Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Tiếng Êm Dịu

Điện Thoại Phúc Âm: Tiếng Êm Dịu

Tiếng Êm Dịu

Trong khi dàn nhạc đang hòa tấu những bản nhạc bất hủ của Beethoven, Mozart… nếu thính giả không giữ yên lặng, hết người này ho đến người khác nói chuyện, thật không có gì khó chịu cho bằng. Chẳng những khó chịu cho nhạc trưởng và ban nhạc, mà còn khó chịu cho những thính giả hâm mộ nữa. Vì thế, ban tổ chức dàn nhạc đại hòa tấu ở Baltimore dự định sẽ phát kẹo ho cho thính giả để ngăn chặn những cơn ho khó chịu đó.

(Ngoài biện pháp phát kẹo ho để giúp thính giả ngăn ngừa những cơn ho, chúng ta không nghe ban tổ chức có biện pháp gì để giữ thính giả khỏi nói chuyện, hoặc giả khi ngậm kẹo ho, thính giả sẽ không còn mồm nói chuyện nữa!)

Đối với âm nhạc trần gian, chúng ta còn phải giữ yên lặng và tập trung tinh thần để thưởng thức, huống chi tiếng nói thiên thượng, tiếng của Đấng Tạo Hóa phán với tâm hồn chúng ta, chúng ta lại không tập trung tâm linh để lĩnh hội sao?

Kinh Thánh chép: “Đấng Tạo Hóa đã phán một lần, hoặc hai lần, nhưng người ta không để ý nghe. Ngài mở tai loài người, niêm phong lời giáo huấn mà Ngài dạy họ, để loài người từ bỏ điều xấu họ toan làm, và rút họ khỏi tính kiêu ngạo.” (Gióp 33:14,16)

Đấng Tạo Hóa có quyền năng tuyệt đối, Ngài có thể dùng những hiện tượng đáng sợ như động đất, bão tố, sấm sét… để bày tỏ uy nghi của Ngài, nhưng nhiều khi dạy dỗ chúng ta, Chúa dùng lời êm dịu, nhỏ nhẹ. Như trường hợp nhà tiên tri Ê-li trong sa mạc Si-nai. Lúc đang đứng ở miệng một hang đá, Ê-li thấy gió thổi dữ dội xé núi ra, nhưng không có Chúa trong trận gió. Rồi có cơn động đất, nhưng không có Chúa trong cơn động đất. Sau cơn động đất có đám lửa, nhưng không có Chúa trong đám lửa. Sau đám lửa, có tiếng êm dịu nhỏ nhẹ phán với Ê-li. Đó là tiếng của Đấng Tạo Hóa.

Nhiều người thường nói rằng tôi đâu có nghe tiếng Chúa! Họ không nghe được tiếng Chúa vì TÂM LINH KHÔNG YÊN LẶNG. Họ bị chi phối bởi những “cơn ho,” hay những “tiếng nói ồn ào” của người chung quanh, trong khi ấy, vẫn có tiếng Chúa phán êm dịu, nhỏ nhẹ…

Tùy theo trường hợp, lời êm dịu nhỏ nhẹ của Chúa đến với mỗi người một khác. Nếu chúng ta giữ tâm linh yên lặng, thành thật hướng lòng về Chúa, chắc chắn sẽ nghe thấy tiếng Ngài, hoặc trực tiếp với tâm linh chúng ta, hoặc gián tiếp qua lời giảng dạy của các đầy tớ Ngài. Chúa thường dùng lời Kinh Thánh nhắc nhở, dạy dỗ chúng ta… Đây là lời Chúa kêu gọi những ai đang mệt mỏi vì những gánh nặng chồng chất. Tiếng Chúa phán: “Hỡi những người mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta. Ta sẽ cho các con được an nghỉ. Hãy mang lấy ách của Ta và học theo Ta, vì Ta có lòng nhu mì, khiêm tốn. Các con sẽ được nghỉ ngơi trong tâm hồn, vì ách Ta êm dịu, gánh Ta nhẹ nhàng.”

Trong đời này, ai không có những nỗi khổ sở, ai không nhọc nhằn mệt mỏi? Dân tộc Việt-nam ta qua những biến cố dồn dập, những tai ương tang tóc, lại mệt mỏi khốn khổ hơn ai cả. Chúa Giê-xu thông cảm nhưng nỗi đau khổ của mỗi cá nhân chúng ta, Ngài sẵn sàng chia sẻ cái ách chúng ta đang mang nặng. Lời Chúa hứa: Khi mang chung ách với Chúa Giê-xu, nỗi nhọc nhằn của quý vị trở nên êm ái, nỗi khổ đau nặng trĩu sẽ hóa ra nhẹ nhàng.

Để chia sẻ những nỗi đau khổ của con người, Chúa đã tình nguyện vào đời, làm người bằng xương bằng thịt như chúng ta để chịu những cơn mệt mỏi nhọc nhằn, những nỗi đau đớn của cảnh tang tóc chia ly. Ngài thông cảm mọi nỗi khổ của chúng ta, nên kêu gọi chúng ta trao mọi gánh nặng cho Ngài.

Kính mời quý vị để lòng yên lặng để nghe tiếng êm dịu nhỏ nhẹ, đầy tình thương của Chúa đang phán với tâm hồn quý vị: “Hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các con được an nghỉ.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top