Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Tiêu Chuẩn Luân Lý

Điện Thoại Phúc Âm: Tiêu Chuẩn Luân Lý

Điện Thoại Phúc Âm: Tiêu Chuẩn Luân Lý

 

Tiêu Chuẩn Luân Lý

Saccharin, mà người Việt-Nam thường gọi là “đường hóa học,” rất thông dụng ở Mỹ, và được dùng để thay thế đường trong các loại nước ngọt, trong kẹo cao su, hay để dùng uống cà phê, v.v…  Nhưng đến năm 1977, một toán nghiên cứu Gia-nã-đại báo cáo rằng “khi dùng với phân lượng cao, saccharin có thể gây bệnh ung thư trong loại chuột nuôi ở các phòng thí nghiệm.”  Vì vậy, vào giữa năm 1977, Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Liệu (F.D.A.) của Mỹ ra lệnh cấm dùng saccharin, căn cứ theo đạo luật năm 1958 về Thực Phẩm và Dược Liệu. Lệnh cấm vừa ban bố ra thì hằng triệu người phản đối kịch liệt. Quốc Hội Mỹ phải can thiệp, và hoãn việc áp dụng lệnh cấm saccharin.

Mới đây, hai cuộc nghiên cứu vừa thực hiện xong.  Theo báo cáo của hai cuộc nghiên cứu này thì các nhà bác học không tìm ra bằng chứng gì có thể xác nhận chất saccharin có thể gây bệnh ung thư trong thân thể người ta, thế là lệnh cấm dùng saccharin có thể bị hủy bỏ luôn.  Chúng ta không biết Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Liệu đã áp dụng tiêu chuẩn nào để cấm saccharin và coi đó là một chất hóa học gây ra ung thư, rồi lại có thể bãi bỏ lệnh cấm khi coi chất saccharin là một chất vô hại.

Khi nghĩ đến tiêu chuẩn của loài người, chúng ta thấy người ta có thể thay đổi tiêu chuẩn rất nhanh chóng, nhất là tiêu chuẩn luân lý và đạo đức. Một số người Việt-Nam mới đến đất Mỹ đã bỏ ngay tiêu chuẩn luân lý cổ truyền của ta, còn một số người khác thì cố giữ nền luân lý Việt-Nam, nhưng rồi cũng bị áp lực của lớp trẻ tuổi mà miễn cưỡng chấp nhận một số thay đổi cho hợp với hoàn cảnh mới. Rồi chúng ta tự an ủi bằng câu: “Nhập gia tùy tục, nhập giang tùy khúc.”

Chính người Mỹ trong mấy năm gần đây đã bỏ một số tiêu chuẩn luân lý của ông cha họ để lại để chạy theo lối sống mới mà họ gọi là “luân lý mới!” Thực sự cái lối sống được mệnh danh là “luân lý mới” đó chỉ là cái lối sống buông thả, cái lối sống phi luân, nhất là cái phi luân trong vấn đề hôn nhân và luyến ái.

Một số giáo hội vì muốn tỏ ra linh động và thức thời, nên cũng đã chấp nhận các tiêu chuẩn luân lý mới. Chúng ta không biết rõ vì lý do nào họ làm như vậy, nhưng có một điều chắc chắn là Đấng Tạo Hóa không bao giờ hạ thấp tiêu chuẩn của Ngài để thỏa mãn lòng dục của loài người.

Đối với tình yêu và hôn nhân, Thánh Kinh có một tiêu chuẩn dứt khoát và rõ rệt là: “Mọi người phải kính trọng hôn nhân. Chốn khuê phong chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời đoán phạt người dâm dục và người ngoại tình.”  Theo tiêu chuẩn đó của Thánh Kinh, chúng ta thấy Đức Chúa Trời không bao giờ chấp nhận các tiêu chuẩn mà người ta cho là tân tiến, như: tự do luyến ái, luyến ái ngoài hôn nhân, luyến ái trước khi lập gia đình.

Khi Thánh Kinh tuyên bố rằng: “Chúa Cứu Thế hôm qua, hôm nay và cho đến đời đời không hề thay đổi” thì không có nghĩa là Chúa cứu Thế quá cứng rắn, không linh động, không thức thời. Luân lý loài người đã thay đổi, và còn thay đổi nữa để chạy theo lòng dục của con người, nhưng Chúa Cứu Thế là Chân Lý Tuyệt đối, là Đấng Toàn Thiện, Toàn Mỹ nên không cần phải tiến hóa và cũng không thể thoái hóa.

Khi chúng ta tin nhận Chúa, thì Chúa đời đời sẽ ngự vào lòng ta, và chúng ta được chia sẻ cái bổn tánh thánh thiện đời đời của Cha chúng ta, vì Chúa hứa rằng “Hễ ai tiếp nhận Chúa Cứu Thế thì Ngài ban cho người ấy quyền năng để trở nên con cái của Đấng Tạo Hóa.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top