Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Thập Niên 80

Điện Thoại Phúc Âm: Thập Niên 80

Điện Thoại Phúc Âm: Thập Niên 80

Thập Niên 80

Chúng ta đã bước vào thập niên 80. Thập niên 70 với biến cố đau buồn tháng 4 năm 1975 có lẽ không bao giờ xóa nhòa được trong tâm trí của người Việt chúng ta. 

Thập niên 80, 10 năm dài đằng đẳng đang chờ đợi chúng ta với những biến cố chúng ta không biết. Sẽ có gì quan trọng xảy ra đối với chúng ta không? Kinh nghiệm sống cho chúng ta thấy rằng quá khứ, dù đang đi vào lãng quên nhưng chúng ta có thể nhìn lại quá khứ một cách khá rõ ràng và rút ra được những bài học tốt. Trong khi đó thì tương lai đối với mỗi chúng ta thật là mù mịt. 

Chúng ta thường nói một cách văn vẻ rằng “Tương lai đang mở rộng bàn tay chờ đón chúng ta.” Nhưng suy nghĩ thêm một chút nữa, chúng ta sẽ giật mình, vì bàn tay của tương lai mở ra quá rộng đến nỗi chúng ta không biết phải đi theo hướng nào, ngã nào… 

Bạn có hoang mang khi bước vào những ngày đầu của năm 1980 không? Bạn có băn khoăn và có khi kinh hoàng nữa khi nghĩ đến tương lai không? Bạn không cô đơn trong mối hoang mang này đâu, vì tất cả mọi người đều cùng có cảm nghĩ như bạn, vì không ai biết trước được tương lai cả. 

Nhưng Thánh Kinh dạy rằng Đấng Tạo Hóa cầm nắm tương lai của toàn vũ trụ này. Ngài có biệt danh là Đấng Hằng Hữu nghĩa là Ngài hiện hữu mãi mãi. Đối với Ngài, thời gian không lúc nào là tương lai. Tất cả đều là hiện tại đối với Đấng Tạo Hóa, vì vậy nhà lãnh tụ của dân tộc Do-thái ngày xưa đã viết như sau trong Thánh Kinh “Những sự bí mật thuộc về Đấng Tạo Hóa, song những mặc khải thuộc về chúng ta và con cháu chúng ta đời đời, để chúng ta tuân hành luật lệ của Ngài.” (Phục 29:29) 

Chúng ta không biết tương lai như thế nào, chúng ta không biết những gì sẽ xảy ra trong năm 1980 và thập niên 80. Nhưng Chúa biết tất cả, Ngài biết trước và cho phép những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Vì vậy, nếu chúng ta ký thác cuộc đời cho Chúa, thì chúng ta sẽ thoát ra khỏi những nỗi băn khoăn, hoang mang khi đối diện với tương lai. Tương lai của những người đặt hết lòng tin vào Đấng Tạo Hóa sẽ không mờ mịt vì Chúa hướng dẫn tương lai của những người ấy.

Chúa cũng đã mặc khải cho chúng ta biết về bản thể thánh khiết công chính tuyệt hảo của Ngài, Ngài cũng đã mặc khải cho chúng ta biết về bản tính tội lỗi xấu xa hư hoại của loài người, và quan hệ hơn hết, Đấng Tạo Hóa đã mặc khải cho chúng ta biết về giải pháp cứu rỗi loài người đã được thực hiện trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Mặc khải của Đấng Tạo Hóa được ghi lại đầy đủ trong Thánh Kinh để hướng dẫn chúng ta trong hiện tại cũng như tương lai. Ước mong các bạn làm quen với Thánh Kinh và đến với Đấng Tạo Hóa, để thấy tương lai của các bạn rạng ngời và tốt đẹp trong bàn tay tuyệt diệu của Ngài. 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top