Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Điện Thoại Phúc Âm: Quyền Tự Do

Điện Thoại Phúc Âm: Quyền Tự Do

Quyền Tự Do

Nhật báo “Indian Express” số ra ngày 22 tháng giêng năm 1984, xuất bản ở New Delhi, Ấn-độ, có đăng bức thơ của một độc giả tên Rajan Damodaran như sau: Nếu nhà văn Orwell còn sống và qua thăm Ấn-độ, chắc ông ta đã thêm vào cuốn sách “1984” một câu nói rằng, “Bà Chị đang nhìn ngó bạn.”

Nhà văn George Orwell sinh năm 1903 và qua đời năm 1950. Chỉ một năm trước khi qua đời, ông ta đã xuất bản cuốn sách nhan đề “1984” để mô tả cuộc sống hàng ngày dưới chế độ độc tài, và câu thường được nhắc đến trong cuốn sách này là “Đại Ca đang nhìn ngó bạn.”

Câu này làm cho độc giả cảm thất rằng ở dưới chế độ độc tài, họ không còn có tự do vì khi họ nói hay làm điều gì cũng đều bị “Đại Ca,” tức là nhà độc tài dòm ngó. Nhưng ông Rajan Damodaran lại cho rằng: nhà độc tài đó chưa hẳn là một người đàn ông để gọi là “đại ca,” mà còn có thể là một phụ nữ, một Đại Tỷ, hay nói nôm na là một “Bà Chị.”

Thực sự không phải chỉ những người sống dưới các chế độ độc tài mới sợ bị người khác dòm ngó làm mất tự do. Với những loại máy computer và các máy móc điện tử tối tân, người dân ở các nước tự do dân chủ cũng có khi cảm thấy mình như những con vi trùng nằm dưới kính hiển vi, nhất cử nhất động của mình đều có thể bị người khác dòm ngó, thu hình và ghi âm lại cả.

Tự do là đặc quyền thiêng liêng bất khả nhượng mà Thượng Đế đã ban cho loài người. Với quyền tự do đó, tổ tông loài người có thể chọn con đường sống là đường vâng phục Thượng Đế, hay con đường chết, là đường phản nghịch Ngài. Điều đáng buồn, là họ đã chọn con đường phản nghịch Thượng Đế, nên Thánh Kinh đã chép rằng: “A-đam không vâng lời Thượng Đế làm cho bao nhiêu người mắc tội. Vì A-đam, tội lỗi đã xâm nhập thế gian, đem theo sự chết.”

Chúng ta là giòng giống của A-đam nên thừa hưởng bản tính tội lỗi của tổ tiên mình, nhưng chúng ta không thể làm như một người quá nghèo túng đã ngồi than thân trách phận, rồi oán trách luôn ông cha mình đã quá nghèo khổ nên sinh mình ra trong cảnh túng đói. Chúng ta không thể oán trách tổ tiên được, vì chúng ta có quyền tự do lựa chọn, và ngay giờ phút này, Thượng Đế đang đặt trước quý vị con đường sống và con đường chết. Thánh Kinh chép rằng: “Vì một A-đam phạm tội mà bao nhiêu người phải chết; còn một người là Chúa Cứu Thế Giê-xu đem lại sự tha tội cho vô số người do ân khoan hồng của Thượng Đế.”

Con đường chết mà A-đam, là tổ tông của nhân loại đã chọn, tuy vẫn còn bày ra trước mặt quý vị, nhưng đồng thời còn có con đường sống, là con đường đã được Chúa Cứu Thế Giê-xu mở rộng bằng chính huyết của Ngài.

Nếu quý vị chọn con đường của A-đam đã chọn, quý vị sẽ càng ngày càng xa cách Thượng Đế và cuối cùng đi vào nơi hình phạt đời đời. Nhưng nếu quý vị biết sử dụng quyền tự do của mình để chọn con đường sống, quý vị sẽ được hưởng ân khoan hồng của Thượng Đế, vì Chúa Cứu Thế Giê-xu đã xả thân chịu chết trên thập tự giá để đem lại sự tha tội cho vô số người trên trần gian này.

Nhiều người đã tranh đấu hy sinh để cố dành cho được những quyền tự do căn bản, như tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do đi lại. Tuy nhiên có một vấn đề vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải quyết định và được tự do quyết định đó là lựa chọn số phận đời đời của mình. Chính Thượng Đế cũng tôn trọng quyền tự do của con người, cho nên mặc dù Ngài muốn cho tất cả mọi người đều được cứu rỗi và hiểu biết Chân Lý, Thượng Đế không bao giờ dùng quyền lực tối thượng của Ngài mà bắt ép hay làm ngược với quyền tự do của ai cả. Quỷ vương Sa-tan dù hung tàn bạo ngược và muốn kéo cả nhân loại vào hỏa ngục với nó, cũng không thể bắt ép ai theo nó cả.

Việc lựa chọn con đường sống, hay con đường chết là quyền tự do của quý vị, và chúng tôi ước mong qúy vị sử dụng quyền tự do của mình để chọn con đường cứu rỗi, con đường dẫn đến sự sống đời đời ở thiên đàng.

Điện Thoại Phúc Âm  (1984)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top