Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Quà Tết

Điện Thoại Phúc Âm: Quà Tết

Quà Tết

“Đi Tết” tức là tặng quà Tết để tỏ lòng biết ơn người trên, tỏ tình giao hảo với bạn hữu láng giềng, là một phong tục rất tốt đẹp của người Việt Nam ta. Nhưng tặng quà thường đòi hỏi một ít cố gắng: người tặng quà phải lựa chọn món quà cho thích hợp với người nhận, ngoài ra phải chọn thứ giấy gói quà thích đáng rồi gói lại cho gọn gàng xinh xắn.

Giấy gói quà có đủ loại, đủ màu, trông rất đẹp mắt, nhưng có giá trị ngắn ngủi vì sau khi mở quà ít ai giữ giấy gói lại để dùng lần nữa. 

Mới đây, hãng Maus & Hoffman ở tiểu bang Florida có tung ra thị trường một loại giấy gói quà đặc biệt. Mỗi tờ giấy gói này là 32 đô-la giấy, loại 1 đô-la, chưa cắt rời ra và do Sở Phát Hành tiền tệ của chính phủ Hoa Kỳ phát hành. Người nhận được quà gói trong loại giấy này có thể mở giấy gói ra, đem ủi lại rồi đóng khung treo lên tường, hay lấy kéo cắt rời ra thành 32 giấy bạc 1 đô-la để đem tiêu xài, vì đây là giấy bạc thật.

Đa số chúng ta khi tặng quà, dù dùng loại giấy gói thông dụng, hay giấy gói là đô-la thật của hãng Maus & Hoffman bán, chúng ta lúc nào cũng chú ý đến khía cạnh mỹ thuật của việc trình bày món quà.

Khi ban Chúa Cứu Thế làm món quà vĩ đại cho nhân loại, Thượng Đế cũng đã trình bày món quà đó cách chu đáo trọn vẹn. Chúng ta có thể gọi “giấy gói quà” của Thượng Đế là các lời tiên tri loan báo trước chương trình nhập thể của Chúa Cứu Thế, tức là việc Ngài giáng sinh làm người, sống một cuộc đời bần hàn, chịu chết trên cây thập tự để đền tội thay cho chúng ta, rồi sống lại trong vinh quang. Các lời tiên tri này được ghi chép rõ ràng trong Thánh Kinh Cựu Ước nhiều thế kỷ trước khi Chúa giáng sinh.

Trong số các lời tiên tri đó, chúng ta có thể kể câu sau đây được Thượng Đế loan báo cho nhà tiên tri Ê-sai cách đây gần 2700 năm: “Nầy một trinh nữ sẽ chịu thai, sinh một trai, mang danh hiệu là Em-ma-nu-ên, nghĩa là Thượng Đế ở với chúng ta.”

Câu này báo trước việc ra đời của Chúa Cứu Thế, không phải như người thường có cha mẹ, nhưng do một trinh nữ sinh ra đời bằng xương bằng thịt.  Chúa Cứu Thế là Em-ma-nu-ên, là Thượng Đế đến với nhân loại. Nhà tiên tri Ê-sai cũng ghi chép rằng: “vì có một con trẻ sinh cho chúng ta, tức là một con trai ban cho chúng ta; quyền cai trị được đặt trên vai Ngài. Ngài sẽ được xưng là Đấng Diệu Kỳ, là Thần Mưu Sĩ, là Thượng Đế Toàn Năng, là Thiên Phụ Vĩnh Cửu, là Vua Hòa Bình.” Những danh hiệu này chỉ có thể áp dụng cho Thượng Đế, vì không một người nào dám tự xưng mình là Thượng Đế Toàn Năng, Thiên Phụ Vĩnh Cửu, Vua Hòa Bình.

Nhưng Thượng Đế cũng báo cho nhân loại biết rằng dù Chúa Cứu Thế là Thượng Đế vinh quang, Ngài tình nguyện xuống trần làm một người bần hàn để có thể cứu rỗi tất cả nhân loại, từ những người bị xã hội ruồng bỏ khinh miệt, đến các bậc được người đời coi là anh hùng thánh nhân.

Thượng Đế đã phải chuẩn bị món quà vĩ đại của Ngài cách chu đáo như vậy là vì Ngài muốn trình bày cho nhân loại biết rõ chân giá trị của món quà là Chúa Cứu Thế, đồng thời giúp chúng ta ý thức được đặc tính tối cần thiết không-có-không-được của món quà vĩ đại của Thượng Đế. Vì nếu Thượng Đế không sai phái Chúa Cứu Thế xuống trần, nhân loại không thể nào có Đấng vừa là Trời trọn vẹn vừa là người trọn vẹn, chịu chết trên cây thập tự thay cho nhân loại, lấy huyết Ngài rửa sạch tội lỗi chúng ta, rồi đưa chúng ta trở về làm con cái của Thượng đế.

Ước mong quý vị chú ý đến các lời tiên tri được ghi chép trong Thánh Kinh, như người nhận món quà Tết xinh xắn đẹp đẽ, đã để vài phút ngắm nghía, rồi mở ra thưởng thức món quà. Sau khi suy gẫm các lời tiên tri này, chắc chắn quý vị sẽ lấy lòng thành, tiếp nhận món quà của Thượng Đế, và thưa với Thượng Đế rằng: Cảm tạ Thượng Đế đã ban Chúa Cứu Thế xuống trần để cứu rỗi con.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top