Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Rác Rến Và Tội Lỗi

Điện Thoại Phúc Âm: Rác Rến Và Tội Lỗi

Rác Rến Và Tội Lỗi

Người ta đi đến đâu là xả rác đến đó.” Đây là nhận định của ông William Hibbard, nhân viên Cơ Quan Quản Trị Không Gian Hoa Kỳ. Ông Hibbard còn nói thêm rằng: Từ khi có các chương trình không gian, người ta cũng đã xả rác đầy dẫy ngoài không gian.

Nói đúng ra là từ năm 1957, khi Nga bắn lên không gian vệ tinh Sputnik I thì người ta tiếp tục xả rác không gian với hàng ngàn vạn thứ, kể cả những vệ tinh hư hỏng, những bình nhiên liệu, những mảnh kim khí. Theo cuộc điều tra mới nhất thì hiện có từ 10 ngàn đến 15 ngàn vật đang bay trong không gian với tốc độ mấy chục ngàn cây số mỗi giờ. Ngoài ra còn cả trăm triệu mảnh vụn li ti do hơn 50 vụ nổ ngoài không gian gây ra, và các loại rác rến không gian này mỗi năm tăng lên khoảng 11 phần trăm!

Người ta đã xả rác khắp mọi nơi trên địa cầu này, bằng cách làm ô nhiễm không khí, từ những vụ ô nhiễm bằng khói thuốc lá trong nhà, đến những vụ ô nhiễm to lớn do khói từ các nhà máy phun lên và gây ra những trận mưa acid. Người ta xả rác khắp các lục địa, và xả rác đầy dẫy cả các đại dương.

Nhưng có lẽ không có vụ xả rác nào nguy hiểm cho bằng người ta đã xả rác làm ô nhiễm tâm hồn mình, với những cuốn sách ô dâm, những hình ảnh đồi trụy trên TV, những tư tưởng thiếu ngay thẳng, thiếu thành thật, nếu không nói là tư tưởng bất chính.

Có những thứ rác rến trong tâm hồn người ta có thể ý thức được cách dễ dàng, cũng có những thứ rác rến người ta đã quên bẳng, hay không ý thức được những thứ đó là rác rến. Cũng như khi ngó lên trời chúng ta chỉ thấy được những đám mây hay những làn khói dài do các máy bay phản lực phun ra, mà không thể thấy được hàng triệu các mảnh kim khí đang bay đầy dẫy trong không gian.

Có người có được trình độ ý thức rất cao. Khi mới lỡ lời nói ra lời thiếu nhân hậu, hay để tâm trí hướng về tư tưởng tà vạy thì người đó đã thấy ngay. Trong khi đó cũng có những người trình độ ý thức lại quá thấp, miệng cứ nói xuề xoà những lời không ngay thật, tâm trí cứ nuôi dưỡng những ý định bất chính mà cứ lập luận rằng: tôi chỉ mới nghĩ, mới nói, chứ đã hành động đâu? Tuy ngoài miệng nói như vậy mà trong thâm tâm vẫn thấy mơ hồ rằng lòng mình có cái gì không đúng, có cái gì làm cho mình không thoải mái với lương tâm.

Nhưng đã là con người, thì dù có trình độ ý thức hay giác ngộ cao đến đâu, cũng có những thứ rác rến của tâm hồn mà người ấy không thấy được. Đây là trường hợp của một thánh nhân Do-thái là vua Đa-vít, khi nhà vua cầu nguyện rằng: “Kính lạy Thượng Đế, xin tha thứ cho con những lỗi lầm con không ý thức được.”

Lời cầu nguyện của vua Đa-vít, và lời Đức Chúa Giê-xu phán: “Khi Đức Thánh Linh đến, Ngài sẽ khiến thế gian tự cáo về tội lỗi, bởi vì họ không tin Ta,” đã làm nổi bật sự thực này: loài người nhờ học vấn, hiểu biết và trí khôn mà ý thức được một số tội lỗi, như người có con mắt tinh tường, có thể thấy được những luồng khói đen kịt do các nhà máy phun ra mà cũng thấy được vài làn khói trắng nhỏ tí bay sau chiếc máy bay phản lực trên thượng tầng không khí.

Nhưng học vấn và trí khôn không đủ để loài người thấy được một thứ tội lỗi quan trọng, cũng như mắt trần không thấy được những thứ khoa học gọi là rác rến đang bay tấp nập ở ngoài từng không gian.

Tội lỗi quan trọng đó được Lời Chúa định nghĩa là: tội không tin Đức Chúa Giê-xu. Quý vị nào chưa tin nhận Đức Chúa Giê-xu khi nghe câu này đều có phản ứng và hỏi rằng: “tại sao không tin Đức Chúa Giê-xu là tội? Tôi không thể chấp nhận câu đó được, vì các ông có Chúa còn chúng tôi cũng có tôn giáo khác.”

Chẳng những quý vị phản ứng như vậy, mà chính chúng tôi cũng như mọi người thuộc các thời đại, khi chưa được Đức Chúa Thánh Linh soi sáng, cũng đều phản ứng như vậy cả. Nhưng Thánh Kinh, là lời của Thượng Đế quả quyết rằng: “tất cả mọi người đều đã phạm tội, thiếu hụt tiêu chuẩn thánh thiện vinh hiển của Thượng Đế,” và “Đức Chúa Giê-xu đã xuống trần để cứu rỗi người có tội.” Như vậy mọi người sinh ra trong trần thế đều có tội với Thượng Đế, nhưng đồng thời Đức Chúa Giê-xu cũng sẵn sàng cứu độ tất cả. Về phía nhân loại, hễ ai đặt niềm tin vào Đức Chúa Giê-xu thì liền được cứu, còn ai gạt bỏ Chúa thì không được Thượng Đế cứu độ. Mà không được Thượng Đế cứu độ tức là còn ở trong địa vị tội lỗi, vì tội, tức là không tin Đức Chúa Giê-xu.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top