Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Phước Cho Người Chết Trong Chúa Cứu Thế

Điện Thoại Phúc Âm: Phước Cho Người Chết Trong Chúa Cứu Thế

Phước Cho Người Chết Trong Chúa Cứu Thế

Có lẽ hầu hết mọi quốc gia trên thế giới đều có dựng đài kỷ niệm chiến sĩ trận vong để ghi ơn những anh hùng đã hy sinh tính mạng bảo vệ tổ quốc của họ. Cũng có một số quốc gia còn xây dựng mộ chiến sĩ vô danh, là nơi chôn một chiến sĩ không ai biết tên tuổi.

Trong mỗi cuộc chiến tranh đều có hàng trăm hàng ngàn chiến sĩ vô danh, nên người ta phải chọn lấy một người duy nhất để chôn trong mồ chiến sĩ vô danh, làm đại diện cho tất cả các bạn đồng ngũ khác đã tử trận.

Sau trận chiến thế chiến thứ hai, Hoa Kỳ bắt đầu việc tuyển chọn một chiến sĩ vô danh bằng cách đem 19 quan tài từ 19 chiến trường khắp thế giới về. Sau mấy vòng chọn lựa, họ còn có thi hài 2 chiến sĩ để vào vòng tuyển lựa cuối cùng. Vào ngày 26 tháng 5 năm 1958, hai cổ quan tài hoàn toàn giống hệt nhau được đặt trên một chiến hạm đậu ngoài khơi miền Đông Hoa Kỳ. Một quân nhân có huy chương cao nhất trong quân đội được cử ra làm đại diện để lựa chọn một trong hai cổ quan tài này. Quân nhân này đứng nghiêm chỉnh, ngó về cổ quan tài bên trái, rồi xoay qua ngó cổ quan tài bên phải. Với những bước đi quả quyết, quân nhân này đến bên cạnh cổ quan tài bên phải và đặt lên đấy một bó hoa màu trắng và đỏ. Ngay sau đấy, cổ quan tài bên trái là quan tài không có hoa được mai táng theo nghi lễ của hải quân và được thả xuống biển, còn quan tài bên phải được đưa về nghĩa trang quốc gia ở Arlington, chôn vào ngôi mộ chiến sĩ vô danh được dựng lên để làm đài kỷ niệm cho trận thế chiến thứ hai.

Bấy giờ, ai đến viếng nghĩa trang Arlington ở gần Hoa-thịnh-đốn đều có thể thấy ngôi mộ này và đều biết bên trong có chôn thi hài chiến sĩ vô danh đã may mắn, hay đã tình cờ được đưa về chỗ vinh dự đó, trong khi một chiến sĩ vô danh khác đang nằm dưới biển sâu.

Nhưng nghĩ cho cùng, thì dù được vinh dự chôn ở nghĩa trang quốc gia và được nhiều người đến viếng thăm, hay phải vùi thây giữa biển cũng có khác gì nhau đâu, vì cả hai đều đã chết và đều là người vô danh, không tên tuổi.

Đối với người đời, họ là những người vô danh, không ai biết họ tên gì, họ là con của ai, sinh ở đâu, sinh vào ngày nào.  Nhưng có điều quan trọng là Thượng Đế biết tất cả những chi tiết đó, và Thượng Đế cũng biết ai là người chết trong Chúa Cứu Thế, và ai đã chết ngoài Chúa Cứu Thế.

Khi luận về cái chết của con người, Thánh Kinh quả quyết rằng: “Theo công lệ mọi người phải chết một lần,” “vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu hụt tiêu chuẩn vinh quang thánh thiện của Thượng Đế.” Nhưng khi chép: “Phước cho người chết trong Chúa Cứu Thế,” Thánh Kinh đã phân biệt hai cách chết hoàn toàn khác biệt nhau. Cái khác biệt đó không phải là chết lúc nào, chết vì lý do gì, chết được người biết tiếng hay bị kể là vô danh, nhưng là do ở niềm tin của đương sự khi còn sống trên trần gian.

Người “chết trong Chúa Cứu Thế,” là người khi còn sống đã thú nhận với Thượng Đế mình là con người tội lỗi, bất toàn, bất năng, đã tiếp nhận ân phúc cứu rỗi do Chúa Cứu Thế đã thực hiện qua cái chết đền tội của Ngài trên cây thập tự, và đã trung tín giữ vững niềm tin cho đến chết. Người này không “bị chết,” nhưng được chết trong Chúa Cứu Thế, được Thượng Đế kể là có phước, vì sẽ được sống lại trong đợt sống lại thứ nhất để tiếp đón Chúa Cứu Thế khi Chúa trở lại trần gian này.

Cũng theo lời Thánh Kinh thì người chết ngoài Chúa Cứu Thế là người khi còn sống đã cố tình khước từ tình yêu của Thượng Đế, đã không thoát khỏi lưỡi hái của tử thần, vì “theo công lệ mọi người phải chết một lần.” Người chết ngoài Chúa Cứu Thế cũng sẽ sống lại, nhưng sẽ sống lại trong đợt sống lại thứ nhì, vì “biển sẽ trao trả các thi hài nằm trong lòng biển, tử vong và âm phủ cũng giao nộp người chết chúng giam cầm,” rồi sẽ bị Chúa Cứu Thế xét xử và bị hình phạt đời đời trong hỏa ngục.

Ước mong tất cả quý vị là người để ý nghe chương trình Điện Thoại Phúc Âm này, đã dành thì giờ suy nghĩ về Phúc Âm, đều tiếp nhận Chúa Cứu Thế, để được Thượng Đế che chở bao bọc khi còn sống trên trần gian, rồi khi qua đời được qua đời trong Chúa Cứu Thế và sẽ được sống lại trong đợt sống lại thứ nhất để được hưởng hạnh phúc bất tận ở Nước Trời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top