Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Những Gì Không Rúng Chuyển

Điện Thoại Phúc Âm: Những Gì Không Rúng Chuyển

Những Gì Không Rúng Chuyển

Chúng ta có thể so sánh quả đất chúng ta đang sống đây với trái banh bằng da của môn túc cầu. Bên trong trái banh không có gì, ngoại trừ không khí người ta bơm vào để cho trái banh căng cứng, nhưng bên trong quả đất có đủ các loại đá và kim khí. Vì nhiệt độ và áp xuất bên trong quả đất rất cao nên tất cả các loại đá và kim khí này đều bị chảy ra cả.

Vỏ trái banh gồm có nhiều miếng da người ta may lại với nhau, thì vỏ đất cũng gồm có nhiều miếng hay là mảng rất lớn, gọi là “mãng kiến tạo địa tầng” (tectonics). Các mãng của vỏ quả đất có chiều dày trung bình 32 cây số, và có những mãng lớn bằng cả một lục địa. Vì các mãng này không được “may” thật chắc vào với nhau như vỏ trái banh nên chúng cứ liên tục xê dịch, xô đẩy và va chạm nhau, do đó gây ra những trận động đất, tạo ra những núi lửa mới giữa đại dương, v.v…

Mới đây các nhà khoa học của cơ quan NASA (Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Không Gian) của Hoa-kỳ đã dùng những dụng cụ rất tinh vi để đo mức độ xê dịch này đã xác nhận rằng: chiều rộng của Đại Tây Dương mỗi năm gia tăng khoảng hai phân; quần đảo Hawaii đang tiến lại gần lục địa Châu Mỹ mỗi năm 5 phân tay; Úc Châu đang di chuyển về hướng tây, mỗi năm chừng một phân tay; tiểu bang California nằm giữa 2 mãng địa tầng khác nhau; hai mãng này đang xô đẩy và lấn vào nhau khoảng 6 phân rưỡi mỗi năm.

Một số đồng bào tị nạn ở các tiểu bang khác muốn di chuyển về tiểu bang California vì khí hậu ấm áp, nhưng lại sợ nạn động đất ở đấy. Nhưng theo các dữ kiện khoa học của cơ quan NASA vừa tiết lộ thì chẳng những tiểu bang California di chuyển mà có thể nói là lục địa nào cũng di chuyển, ngay các đại dương như Thái Bình Dương, Đại Tây Dương cũng di chuyển nữa.

Như vậy chúng ta biết ở đâu bây giờ? Thánh Kinh đã xác nhận rằng cả quả đất đã rung chuyển từ ngàn xưa và còn rung chuyển nữa, như được chép trong bức thư gửi người Do Thái rằng: “Lúc ấy tiếng Thượng Đế đã làm rung chuyển cả mặt đất. Ngày nay lại phán: lần sau, ta sẽ làm rung chuyển cả đất lẫn trời.” Lời này xác nhận những gì hay rung chuyển sẽ bị đào thải, và những gì không rung chuyển sẽ tồn tại.

Là người Việt Nam tị nạn, chúng ta đã phải bỏ quê hương xứ sở ra đi vì nhiều lý do, nhưng lý do quan trọng nhất là chúng ta đi kiếm một nơi tự do, một xứ bình an để sinh sống và xây dựng tương lai cho con cái. Có người đã ước mơ quá nhiều và đã vỡ mộng, nhưng phần lớn chúng ta đều ý thức được rằng tất cả cái gì trên đời này đều tương đối. Tự do và an ninh ở thế giới Tây Phương cũng chỉ là những thứ tương đối và không nơi nào là quê hương đời đời của chúng ta, kể cả nơi chúng ta đang cư ngụ đây được coi là thiên đàng trên trần gian.

Khi nói rằng “những gì hay rung chuyển sẽ bị đào thải,” chẳng những Thánh Kinh nói đến những thứ vật chất kể cả quả đất này, mà còn nói đến tấm lòng bất an, bất định của người không có Thượng Đế nữa. 

Kinh nghiệm của mỗi cá nhân chúng ta đã chứng minh rằng con người không thể nào được bình an hoàn toàn. Khi còn ở quê nhà, chúng ta cũng đã cảm thấy bất an, và bây giờ đang tị nạn ở xứ người, chúng ta cũng không thể nào thấy hoàn toàn thoải mái. Cuộc đời “dâu bể” tan thương biến đổi này chẳng những gây cảnh xáo trộn bên ngoài mà còn làm cho nội tâm chúng ta xao xuyến nữa.

Nhưng sau khi nói “những gì hay rúng chuyển sẽ bị đào thải,” Thánh Kinh liền quả quyết rằng: “những gì không rúng chuyển sẽ tồn tại.”

“Những gì không rúng chuyển” là một tâm hồn bình an thơ thái, và một cuộc sống an ninh hạnh phúc, không bị rúng chuyển vì chiến tranh loạn lạc hay vì sự chấn động của vỏ trái đất này.

Kính mời quý vị tin nhận Phúc Âm để được trở thành con cái của Thượng Đế, được có tâm hồn bình an và quê hương an ninh đời đời, theo lời Chúa hứa rằng: “Sự bình an của Thượng Đế mà con người không thể nào hiểu thấu sẽ bảo vệ trí óc và tâm khảm anh em, khi anh em tin nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu,” và “chúng ta sẽ được vào trời mới đất mới là nơi có công lý ngự trị.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top