Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Nọc Của Tử Thần Ở Đâu?

Điện Thoại Phúc Âm: Nọc Của Tử Thần Ở Đâu?

Nọc Của Tử Thần Ở Đâu?

Somerset Maugham, một văn hào nổi danh người Anh có nói rằng: “Tử thần, hay sự chết, là một điều tẻ nhạt và buồn chán vô cùng. Vì vậy tôi khuyên các bạn đừng có dính dáng gì với nó cả.” 

Câu nói nửa đùa nửa thật.  “Đùa” là vì từ xưa đến nay có ai đã thoát khỏi bàn tay ghê gớm của thần chết đâu.  Mà “thật” là vì ai cũng muốn sống, cũng muốn bấu víu lại để sống với đời, nên ráng mà coi mình chẳng có liên hệ gì đến sự chết để sống được ngày nào hay ngày ấy! Nhưng rốt cuộc văn hào Somerset Maugham cũng không thoát được lưỡi hái tử thần.

Lịch sử của nhân loại cho ta thấy có các ông vua, các lãnh tụ oanh liệt một thời, chỉ hét một tiếng cũng đủ làm hàng triệu người run sợ, như Thành-Cát-Tư-Hãn, Hốt-Tất-Liệt, Napoleon, Hitler, Stalin v.v… và rốt cuộc, đời họ cũng qua đi. Các lãnh tụ tôn giáo đã đem đến cho người ta nhiều triết lý cao siêu, nhiều lời dạy khôn ngoan thâm thúy, và rốt cuộc rồi họ cũng chết. 

Chúa Cứu Thế xuống trần gian để đương đầu với thần chết. Ngài đến thế gian chỉ sống trong một quãng thời gian 33 năm và đi thẳng đến chỗ chết. Nhưng khi nói về Chúa Cứu Thế, lịch sử không chấm dứt ở điểm Ngài chết. Vì nếu Chúa Giê-xu chỉ chết rồi hết, thì trong số các vĩ nhân, các giáo chủ, Ngài là người thất bại ê chề nhất. Vì trước khi bị bắt, Ngài chỉ có vài trăm môn đệ gồm hầu hết những người ít học, và khi Ngài chịu đóng đinh trên thập tự giá, họ bỏ chạy tán loạn cả.

Nếu Chúa Giê-xu chết rồi bặt tăm luôn, như một viên đá ném xuống biển rồi chìm mất dạng, thì chắc chắn chúng ta không cần nhắc nhở đến Ngài nữa. Nhưng Chúa Cứu-Thế chỉ chết ba ngày, rồi sống lại. Thánh Kinh quả quyết rằng: “Chúa Cứu Thế đã chịu chết vì tội lỗi chúng ta, theo lời Thánh Kinh. Ngài đã bị chôn, đến ngày thứ ba, Ngài đã sống lại, theo lời Thánh Kinh.” 

Các vĩ nhân của thế giới, khi sống đã gây được nhiều tiếng vang như tảng đá lớn ném xuống biển làm nước tung tóe và gây nhiều gợn sóng dồn dập, nhưng rồi sóng lặng nước yên, và tảng đá chìm nghỉm luôn! Thần chết đã đắc thắng họ hoàn toàn, không một ai đã chạy thoát khỏi hai cánh tay ghê gớm của nó cả. Nhưng thần chết đã thất bại hoàn toàn khi đụng đến Chúa Cứu Thế. Chẳng những nó đã không cầm giữ được Chúa, nó còn bị Chúa làm tê liệt không còn hiệu lực chi nữa. Thánh Kinh ví sánh Thần Chết sau khi bị Chúa đánh bại như một con rắn độc đã bị lấy mất nọc độc, nên đã thách thức nó rằng: Hỡi Thần Chết, cái nọc của mầy ở đâu

Vì Chúa Cứu Thế đã chiến thắng tử thần, nên con cái Chúa cũng được giải thoát, và sự chết không còn là một cái gì bí mật ghê tởm đối với họ nữa. Đối với con cái Chúa sự chết như một cái hầm tối xuyên qua núi trên đường họ lên Nước Trời. Hầm đen tối thật, nhưng bên kia hầm là Thiên đàng sáng láng vinh hiển đời đời. 

Thánh Phao-lô đã thấy được sự vinh hiển đó, nên tuyên bố rằng: “Tôi đã chạy xong cuộc đua và đã giữ vững đức tin. Hiện nay Chúa là quan tòa công minh đã dành sẵn phần thưởng công nghĩa cho tôi.” 

Chân lý Chúa sống lại là chân lý căn bản của Phúc Âm, vì nếu Chúa Cứu Thế không sống lại, thì đức tin của các tín đồ chỉ là vô ích, tội lỗi của họ chẳng được tha thứ, và họ bị chết mất đời đời như bao người khác. Nhưng Chúa Cứu Thế đã thực sự sống lại, và các người tin Ngài cũng sẽ sống lại, đúng như lời Chúa hứa rằng: “Ta là sự sống lại và sự sống. Người nào tin Ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi, còn ai sống mà tin Ta thì không hề chết.” 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top