Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Xây Dựng Trên Bãi Cát

Điện Thoại Phúc Âm: Xây Dựng Trên Bãi Cát

Xây Dựng Trên Bãi Cát

Dọc bờ biển miền Đông Hoa-kỳ có một bán đảo cát, bề ngang rất hẹp, có chỗ không quá vài trăm mét, nhưng bề dài đến 78 dặm, chạy suốt bờ biển tiểu bang North Carolina. Trên bãi cát nầy có những địa điểm danh tiếng như làng Kitty Hawk là nơi hai anh em ông Wright đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trong lịch sử với một chiếc máy bay có động cơ. Ngoài ra cũng có một công trình kiến trúc khá đặc biệt, mỗi năm thu hút trên một triệu rưỡi du khách, đây là ngọn hải đăng ở Mũi Hatteras. Hải đăng nầy cao 200 bộ, và được xây vào năm 1870 để hướng dẫn tàu biển chạy ngoài khơi North Carolina. Nhưng theo cơ quan có trách nhiệm bảo vệ hải đăng, thì nước biển Đại-tây-dương đang lần lần lấn vào đất và chẳng bao lâu nữa, ngọn hải đăng nầy sẽ ở dưới làn sóng biển.

Hải đăng Hatteras được xây bằng đá rất vững chắc, nhưng nền móng nó lại xây trên bãi cát nên nếu cát bị nước biển xói lở ra, cả tòa kiến trúc đồ sộ không còn đứng vững được nữa.

Chúa Cứu Thế Giê-xu có phán rằng: “Ai nghe lời Ta và thực hành mới là người khôn ngoan, giống như người xây nhà trên vầng đá vững chắc. Đến mùa nước lũ, gió bão thổi mạnh tàn phá, nhưng ngôi nhà không sụp đổ vì đã xây trên vầng đá. Còn ai nghe lời Ta mà không thực hành là người khờ dại, chẳng khác gì xây nhà trên bãi cát. Đến mùa mưa nước lũ, gió bảo thổi tới tàn phá, ngôi nhà sụp đổ, hư hại nặng nề.”

Nghe lời Chúa dạy, có người nói rằng: Chúa dạy chí lý, nhưng rồi bỏ qua. Đối với người này, Thánh Kinh gọi là “người nghe Đạo mà không làm theo, cũng giống như một người soi gương, nhìn qua mặt mình rồi bỏ đi, quên mất là dơ hay sạch.” Lời Chúa dạy ví như cái gương soi để chúng ta thấy những vết dơ bẩn trong tâm linh, những lỗi lầm hàng ngày trong lời ăn tiếng nói. Nhưng chỉ soi rồi bỏ qua thì chẳng khác nào người soi gương thấy mặt mình dơ bẩn mà bỏ qua không lấy xà phòng và nước rửa cho sạch.

Chúa dạy chúng ta rất nhiều điều, từ Đạo Trời, tức là mối liên hệ giữa loài người với Thượng Đế, đến đạo làm người, tức là mối liên hệ giữa người với người, nhưng lời dạy khẩn cấp nhất và quan trọng nhất là lời nầy: “Trước hết các con phải tìm kiếm Thượng Đế để được Ngài ngự trị trong lòng, rồi Ngài sẽ cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho các con.”

Từ xưa tới nay có rất nhiều người đã cố công gắng sức tìm kiếm Thượng Đế, nhưng Thượng Đế quá cao siêu, quá thánh khiết, còn con người quá yếu đuối bất toàn, làm sao có thể tự sức mình tìm kiếm Thượng Đế được? Thượng Đế đã biết rõ điều đó, nên Ngài đã đến với loài người. Thượng Đế Ngôi Hai là Chúa Cứu Thế Giê-xu đã xuống trần làm người, mang lấy thể xác của con người để sống với loài người, để thông cảm các nỗi đau khổ tủi nhục của kiếp sống con người, theo lời Thánh Kinh chép: “Chúa Cứu Thế đã xuống trần gian để cứu vớt người tội lỗi.”

Nhờ Chúa Cứu Thế, là Thượng Đế hiện thân đã đến với loài người, nên chúng ta không còn phải tìm kiếm Thượng Đế ở đâu xa xôi, vì Ngài đang ở một bên chúng ta, sẵn sàng rọi Ánh Sáng Chân Lý vào lòng chúng ta cho chúng ta thấy những điều bất toàn bất khiết trong đáy lòng chúng ta.

Người nhận biết mình có tội với Thượng Đế là người đã đủ điều kiện được Thượng Đế cứu rỗi, vì lời Chúa quả quyết rằng: “Chúa Cứu Thế Giê-xu đã xuống trần để cứu vớt người tội lỗi.” Khi biết mình đã đủ điều kiện được Thượng Đế cứu rỗi, chúng ta chỉ cần mở lòng ra, tiếp nhận ân phúc tha thứ của Thượng Đế bằng cách cầu nguyện rằng: “Kính lạy Thượng Đế, con là người có tội. Xin Chúa tha thứ tội lỗi con, dùng huyết thánh của Chúa Cứu Thế rửa sạch lòng con, và tiếp nhận con làm con cái của Thượng Đế.”

Quý vị đã nghe lời của Thượng Đế, bây giờ quý vị cần phải thực hành lời ấy, để khỏi phải như ngọn hải đăng Hatteras hay bất cứ công trình nào xây dựng trên bãi cát, vì trước sau gì nó cũng sập đổ. Nhưng nếu quý vì thực hành lời Chúa bằng cách mở lòng ra tiếp nhận Chúa, quý vị sẽ như tòa nhà xây dựng trên Vầng Đá vững chắc, và sẽ được sống hạnh phúc đời đời ở Nước Trời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top