Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Sợ Hãi

Điện Thoại Phúc Âm: Sợ Hãi

Sợ Hãi

Phần đông dân chúng sợ hãi. Nhiều người mua súng để tự vệ và bỏ tiền ra đặt các hệ thống báo động trong nhà, tăng cường cửa ra vào và cửa sổ, đặt thêm ống khóa. Có người khác còn nói rằng họ sẵn sàng trả thêm thuế để chính quyền tuyển mộ thêm cảnh sát để bảo vệ an ninh cho dân chúng.

Mới nghe tin này chúng ta cứ tưởng là tin tức ở một xứ nào khác, chứ không ngờ đây là tình hình hiện nay của dân chúng Hoa Kỳ. Chẳng những tâm trí người Mỹ bị ám ảnh về những vụ giết người tàn bạo như vụ Son of Sam ở Nữu-Ước, vụ Hillside Strangler ở California; mà họ cũng bị ám ảnh vì những vụ cướp của, giết người, hãm hiếp xảy ra gần như cơm bữa ở khắp các địa phương.

Theo một bản thăm dò dư luận thì 40 phần trăm nơm nớp sợ mình sẽ trở thành nạn nhân các vụ giết người cướp bóc. 25 phần trăm nói rằng họ không bao giờ đi ra khỏi nhà một mình. 33 phần trăm nói rằng mỗi lần đi đâu xa, họ kêu điện thoại về nhà báo tin cho gia đình biết họ đã đến nơi đến chốn, cho gia đình yên tâm. Các tòa án xử các vụ hình không còn được dân chúng kính trọng nữa, vì họ cho là tòa án quá dễ dãi và khoan hồng với những người gây ra tội ác.

Người sống ở Mỹ được pháp luật bảo đảm, nên không sợ bị cảnh sát ập vào nhà khám xét hay bắt bớ một cách bừa bãi. Nhưng điều trớ trêu là trong khi họ được bảo vệ khỏi bị nhân viên công lực ức hiếp, thì họ lại phải sợ những tên trộm cướp bất lương, vì những tên này lúc nào cũng có thể đột nhập vào nhà để cướp của, giết người. Và khi luật pháp đã không bảo đảm được an ninh cho người dân, thì dù họ có súng ống hay có hệ thống báo động, họ cũng chẳng bớt được sự sợ hãi.

Người ta thường nghĩ rằng họ sợ hãi vì các lý do ngoại cảnh, nhưng thực sự ngoại cảnh chỉ là lý do phụ, còn cái bất an nội tâm mới là lý do chính. 

Lời phán của Đấng Tạo Hóa: “Kẻ ác chẳng được hưởng bình an bao giờ” đã chứng minh rằng từ khi loài người cắt đứt liên lạc với Đấng Tạo Hóa, loài người bị mất hẳn bình an, và lòng người ta bị bất an liên tục.

Câu “Kẻ ác chẳng được hưởng bình an bao giờ” cho chúng ta thấy hai khía cạnh.  Người nào sinh ra trong đời này đều cũng có tội với Trời, và vì vậy, tất cả đều bị Đấng Tạo Hóa kể là “kẻ ác.”  Và khi đang ở trong tình trạng “kẻ ác” thì không thể nào có bình an thực sự cả.  Nhưng theo khía cạnh khác, thì người thánh thiện luôn luôn được bình an.

Vậy muốn được bình an thực sự, chúng ta phải trở thành người thánh thiện trước. Kinh thánh chép rằng: “Mọi người đều đã phạm tội, thiếu hụt tiêu chuẩn vinh hiển thánh thiện của Đấng Tạo Hóa, nhưng họ nhờ ân điển Ngài mà được kể là thánh thiện cách nhưng không, vì công cuộc chuộc tội đã nằm trọn trong Chúa Cứu Thế Giê-xu.”

Lời Kinh Thánh này bắt đầu bằng cách mô tả thực trạng của mọi người sinh ra trong trần thế là: mọi người đều có tội, vì tội tức là không thỏa mãn được tiêu chuẩn tuyệt đối của Đấng Tạo Hóa.  Và tiếp ngay sau đó, Kinh Thánh nói đến Phúc Âm cứu rỗi trình bày rằng: mặc dù có tội, người ta có thể được Đấng Tạo Hóa kể là thánh thiện mà không cần phải trả giá gì, vì Chúa Cứu Thế đã thực hiện xong công cuộc cứu rỗi trên thập tự giá.

Đấng Tạo Hóa đang đưa tay ra biếu quý vị sự cứu rỗi. Ngài sẵn sàng kể quý vị là thánh thiện công chính nếu quý vị đưa tay lên tiếp nhận ân điển của Ngài. Công cuộc cứu rỗi đã hoàn thành, không ai có thể lấy công đức hay bất cứ việc gì để thêm vào công cuộc cứu rỗi cả. Một khi đã được Đấng Tạo Hóa kể là thánh thiện, Ngài sẽ ban cho quý vị tấm lòng bình an, một mối bình an nội tâm diệu kỳ đã được thánh Phao-lô mô tả là: “Sự bình an của Đấng Tạo Hóa vượt quá mọi sự hiểu biết sẽ gìn giữ lòng và ý tưởng anh em trong Chúa Cứu Thế.”

Khi đã được bình an nội tâm của Chúa ban cho, chúng ta không còn thấy những mối đe dọa ngoại cảnh là đáng sợ hãi nữa, vì chính Chúa Cứu Thế đã hứa rằng: “Ta để sự bình an lại cho các con, Ta ban sự bình an Ta cho các con; sự bình an Ta ban cho các con chẳng phải như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.” 

Kẻ ác chẳng được hưởng bình an bao giờ, nhưng người tiếp nhận ơn tha thứ của Đấng Tạo Hóa và được Ngài kể là thánh thiện sẽ luôn luôn được bình an trọn vẹn.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top