Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Vàng Hư Nát

Điện Thoại Phúc Âm: Vàng Hư Nát

Vàng Hư Nát

“Tiền bạc chỉ là mảnh giấy có in hình chạm nổi”.  Sau khi nhắc lại lời này của bà Roosevelt, vợ Tổng Thống Franklin D. Roosevelt, nhà xuất bản Documentary Book ở Nữu Ước đã giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang của người đầu tư vào vàng và các kim loại quý”.  Tác giả tiến sĩ Robert J. Persons, giáo sư kinh tế học Viện đại học Bridgeport.

Theo lời giới thiệu của nhà xuất bản, cuốn cẩm nang này chẳng những chỉ dẫn cách mua vàng và nữ trang, tiền vàng, mà còn cho biết địa chỉ những công ty bán vàng có uy tín ở Hoa Kỳ và Gia nã đại.

(Tiến sĩ Persons cũng như một số người khác, chủ trương chỉ có vàng và các kim loại quý như bạc, bạch kim… mới giữ được giá trị, còn tiền bằng giấy dù cất ở nhà hay gửi ở chương mục tiết kiệm, đều mất giá rất nhanh do nạn lạm phát.  Ai cũng biết trong mấy năm gần đây, giá thực phẩm, xăng nhớt, xe cộ, nhà cửa đều tăng rất nhanh, và giá trị tiền giấy càng ngày càng xuống thấp.  Nạn lạm phát hiện đang đe dọa nền kinh tế ở nhiều nước Tây phương, và nhiều biện pháp đang được áp dụng để chận đứng nạn lạm phát).

Tiến sĩ Persons viết cuốn cẩm nang để khuyến khích người Mỹ mua và trữ vàng, đó là điều người Việt Nam ta đã biết từ nghìn xưa.  Vàng được coi là kim loại quý, vì vàng hiếm có, đẹp đẽ mà lại bền bỉ, không ren rỉ.  khi khai quật lăng tẩm các vị hoàng đế Ai-cập, người ta tìm được những món nữ trang và dụng cụ bằng vàng chôn dưới đất hàng 3, 4 ngàn năm mà vẫn sáng chói như mới.

Người ta thường đem vàng ví với một đức tính hiếm có của con người là lòng ngay thẳng, trong sạch: “Thật vàng không sợ lửa”. Vì lửa không hại được vàng, trái lại càng làm cho vàng tinh ròng hơn, cũng như người trong sạch, ngay thẳng không sợ bị thử thách, trái lại càng thử thách càng làm sáng tỏ đức tin ngay thật, trong trắng của mình.

Nhưng khi đem vàng so sánh với cõi đời mới, Kinh Thánh gọi vàng là thứ dễ hư nát, tức là vàng có thể mục nát, tiêu tan.  Đây là lời của Thánh Phi-e-rơ: “Ấy chẳng phải bởi vật hay hư nát như bạc hoặc vàng mà anh em được chuộc khỏi cách ăn ở không ra chi của tổ tiên truyền lại cho mình, nhưng là bởi huyết báu của Đức Chúa Giê xu Christ”.

Trong đời nầy, vàng là một kim loại quý, có giá trị vững vàng, bền bĩ, nhưng trong cõi đời mới, trong Nước Trời, vàng cũng chỉ là vật chất sẽ bị thiêu hủy với quả địa cầu, theo lời Chúa dạy: “Các từng trời sẽ có tiếng vang rầm mà qua đi, các thể chất bị đốt mà tiêu tán, đất và mọi công trình trên nó đều sẽ bị đốt cháy cả”.

Nhiều người đang sợ nạn lạm phát làm mất giá giấy bạc, tìm cách đầu tư vào các kim khí quý như vàng, bạc, mà nay lại nghe Kinh Thánh bảo vàng bạc là những thứ dễ mục nát tiêu tan, vậy biết bám víu vào đâu bây giờ?

Lời Chúa trong Kinh Thánh lúc nào cũng chỉ cho người ta thấy cái bất toàn của con người và cái bất lực của những thứ mà loài người trông cậy.  Nhưng Lời Chúa lúc nào cũng mở cho chúng ta con đường sống.  Khi nói vàng bạc là những thứ sẽ mục nát, không thể giúp chúng ta trường tồn, không thể giải thoát chúng ta khỏi bản tính tội lỗi, Lời Chúa liền tiếp: “Huyết của Đức Chúa Giê xu giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi”.  Chúa Giê xu đã hy sinh đổ huyết trên cây thập tự để rửa sạch tội lỗi chúng ta.  Vậy quý vị hãy tin Đức Chúa Giê xu, thì quý vị và toàn gia đình đều sẽ được tha tội, thánh khiết và sống vĩnh viễn.

Điện Thoại Phúc Âm

Thư Viện Tin Lành (2019)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top