp chúng ta biết quý những gì trước kia chúng ta coi thường.  Những thái độ vừa kể thật ra phải là những điều tự nhiên và thường xuyên trong chúng ta, tuy nhiên lắm khi chúng ta quên và không sống như vậy nên Thiên Chúa đã cho phép những khó khăn xảy ra trong đời sống để chúng ta biết sai lầm mà sửa đổi.  Không chịu sửa đổi, chúng ta sẽ phải gặt hái những kết quả bi thảm.

Dù muốn dù không chúng ta cũng đều bị lôi cuốn vào những thực tế của cuộc đời.  Đó có thể là khó khăn về nhiên liệu ở những nước Âu Mỹ hay là thiếu thốn về vật chất ở những nước nghèo đói. Nhưng dù ở đâu, vấn đề chỉ có một: Chúng ta có phản ứng như thế nào với hoàn cảnh?  Chúng ta có chịu im lặng để cho Thiên Chúa hướng dẫn đời sống hay là chúng ta cậy vào sức riêng, nghĩ rằng mình có thể tự kiểm soát đời sống?

Giao phó cuộc sống chúng ta vào tay Thiên Chúa, để cho Ngài điều khiển, hướng dẫn sẽ giúp chúng ta kiên nhẫn khi phải ngồi chờ lấy xăng hoặc phải vất vả tranh đấu để kiếm miếng cơm manh áo.  Mỗi chi tiết trong đời sống chúng ta đều có mục đích.  Vấn đề là chúng ta có nhìn ra những mục đích đó mà sống hay không?

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top