Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Điện Thoại Phúc Âm: Ta Chạm Con Trong Lòng Bàn Tay Ta

Điện Thoại Phúc Âm: Ta Chạm Con Trong Lòng Bàn Tay Ta

“Ta Chạm Con Trong Lòng Bàn Tay Ta”

 

Tờ giấy bạc 10 đô la của Úc-đại-lợi có in hình Francis Greenway.  Trước đó, lúc còn ở bên Anh, Greenway là một kiến trúc sư đã bị tòa lên án tử hình về tội giả mạo giao kèo.  Nhưng sau đó tòa đã giảm án và đày ông qua Úc-đại-lợi vào năm 1812, vào lúc Úc-đại-lợi vẫn còn là thuộc địa của Anh.

Vừa đến Úc, Greenway trình bày bằng cấp và các giấy chứng chỉ cho Thống Đốc của Úc.  Lúc đó chính quyền Úc đang có ý định thiết lập thành phố Sydney, nên ông thống đốc đã giao cho Greenway việc vẽ kiểu và xây dựng một ngọn hải đăng.  Nhờ thành công trong công tác xây dựng hải đăng, Greenway đã được ân xá và được giao cho trách nhiệm xây dựng đường xá và 40 tòa nhà đầu tiên của thành phố Sydney.  Mặc dù sau đó, Greenway không còn được chính phủ Úc-đại-lợi trọng dụng nữa, nhưng ông đã có công trong việc thiết lập thành phố Sydney và được chính phủ Úc ghi công bằng cách cho in hình ông trên giấy bạc đang lưu hành.

Ở đời này không mấy ai được như Francis Greenway, là người đã từ địa vị  một tên tử tù, đáng lẽ đã bị hành hình, mà sau đó đã được ân xá và cuối cùng được một quốc gia in hình trên giấy bạc để mọi người biết mặt biết tên. Tuy nhiên Kinh Thánh có cho chúng ta thấy một trường hợp còn lạ lùng gấp ngàn triệu lần nữa.  Trước mắt Thượng Đế, chúng ta là những tên tử tội vì đã bị Thượng Đế lên án.  Linh hồn nào phạm tội đều phải chết. Án tử hình đó áp dụng cho toàn thể nhân loại cho người giàu lẫn người nghèo, người trí thức lẫn người thất học, người phương Đông lẫn người phương Tây.  Bản án tử hình của Thượng Đế cho chúng ta thấy hai khía cạnh: Khía cạnh thứ nhất là con người trước sau gì cũng chết vì đã mắc tội với Thượng Đế; và khía cạnh thứ hai là từ xưa đến nay các vĩ nhân, các giáo chủ, các hiền triết, thánh nhân đều đã chết cả, và cái chết là bằng chứng: Tất cả đều có tội với Thượng Đế.

Trong khi Francis Greenway được chính phủ Anh giảm án và đày đi đến Úc-đại-lợi, thì chúng ta lại được “Thượng Đế ban ơn, rộng lượng tha thứ kể chúng ta là công chính vô tội, do công lao cứu chuộc của Chúa Cứu Thế Giê xu”, tức là khi đặt trọn niềm tin vào công lao cứu chuộc của Chúa Cứu Thế, chúng ta không phải chỉ được giảm án, mà được tha thứ và được kể là vô tội. Một khi đã được Thượng Đế tha thứ, chúng ta được trở thành con cái Thượng Đế và được hưởng tất cả quyền lợi của người con, bởi vì Thượng Đế đã hứa với chúng ta rằng: “Có người mẹ nào quên cho con mình bú, không yêu thương con trai ruột của mình không? Dù cho người mẹ trong đời này có quên con mình đi nữa, Ta cũng chẳng bao giờ quên con.  Nầy, Ta đã chạm con trong lòng bàn tay Ta”.

Vinh dự được có hình in trên giấy bạc là vinh dự của những bậc nguyên thủ quốc gia, của những người có công với nước. Nhưng thực sự người cầm một tờ giấy bạc thường chỉ chú ý đến con số in trên đó, chứ mấy ai có thì giờ ngắm nghía hình ảnh của ông này bà nọ đâu?  Trong khi đó Thượng Đế hứa với chúng ta rằng: Thượng Đế lúc nào cũng thương yêu chúng ta còn hơn người mẹ thương con, và lúc nào Ngài cũng chú ý săn sóc chúng ta như hình ảnh ghi khắc trong lòng bàn tay của Ngài.

Francis Greenway đã có tài kiến trúc, đã lập công rất nhiều mới được giảm án tử hình, rồi được ân xá, và được có hình in trên giấy bạc.  Nếu Thượng Đế cũng đòi chúng ta phải có tài và cũng phải lập công, thì chắc chắn trên thế gian này không một ai thoát khỏi án tử hình của Thượng Đế cả.  Thượng Đế là Đấng thánh thiện tuyệt đối và chỉ chấp nhận những gì thánh thiện tuyệt đối, trong khi đó chúng ta chỉ là những con người bất toàn, làm sao có thể thánh thiện tuyệt đối được.

Thượng Đế không đòi hỏi chúng ta phải lập công, vì công lao cứu chuộc đã được Chúa Cứu Thế, là Thượng Đế Ngôi Hai thực hiện trọn vẹn trên thập tự giá.  Thượng Đế cũng không giảm án rồi lưu đày chúng ta như trường hợp của Francis Greenway đã bị lưu đày qua Úc-đại-lợi, nhưng Thượng Đế sẵn sàng tha thứ tất cả mọi tội lỗi của chúng ta, kể chúng ta là công chính vô tội, và ghi khắc chúng ta trong lòng bàn tay Ngài để lúc nào cũng bảo vệ săn sóc chúng ta, nếu chúng ta đặt trọn niềm tin vào công lao cứu chuộc mà Chúa Cứu Thế Giê xu đã thực hiện qua cái chết của Ngài trên thập tự giá.

Điện Thoại Phúc Âm (1983) 

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top