Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Tâm Địa Con Người

Điện Thoại Phúc Âm: Tâm Địa Con Người

Điện Thoại Phúc Âm: Tâm Địa Con Người

 

Tâm Địa Con Người

Có lẽ trong các loài sinh vật sống trên quả địa cầu này, không có loại sinh vật nào phức tạp bằng loài người. Loài người phức tạp vì có nhiều màu da, nhiều giống dân khác nhau, người ta cũng phức tạp vì tiếng nói, vì văn hóa, vì điều kiện địa lý, xã hội, kinh tế và nhất là vì lý tưởng chính trị khác nhau. Một khi hai anh em ruột đã theo hai lý tưởng chính trị khác nhau, thì họ có thể chống đối nhau như nước với lửa.

Nhưng Thánh Kinh coi các phức tạp, các khác biệt đó chỉ là các điều kiện bên ngoài, vì khi rọi ánh sáng vào tấm lòng của tất cả mọi người, dù đen, trắng, vàng hay đỏ; dù độc tài hay dân chủ; dù xã hội chủ nghĩa hay tư bản hay quốc gia, Thánh Kinh thấy tất cả đều giống nhau.

Có một giáo sĩ đem Phúc Âm đến giảng cho một bộ lạc bán khai. Khi mới gặp bộ lạc nào, Giáo sĩ ấy lấy Thánh Kinh và đọc cho họ nghe Thơ Rô-ma, chương hai, rằng: “Người ta đều bất thiện, độc ác, tham lam, hung dữ, đầy dẫy ghen ghét, giết người, cải lẫy, dối trá, giận dữ, ác ý, ngồi lê đôi mách, nói gièm, thù ghét Thượng Đế, xấc xược, kiêu ngạo, khoe khoang, gây ác, bội nghịch cha mẹ, vô tri, bội ước, không thương xót. Dù họ biết mạng lịnh của Đức Chúa Trời lên án những người phạm các tội ấy, thế mà chẳng những họ cứ làm thôi đâu, mà lại thích cho người khác làm nữa.” Sau khi nghe khúc Thánh Kinh đó, mấy người trong bộ lạc kia hỏi nhau: “ai đã đi tố cáo tội ác của bộ lạc mình cho ông ngoại quốc đó vậy?”

Mới đây, có một chuyện thực, đáng cười ra nước mắt: Đài-loan và Trung-cộng thù nghịch nhau, nhưng giữa hai nước vẫn có cuộc giao thương bí mật. Đây không phải là giao thương chính thức giữa hai chính phủ, mà là những cuộc buôn lậu giữa các tàu đánh cá. Tàu đánh cá Đài-loan đem bán cho Trung-cộng đồng hồ Thụy-sĩ đắt tiền, viết Parker, v.v… và tàu Trung-cộng trả tiền bằng vàng thẻ. Mới đây cuộc buôn lậu này bị đổ bể, vì đồng hồ mà tàu Đài-loan đem bán cho Trung-cộng là đồng hồ giả, còn vàng thẻ Trung-cộng trả cho Đài-loan là thẻ chì có bọc vàng. Chúng tôi chỉ kể lại câu chuyện thật này mà không kết luận, vì ý nghĩa của câu chuyện ai cũng thấy rõ cả.

Bộ lạc bán khai trong câu chuyện của giáo sĩ đi giảng Phúc-Âm, người Trung-hoa ở lục địa cũng như ở Đài-loan, những người sống trong xã hội của vị giáo sĩ kia đều hoàn toàn giống nhau về tâm địa, về tấm lòng, mặc dù họ có khác nhau về địa lý, về văn hóa, về lý tưởng chính trị.

Mục đích của Đấng Tạo Hóa khi ban Thánh Kinh cho loài người không phải chỉ để chụp một bức ảnh đen tối để người ta thấy rõ tâm địa của mình rồi bỏ mặc người ta ở trong tình trạng bất lực tuyệt vọng, nhưng Đấng Tạo Hóa ban Thánh Kinh cho chúng ta là để dạy cho ta Phúc-Âm cứu rỗi. Cũng trong Thơ Rô-ma, thánh Phao-lô quả quyết rằng: “Tôi không hổ thẹn về Phúc-Âm đâu, vì Phúc-Âm là quyền năng của Đấng Tạo Hóa để cứu rỗi mọi người tin.” 

Tất cả mọi người, dù ở Đài-loan hay ở Trung-hoa lục địa, ở Mỹ hay ở Việt-nam đều giống nhau ở chỗ có cùng một tấm lòng đen tối, và cũng giống nhau ở chỗ: “Hễ ai tin nhận Phúc-Âm thì liền được Đấng Tạo Hóa cứu rỗi.”  Phúc-Âm tuyên bố rằng: Chúa Cứu Thế đã xuống trần gian để cứu rỗi những người có tội, và “hễ ai tiếp nhận Chúa Cứu Thế thì Ngài ban cho người ấy quyền năng để trở thành con cái của Đấng Tạo Hóa.”

Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top