Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Tuyệt Vọng

Điện Thoại Phúc Âm: Tuyệt Vọng

Tuyệt Vọng

“Laetrile đã được thí nghiệm và đã tỏ ra không có công hiệu chi hết”.  Đây là lời tuyên bố của bác sĩ Charles Moertel sau một cuộc thí nghiệm do 4 trung tâm y khoa thực hiện.  156 bệnh nhân mắc chứng ung thư bất trị, tức là không thể chạy chữa bằng những phương pháp y khoa hiện có, đã được cho dùng thuốc Laetrile.  Trong số này, có đến 102 người đã qua đời, và chỉ có 1 người thuyên giảm ít chút trong một khoảng thời gian ngắn.

(Sau khi dùng thuốc Laetrile 2 tháng rưỡi, ba phần trăm bệnh nhân cảm thấy có triệu chứng thuyên giảm, nhưng con số này không có nghĩa gì cả, vì cũng có ba phần trăm số bệnh nhân được bác sĩ chích chất nước không có thuốc, bệnh tình họ cũng thuyên giảm).

Mặc dù Bộ Y Tế và các cơ quan y tế của Hoa Kỳ đều cho rằng Laetrile không có ảnh hưởng gì trên chứng bịnh ung thư cả, nhưng số tiền bệnh nhân đã chi phí hàng năm để mua loại thuốc này là 50 triệu đô la, và có một số người đã đi qua Mễ tây cơ để được chữa trị bằng thuốc Laetrile.

Những người bị ung thư bất trị đều lâm vào tình cảnh tuyệt vọng, nên nghe ai giới thiệu thuốc gì dù mắc đến mấy cũng bỏ tiền ra mua, thầy thuốc ở xa đến mấy cũng tìm tới.  Chúng tôi đã có lần trình bày trên chương trình này đặc tính các tế bào ung thư, là loại tế bào được nhiều nhà khoa học gọi là “tế bào vô kỷ luật”.  Chính các tế bào này, với đặc tính sinh sôi nảy nở vô kỷ luật của chúng đã làm cho bao bệnh nhân tuyệt vọng, và một khi đã tuyệt vọng, họ như người bị đắm chìm ở giữa biển khơi,   ba mảnh gỗ mục cũng bám víu, mà thấy bọt nước cũng tưởng là phao cứu mạng.

Trong tâm linh mỗi một người đang sống trên trần thế này cũng có tình trạng tương tự, tuy không bộc phát rõ rệt, nhưng cứ âm ĩ, day dứt mãi.  Khi cuộc sống vui nhộn, thì người ta quên đi, nhưng khi thấy một đoàn xe tang chạy ngang qua đường, hay khi đến dự đám tang một người thân thuộc, ai cũng cảm thấy một cái gì đen tối tuyệt vọng.

Cái đen tối tuyệt vọng đó là Tu thân, là cõi chết.  Rồi khi tuyệt vọng, người ta nghe ai có thuốc chữa, ai có cách thoát khỏi trầm luân thì vơ lấy ngay. Những triết lý, luân lý và tôn giáo chỉ là những món thuốc an thần tẩm bổ, làm cho người ta đỡ lo trong chốc lát, vì trong nơi sâu kín của tâm hồn, người ta vẫn thấy bất an, vẫn thấy không có gì bảo đảm cả.

(Nếu đem câu hỏi: “Giả sử anh hay chị phải qua đời bây giờ, anh hay chị có chắc chắn mình được vào cõi thiên đàng hạnh phúc đời đời không?”  Thì người ta hoang mang, hầu hết đều trả lời: không chắc).

Nhưng chúng ta không cần phải tuyệt vọng như vậy, vì có lời hứa chắc chắn rằng: “Quả thật, quả thật, Ta phán với các ngươi: ai nghe lời Ta và tin Thượng Đế Đấng đã sai phái Ta, thì được sống đời đời, và không đến sự phán xét, nhưng vượt từ cõi chết qua cõi sống.”  Lời đó là lời của Đức Chúa Giê-xu, Con Đấng Tạo Hóa, đã nhập thể làm người.  Ngài bắt đầu lời hứa của Ngài bằng từ ngữ “quả thật”, tiếng Anh là “truly, truly”, và tiếng Pháp là “en verite, en verite”.  Ngài lập lại từ ngữ “quả thật” ấy hai lần để nhấn mạnh đến chân lý này.  “Ai nghe lời Chúa, đặt trọn niềm tin mình vào Đấng Tạo Hóa, thì được Chúa ban cho sự sống đời đời ngay tức khắc, và sẽ không bị Chúa đoán xét vào ngày cuối cùng, là ngày Ngài sẽ xét đoán toàn thể nhân loại, từ thưở tạo thiên lập địa đến ngày tận thế.  Rồi Chúa lại thêm rằng: “Nhưng được vượt từ cõi chết, qua cõi sống”.

Toàn thể nhân loại hiện đang ở trong cõi chết.  Chẳng những chết vì chiến tranh, bệnh tật, đói kém, tuổi già, mà người ta cũng đang ở trong cõi tội lỗi tuyệt vọng, và sẽ bước vào cõi đen tối đời đời.  Những người nào tiếp nhận Phúc Âm của Chúa, tin vào ân phúc cứu rỗi của Đấng Tạo Hóa, thì lập tức được vượt từ cõi chết qua cõi sống.

Lời hứa của Chúa cho ta biết chắc chắn rằng: ai nghe lời Chúa và tin Đấng Tạo Hóa thì được sống đời đời.  Được sống đời đời ngay trong cõi trần gian này, được sống đời đời trong tâm linh ngay từ giờ phút tiếp nhận Đức Chúa Giê-xu, chứ không phải đợi đến lúc chúng ta rời cõi đời này mới được sống đời đời.

Trong khi nhiều người đang tuyệt vọng và bấu víu lấy bọt nước, cây mục, chúng ta có lời hứa chắc chắn của Đức Chúa Giê-xu, thì tại sao ta lại có thể phân vân nghĩ rằng “không chắc” tôi có được vào ngay thiên đàng hạnh phúc không?  Chúa là Đấng Thành Tín lúc nào cũng giữ lời hứa của Ngài.  Nếu bây giờ quí vị đặt trọn đức tin và hy vọng nơi Ngài, thì chắc chắn quí vị được vượt từ cõi chết qua cõi sống ngay, không phải chờ đợi ai.

Điện Thoại Phúc Âm 

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top