Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Tội Lỗi Ngươi Sẽ Theo Kịp Ngươi

Điện Thoại Phúc Âm: Tội Lỗi Ngươi Sẽ Theo Kịp Ngươi

Tội Lỗi Ngươi Sẽ Theo Kịp Ngươi

Bernard Welch, sau khi vượt ngục cách táo bạo ở Chicago vào tháng 5, năm 1985, đã bị sở cảnh sát liên bang FBI và các sở cảnh sát địa phương tầm nã ráo riết. Anh nầy chẳng những đã can tội sát nhơn vì đã bắn chết bác sĩ Michael Halberstan, anh của một nhà báo nổi tiếng của Hoa-kỳ, mà cũng là thủ phạm của hàng trăm vụ trộm rất ly kỳ ở vùng Hoa-thịnh-đốn và phụ cận. Trước khi vượt ngục, anh đã tuyên bố là anh có thể vượt tất cả các nhà ngục ở Hoa-kỳ cách dễ dàng, dù nhà ngục đó có kiên có đến mấy cũng không thế nào cầm giữ anh được. Và anh đã làm đúng như vậy khi bị giam giữ ở Chicago và đã trốn mất dạng.

Nhưng đến ngày 7 tháng 8 vừa qua, anh đã bị bắt lại ở Greensburg, một vùng ngoại ô của Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania. Sau khi Bernard Welch bị bắt lại, ông phó biện lý Jay Stephens có nói rằng: Anh ta gặp lúc xui xẻo, vì một tay trộm cướp và vượt ngục thượng thặng như anh ta mà lại để bị bắt cách quá dễ dàng. Thực ra, cảnh sát bắt được Bernard Welch không phải nhờ kế hoạch tinh vi, hay nhờ bố trí chặt chẽ mà chỉ nhờ tình cờ. Hôm đó, một người ở Greensburg than phiền với sở cảnh sát địa phương vì có một chiếc xe hơi đậu bất hợp pháp ở gần nhà ông ta. Cảnh sát đến nơi, biết đó là một chiếc xe bị đánh cắp, và khi đến điều tra người lái xe đang ở trong một căn nhà gần đó, họ khám phá ra người này chính là Bernard Welch.

Có người cho việc Bernard Welch, một tay trộm cướp và vượt ngục khét tiếng, đã bị sở cảnh sát FBI và bao nhiêu sở cảnh sát các tiểu bang, các quận địa phương tầm nã ráo riết mà không bắt được, và cuối cùng bị bắt vì đậu xe bất hợp pháp, là một trường hợp ngẫu nhiên hi hữu.

Nhưng dù Bernard Welch không đậu xe bất hợp pháp và không bị cảnh sát bắt lại cho đến khi nhắm mắt tắt hơi, anh ta vẫn không thoát được lưới Trời, như người Á-đông chúng ta vẫn biết là “lưới trời lồng lộng, thưa mà không lọt.” Nhiều tay trọng phạm khác, như bác sĩ Josef Mengele, người đã giết hơn nửa triệu người vô tội trong các trại tập trung của Đức Quốc Xã, đã trốn thoát được lưới pháp luật của loài người cho đến chết. Nhưng dù có bị bắt lại như Bernard Welch hay có thoát khỏi bàn tay của con người như Josef Mengele, tất cả đều bị chính tội lỗi mình bắt lại, theo lời Kinh Thánh chép: “Tội lỗi ngươi sẽ theo kịp ngươi.”

Khi nghe chúng tôi đưa ra tên những tay tội phạm khét tiếng như Josef Mengele, Bernard Welch, có lẽ có người nghĩ rằng: Không có tôi rồi đó, vì tôi đâu có trộm cướp, giết người? Nhưng lời Kinh Thánh “Tội lỗi ngươi sẽ theo kịp ngươi” có hai điểm rất quan trọng, tất cả chúng ta cần phải biết.

Điểm thứ nhứt: Khi nói đến tội lỗi, Thượng Đế không phân biệt tội lớn hay tội nhỏ, tội nhiều hay tội ít, nhưng bao gồm tất cả mọi lỗi lầm, mọi tư tưởng, lời nói và hành động bất toàn bất thiện mà chúng ta thường nói, nghĩ và làm hàng ngày.

Điểm thứ hai: Ngoài câu “Tội lỗi ngươi sẽ theo kịp ngươi,” Thánh Kinh còn tuyên bố rằng: “Chúa đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì gian ác chúng ta mà bị thương, Thượng Đế đã đem tất cả tội lỗi chúng ta mà chất trên Chúa Cứu Thế.”

Điểm thứ nhất cho thấy rằng: Dù chỉ có ít tội nho nhỏ trong tư tưởng, lời nói hay hành động, người làm tội chắc chắn sẽ bị tội mình bắt kịp. Nhưng câu Kinh Thánh quý vị vừa nghe trong điểm thứ hai đã làm vô hiệu câu “Tội lỗi ngươi sẽ theo kịp ngươi,” hay nói cách khác: Tội lỗi tôi đã phạm, dù ít hay nhiều, chắc chắn sẽ đuổi kịp tôi nếu Thượng Đế không tha thứ do công lao Chúa Cứu Thế xả thân trên cây thập tự để đền tội cho tôi. Như vậy, nhờ Chúa Cứu Thế chịu chết thay tôi, tôi được Thượng Đế bảo đảm rằng: Tội lỗi tôi sẽ không đuổi theo tôi nữa, vì nó không còn nữa, vì nó đã bị Thượng Đế tiêu diệt trên thân thể Chúa Cứu Thế rồi.

Chúng ta giả sử Bernard Welch được Tổng Thống ký sắc lệnh ân xá. Khi nhận được sắc lệnh này, anh ta không cần chạy trốn vì pháp luật không có quyền bắt anh nữa. Chúng tôi nói “giả sử” vì chuyện đó đã không xảy ra, nhưng nó có thể xảy ra, vì Tổng Thống có quyền ân xá anh ta. Một khi áp dụng vào trường hợp của quý vị và chúng tôi, chúng ta không cần phải giả sử, vì Thượng Đế là Vị Chúa Tể Tối Tôn của vũ trụ đã ân xá cho quý vị và chúng tôi rồi.

Điện Thoại Phúc Âm  (1985)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top