Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Tìm Thấy Và Cứu Vớt

Điện Thoại Phúc Âm: Tìm Thấy Và Cứu Vớt

Tìm Thấy Và Cứu Vớt

Nhờ có khả năng định hướng, chim bồ câu sau khi được đem tới những vùng không quen thuộc, có địa thế trắc trở, vẫn có thể tìm đúng hướng bay thẳng về chuồng. Dựa vào khả năng hiếm có này, người ta dùng chim bồ câu làm phương tiện liên lạc để đem thư từ hay tin tức ngoài mặt trận. Mới đây, một cơ quan đã huấn luyện năm chim bồ câu để dùng vào việc cứu người ở ngoài biển. Mấy con chim này được luyện tập, để khi nhìn thấy mảnh vải màu đỏ, vàng hay da cam thì a lại mổ, dù mảnh vài chỉ nhỏ bằng đồng xu. Nhờ có cặp mắt tinh vi bén nhạy, bồ câu có thể thấy màu đỏ, vàng, da cam chen giữa màu xanh thẳm của nước biển, hay màu trắng xóa của các lượn sóng. Sau khi huấn luyện, bồ câu được đem ra biển bằng trực thăng. Rồi bồ câu được thả ra để tìm kiếm những chiếc phao trôi nổi bềnh bồng trên sóng nước.

Qua lần thí nghiệm đầu tiên, bồ câu thành công đến 90 phần trăm. Thật là một kết quả vượt bực, vì những đội cấp cứu thiện nghệ của Hoa-kỳ cũng chỉ đạt tới 38 phần trăm mà thôi. Những người có trách nhiệm huấn luyện bồ câu hy vọng sau một thời gian, bồ câu sẽ thành thục trong việc tìm kiếm nạn nhân chìm tàu lênh đênh giữa biển khơi.

(Nhiều đồng bào vượt biển bằng ghe thuyền có kể lại khi chiếc thuyền của họ đang dập dồi trên biển cả, họ nhìn thấy máy bay và ráng phất cờ, phất áo, làm đủ cách cho máy bay thấy. Không biết máy bay có thấy hay không, chỉ có điều máy bay cứ tiếp tục bay thẳng. Thông thường, một chiếc ghe nhỏ trên bể khơi lẫn lộn giữa những đợt sóng trắng xóa không phải là một mục tiêu dễ nhìn thấy. Cả chiếc ghe mà còn thế, huống chi một con người rơi ra khỏi ghe thì làm sao có thể nhìn thấy được.)

Thế mà mắt chim bồ câu có thể nhìn thấy từ xa những chấm vàng, đỏ, da cam giữa sóng biển, thật là một khả năng phi thường. Điều này khiến chúng ta liên tưởng đến khả năng hiểu biết, nhìn thấy tất cả mọi việc của Đấng Tạo Hóa.

Đã có lần chúng ta gặp cảnh gian nan khốn khổ, tưởng mình kêu không thấu trời, nhưng chúng ta đừng quên, Chúa chúng ta đã tạo nên cặp mắt tinh vi bén nhạy của chim bồ câu, Ngài là Đấng Toàn Tri, Toàn Năng. Chẳng những Ngài thấy chiếc phao lênh đênh trên sóng biển, mà Ngài còn biết nỗi đau khổ trong lòng chúng ta nữa.

Chẳng những Đấng Tạo Hóa có khả năng nhìn thấy cảnh khốn cùng, nỗi khổ tâm của chúng ta, nhưng Ngài còn có khả năng cứu giúp chúng ta, sẵn sàng đưa cánh tay từ ái của Ngài để đem chúng ta đến bến bờ hạnh phúc.

Xin quý vị nghe lời Thánh Kinh mô tả lòng ưu ái của Đấng Tạo Hóa đối với chúng ta, Ngài hiểu biết, tìm kiếm và cứu vớt chúng ta:

“Chúa Hằng Hữu, Ngài quan sát và biết con, Chúa biết con khi ngồi hay đứng; dù ở xa, Chúa hiểu tư tưởng con. Chúa xét xem lộ trình quán trọ. Ngài quen thuộc từng hành động con. Lời con nói chưa ra khỏi miệng, Chúa của con đã biết hết rồi.”

“Chúa Cứu Thế đã đến tìm và cứu kẻ bị hư mất.”

“Chúa Cứu Thế Giê-xu đã đến thế gian để cứu vớt kẻ có tội, ấy là lời chắc chắn đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy.”

Trong việc cấp cứu người chìm tàu, có những trường hợp tìm mà không thấy, thấy mà không cứu, cứu mà không cứu trọn vẹn. Nhưng Chúa của chúng ta thấy rõ chúng ta, Ngài cứu chúng ta cách trọn vẹn, đời đời, và đưa chúng ta vào Thiên Đàng hạnh phúc của Ngài.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top