Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Sting – Phần 2

Điện Thoại Phúc Âm: Sting – Phần 2

Điện Thoại Phúc Âm: Sting – Phần 2

 

Sting – Phần 2

Sau khi báo chí đặng vụ cảnh sát liên bang giả ông hoàng Ả-Rập để gài bẫy một số nghị sĩ, nhiều độc giả đã viết thơ cho tạp chí Newsweek để phát biểu ý kiến. Tạp chí này cho đăng ba bức thơ điễn hình.

Bức thơ đầu nói rằng: “Trong khi uy tín quốc gia đang xuống dốc và trong khi mấy ông nghị không trù tính gây tội ác thì cảnh sát liên bang lại bày đặt ra cạm bẫy để xúi giục người lương thiện nhúng tay vào tội ác. Sở cảnh sát liên bang đã hết công chuyện làm rồi sao mà xài hàng triệu đô la để tạo ra tội ác?”

Bức thơ thứ nhì nói rằng: “Người lưu manh là người lưu manh. Còn người lương thiện thanh liêm dù cho có bị gài bẫy cũng không thể nhận tiền hối lộ được.” Hai ý kiến trái ngược nhau. Ý kiến thứ nhứt cho rằng mấy ông nghị sĩ vốn là người thanh liêm và chỉ vì cảnh sát gài bẫy nên họ mới nhúng tay vào tội ác. Ý kiến thứ nhì cho rằng: Người thanh liêm thực sự thì chẳng bao giờ nhận của hối lộ, vậy không thể đổ lỗi cho cảnh sát đã làm hư hỏng mấy ông nghị này.

Chắc ai cũng nhận thấy ý kiến thứ hai đúng lý hơn. Người chưa có cơ hội để tham nhũng chưa hẳn là người thanh liêm. Người thanh liêm là người giữ lòng trung trực dù gặp cám dỗ cũng không bị lay chuyển. Như vậy, tình trạng tham những không phải bắt đầu từ một hành động bất lương, mà bắt đầu từ một tấm lòng bất thiện, từ một tư tưởng bất chính. Vua Đa-vít, nhà anh hùng lập quốc của người Do-thái cũng biết rõ như vậy, nên đã cầu nguyện rằng: “Kính lạy Thượng Đế là Vầng Đá che chở con, và là Đấng Cứu Chuộc con. Nguyện xin lời nói của miệng con và tư tưởng của lòng con được đẹp ý Chúa.”

Chúa Cứu Thế dạy rằng: “Vì từ trong lòng người ta mà phát xuất ra những ác tưởng, dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng. Hết thảy những điều xấu ấy từ trong lòng mà ra và làm cho người ô uế.”

Bức thơ thứ ba được tạp chí Newsweek đăng đề cập đến vấn đề tin tưởng và người viết thơ nhắc lại lời một thượng nghị sĩ nói rằng “ta cần phải tái lập lòng tin tưởng của dân chúng vào thượng viện.” Tác giả lá thơ nói rằng: nghĩ như vậy là không đúng. Ta không cần tái lập lòng tin tưởng của dân chúng, mà phải làm thế nào cho thượng viện xứng đáng với lòng tin tưởng của dân chúng. Tức là nếu thượng viện muốn được dân tin tưởng, thì thượng viện phải thanh liêm, phải phục vụ dân, phải tỏ ra xứng đáng với lòng tín nhiệm của người dân đã bầu các thượng nghị sĩ để đại diện cho họ. Quốc gia lũng cũng khi dân chúng mất hết tin tưởng, người dân hoang mang khi thấy rằng người mình tin tưởng đã tỏ ra không xứng đáng, hay đã phản bội lòng tin của mình.

Chúng ta cám ơn Chúa, vì người tin Chúa biết Chúa lúc nào cũng thánh khiết và yêu thương, lúc nào cũng xứng đáng cho ta tin tưởng. Mọi người trong chúng ta sinh ra ở đời đều có tấm lòng hư hoại của con người, do tổ tiên di truyền lại.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top