Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Vũ Khí

Điện Thoại Phúc Âm: Vũ Khí

Vũ Khí

Một vị đô đốc hải quân hồi hưu đã tính ra rằng 2 ngàn năm trước đây hoàng đế Julius Cesar phải tốn 75 xu mới giết được một tên quân thù. Đến thời hoàng đế Napoleon của Pháp thì phí tổn để giết một tên quân thù đã lên tới khoảng 3 ngàn đô la. Trong thế giới chiến tranh lần thứ nhất giá đó là 21 ngàn đô la, và sang đến thế giới chiến tranh lần thứ nhì thì cứ mỗi tên quân thù bị hạ sát phải tốn chừng 200 ngàn đô la. 

Cuộc thi đua vũ khí đã nuốt mất đi của nhân loại mỗi năm 400 tỉ đô la. Đó là số lợi tức  hằng năm của Châu Mỹ La-tinh và gấp hai lần lợi tức hằng năm của cả Châu Phi. Theo các nhà khoa học thì đến năm 2000 nhân loại sẽ tiêu mỗi năm 800 tỉ đô-la vào việc chế tạo và bảo trì vũ khí. Trong khi đó, môt phần ba số người trên thế giới không được hưởng phụ cấp về y khoa, một phần năm nhân loại còn mù chữ, và một phần bảy nhân loại không có đủ cơm ăn. Có người đã nói rằng mỗi khẩu súng chế tạo ra, mỗi một chiếc tàu chiến hạ thủy, mỗi một hỏa tiển bắn đi, rốt cuộc cũng chỉ làm được một việc, đó là cướp đoạt cơm ăn áo mặc của những người đói khổ, lạnh lẽo.

Tại sao người ta không cắt giãm vũ khí?  Câu trả lời ngằn nhất là: không ai muốn cắt giảm cả. Đối với mỗi chúng ta, vũ khí chỉ để giết người, tạo nên hận thù và những đối kháng nguy hiểm, khơi sâu thêm những cách biệt giữa các dân tộc. Những người lính cầm súng thật ra lúc nào cũng chỉ là những vật hy sinh. Họ theo lệnh mà hành động, đến khi ngã chết trên chiến địa chẳng ai để ý đến, vinh quang có đoạt được cũng thuộc vế một chủ nghĩa nào đó, một chính thể nào đó. Người lính ở bên thù hay bên bạn cũng chỉ là người khổ hơn cả.

Chúa Giê-xu đã đưa vào thế gian một thứ vũ khí mới. Vũ khí này rất lợi hại vì nó không giết chết kẻ thù này hay kẻ thù khác, cũng không giết chết những tên cướp, những kẻ tội ác. Vũ khí ấy giết chết lòng tham, tính ích kỷ, và thù hận trong mỗi tâm hồn. Vũ khí ấy có tên là Thập-tự-giá. Vâng, chính giá khổ hình mà Chúa Giê-xu đã bị người ta treo lên và giết chết đã là thứ vũ khí thay đổi đời sống con người. Vì Chúa Giê-xu chết để đưa nhân loại trở lại với Thiên Chúa và với nhau. Ngài đã chết thay thế cho tất cả mọi người. Thập tự giá là biểu hiệu của thương yêu, và chỉ có thương yêu mới giải quyết được mọi vấn đề của nhân loại.

Trong Binh Thư, Tôn Tử viết rằng: không có cuộc chiến tranh nào không dựa trên căn bản lừa dối. Cuộc chiến tranh của Chúa Giê-xu nhằm mua chuộc linh hồn nhân loại không dựa trên căn bản lừa dối mà dựa trên tình thương yêu. Xin hãy đến với Chúa Giê-xu để tham dự cuộc chiến tranh ấy, để nhân loại không còn giết nhau, và không còn tìm cách giết nhau nữa.  Tin nhận Chúa Giê-xu là thật sự đóng góp vào phong trào phổ biến tình thương nầy.  Chúng tôi tha thiết mời bạn tham dự.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top