Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Điện Thoại Phúc Âm: Số Mạng

Điện Thoại Phúc Âm: Số Mạng

Số Mạng

Lịch sử chính thức ghi chép rằng: trận thế chiến thứ hai bắt đầu vào ngày mồng 1 tháng 9 năm 1939, khi quân đội Đức tấn công vào Ba Lan. Nhưng thực ra, quốc trưởng Hitler của Đức đã có kế hoạch tấn công Ba Lan trước đó 6 ngày, tức là vào ngày 26/8/1939.  Mười sáu đại đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng có vài diễn biến chính trị vào giờ chót đã làm cho quốc trưởng Đức ra lệnh hoãn cuộc tấn công. Lệnh hoãn chiến được cấp tốc truyền đến mọi đơn vị lớn nhỏ, nhưng có một đơn vị do trung uý Herzner chỉ huy lại không nhận được lệnh kịp thời, nên đã nổ súng, kéo qua biên giới, tiến vào lãnh thổ Ba Lan, chiếm một ngọn đồi chiến lược với một nhà ga xe lửa và bắt một số tù binh. Khi gọi điện thoại về báo cáo chiến công, trung uý Herzner được lệnh phải trả tù binh và rút về tức khắc.

Mặc dù Đức đã nổ súng và đã chiếm đóng mấy địa điểm chiến lược trên lãnh thổ Ba Lan vào ngày 26/8/1939, chính phủ và quân đội Ba Lan vẫn không đề cao cảnh giác. Đến ngày 1/9/1939, khi đại binh Đức ồ ạt tấn công qua biên giới, quân đội Ba Lan bị đánh bất ngờ, trở tay không kịp nên đã bị thiệt hại nặng nề trong mấy ngày đầu của cuộc chiến tranh và cuối cùng đã phải đầu hàng.

Khi đọc lại đoạn lịch sử này, có người chê trách chính phủ và quân đội Ba Lan đã quá lơ là, không để ý đến những triệu chứng báo trước giông tố sắp đến. Các triệu chứng ấy gồm có những lời tuyên bố nẩy lửa của Hitler, các cuộc điều động của quân đội Đức ngay sát biên giới và nhất là một đơn vị Đức đã thực sự nổ súng và xâm nhập vào lãnh thổ Ba Lan vào ngày 26/8/1939.  Nhưng một số sử gia và chuyên viên quân sự nói rằng: có đề cao cảnh giác hay không, trước sau gì Ba Lan cũng phải thất trận, vì quân đội Đức quá hùng hậu với nhiều đơn vị thiết giáp và không quân mạnh nhất thế giới vào lúc đó. Đấy là chưa kể việc quân đội Nga thình lình tấn công vào biên giới phía đông. Ba Lan là một nước nhỏ nằm lọt giữa hai đại cường quốc. Nếu được hai nước này để cho sống thì Ba Lan mới sống nổi chứ họ đã thỏa thuận chia đôi lãnh thổ Ba Lan thì dù có chuẩn bị, có đề cao cảnh giác đến mấy đi nữa Ba Lan cũng không thể nào cứu được số phận của một tiểu quốc.

Từ số phận của một nước đến số phận của con người, có người theo thuyết định mệnh cực đoan cho rằng: con người sinh ra ở đời cũng có số mạng, ai được trời định cho làm lành thì làm lành, ai làm ác thì làm ác, ai được trời định cho lên thiên đàng thì lên thiên đàng, bị định xuống hỏa ngục cũng phải đành chịu vậy.

Lập luận như vậy là gán cho Trời, tức là Thượng Đế quyết định mọi việc lớn nhỏ trong đời, còn loài người chúng ta là những con cờ, chỉ biết thụ động tuân lệnh chứ không có quyền tự do gì cả. Thật ra khi dựng nên loài người, Thượng Đế không dựng nên những con người máy, vì con người được Thượng Đế ban cho một quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm là quyền tự do lựa chọn số phận đời đời của mình.

Tổ tông loài người vì được tự do nên đã chọn con đường phản nghịch Thượng Đế, nhưng với bản tính yêu thương không bờ bến, Thượng Đế đã ban ân, rộng lòng tha thứ, theo lời Kinh Thánh công bố rằng “tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng tặng phẩm của Thượng Đế là đời sống vĩnh viễn trong Chúa Cứu Thế Giê-xu.”

Câu Thánh Kinh chúng ta vừa nghe chẳng những nói rằng: ai làm nên tội thì phải lãnh tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng cần nhấn mạnh chân lý của Phúc Âm là Tin Mừng nói rằng: mặc dù con người ai cũng phạm tội và cũng đáng bị Thượng Đế hình phạt bằng sự chết đời đời trong hỏa ngục, nhưng Thượng Đế đang ban cho chúng ta một tặng phẩm là đời sống vĩnh viễn, đời sống hạnh phúc bất tận trong Chúa Cứu Thế Giê-xu. Từ ngữ “tặng phẩm” trong câu Thánh Kinh này có nghĩa là một ân huệ đặc biệt được Thượng Đế cho không, cho mà không đòi hỏi người nhận phải trả một giá cả nào ngoại trừ việc đưa hai tay đức tin để tiếp nhận tặng phẩm của Thượng Đế.

Câu Thánh Kinh này cũng có mấy chữ rất quan trọng, đó là “trong Chúa Cứu Thế Giê-xu.” “Trong Chúa Cứu Thế Giê-xu” có nghĩa là nhờ công lao cứu chuộc Chúa Cứu Thế đã thực hiện qua cái chết của Ngài trên cây thập tự, và cũng có nghĩa là trong địa vị thánh thiện toàn hảo của Chúa Cứu Thế, là địa vị Chúa nhường lại cho chúng ta khi Ngài lãnh lấy địa vị tội lỗi chúng ta mà chịu chết. Số phận đời đời của quý vị hiện đang trong tay quý vị, nếu quý vị lấy đức tin tiếp nhận tặng phẩm của Thượng Đế để được sống vĩnh viễn trong Chúa Cứu Thế; còn khước từ tình yêu của Thượng Đế thì người đó đã lựa chọn cho mình sự chết đời đời trong hỏa ngục.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top