Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Niềm Vui Tháng Tư

Điện Thoại Phúc Âm: Niềm Vui Tháng Tư

Niềm Vui Tháng Tư

Tháng Tư là tháng có rất nhiều ngày cho chúng ta nhớ: 10 tháng Tư là hạn chót đóng thuế nhà, thuế đất. 15 tháng Tư là hạn chót khai thuế lợi tức. Chúa Nhật cuối tháng Tư là ngày chúng ta vặn đồng hồ lên một giờ. Và là người Việt không ai lại quên 30 tháng Tư, ngày đất nước bắt đầu một giai đoạn khác, với nhiều đau thương, đổ vỡ. Nói đến tháng Tư là nói đến những điều phải lo, phải nhớ, những kỷ niệm buồn tưởng chừng như không bao giờ xóa nhòa khỏi tâm trí chúng ta. Nhưng thường mỗi tháng Tư có một ngày đặc biệt khác đem lại cho chúng ta tin tưởng, niềm vui và hy vọng. Bạn biết đó là ngày gì không? Đó là NGÀY LỄ PHỤC SINH, kỷ niệm Chúa Giê-xu sống lại. 

Theo cách tính của giáo hội, lễ Phục Sinh được ấn định vào Chúa Nhật đầu tiên sau ngày rằm xuân phân mỗi năm. Do đó, Phục Sinh nhằm tháng Ba, có khi tháng Tư, nhưng thường vào tháng Tư nhiều hơn. Nói đến tháng Tư vì vậy cũng phải nói đến Mùa Phục Sinh, mùa chúng ta kỷ niệm Chúa Giê-xu chiến thắng tử thần đem lại cho chúng ta hy vọng.

Chúa Giê-xu đến trần gian, dạy nhân loại nhiều điều, những lời giáo huấn cao siêu của Ngài, không ai chối cãi được, ngay cả những người không tin Chúa. Chúa Giê-xu cũng là con người đức độ yêu thương. Tình thương của Ngài đã chan hòa trên mọi người qua hơn ba năm ngắn ngủi của chức vụ. Chúa Giê-xu cũng là con người đã xả thân chịu chết để chuộc tội cho nhân loại.

Tất cả những điều đó đều cao đẹp, đáng được ca tụng, nhưng nếu dừng lại tại đó, chúng ta đã đánh mất tất cả giá trị của Đạo Chúa. Vượt lên trên những lời dạy cao siêu, những hành động nhân từ, và đức hy sinh cao cả, chúng ta được chiêm ngưỡng một Chúa Giê-xu oai hùng, chiến thắng tử thần, bước ra khỏi mộ. Chúa Giê-xu sống lại chứng tỏ quyền năng của Ngài, cho chúng ta thấy Ngài chính là Thiên Chúa trong thân xác con người. Các môn đệ của Chúa dù bị đe dọa, tù đày, ngay cả phải đương đầu với cái chết, đã cứ can đảm loan báo về sự kiện: Chúa Giê-xu đã từ cõi chết sống lại.

Chúng ta kỷ niệm Lễ Phục Sinh hằng năm vào mùa Xuân, điều này mang rất nhiều ý nghĩa. Mùa Xuân hoa lá đâm chồi nảy lộc, chúng ta thấy nhựa sống tràn đầy trong cỏ cây hoa lá. Mùa Xuân nói lên một sức sống mới, mạnh mẽ vui tươi. Và đó cũng chính là hy vọng của những người đặt niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đối tượng của niềm tin chúng ta là một Đấng Sống. Chúa đang sống và sống mãi. Chúa sống chẳng những để đảm bảo cho sự cứu rỗi của chúng ta, nhưng cũng để cho chúng ta thấy rằng lúc nào Ngài cũng ở bên cạnh chúng ta, đầy quyền năng và sẵn sàng cứu giúp chúng ta. Chúa sống cũng có nghĩa là Chúa ban cho chúng ta sức sống của Ngài để chúng ta có thể sống vui, sống mạnh, sống chiến thắng tội lỗi, bản ngã, sống với hy vọng lớn vì biết rằng cũng chính Chúa Giê-xu đã chiến thắng tử thần sẽ trở lại trần gian làm Vua trong một ngày rất gần, đón tiếp chúng ta và những người tin Ngài về sống với Ngài mãi mãi.

Chúng ta đang sống trong tháng Tư. Bạn có những lo lắng của tháng Tư về thuế má, về thì giờ. Bạn có những nỗi buồn của tháng Tư vì kỷ niệm, vì quá khứ, nhưng bạn có niềm vui của tháng Tư chưa? Niềm vui của ngày Lễ Phục Sinh, ngày Chúa Giê-xu chiến thắng tử thần đem lại cho chúng ta bình an, hy vọng và ý nghĩa thật sự của đời sống.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top