Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Nhật Thực

Điện Thoại Phúc Âm: Nhật Thực

Nhật Thực

Sáng thứ hai, ngày 26 tháng 2 năm 1979, những người ở vùng Tây Bắc nước Mỹ được chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn diện, tức là mặt trời bị mặt trăng che khuất hoàn toàn trong hai phút đồng hồ và giữa ban ngày, trời đất tối sầm lại để rồi sau đó mặt trời lại ló dạng. 

Thời xa xưa, người ta bởi vì không thể giải thích được hiện tượng này nên rất lo sợ khi chứng kiến nhật thực.  Nhiều người cho rằng đó là tận thế, hay là trời sắp sụp hay là một điềm gở nào đó. Ngày nay, với những kiến thức khoa học căn bản ai cũng biết đó chỉ là vì mặt trăng nằm ở vị trí giữa mặt trời với quả đất, che khuất ánh sáng mặt trời mà có hiện tượng này.  Biết được sự thật thì không lo sợ, còn không chúng ta dễ có những mối lo sợ không cần thiết.

Trong những ngày cuối cùng ở Việt-Nam vào tháng 4 năm 1975, có thể nói mỗi chúng ta đều ở trong tình trạng mập mờ không rõ có gì sẽ xảy ra, và vì không biết như vậy đã có những quyết định sai lầm mà cho đến bây giờ nhiều người vẫn còn ân hận.  Vậy thì biết rõ tình thế, nắm vững vấn đề là điều kiện cần thiết để tránh lo lắng.  Nhưng là con người, chúng ta luôn luôn phải đối diện với tương lai mà tương lai thì lúc nào cũng mờ mịt, làm sao chúng ta có thể vững tâm đối diện với tương lai, không lo lắng khi chúng ta không biết gì cả về tương lai.  Đây chính là lúc vấn đề niềm tin được đặt ra. 

Niềm tin là gì?  Thánh Kinh định nghĩa niềm tin là thực thể của những gì chúng ta hy vọng, là bằng chứng những gì chúng ta không trông thấy.  Chúng ta không trông thấy tương lai nhưng chúng ta đặt hy vọng vào tương lai, do đó nếu có được niềm tin, chúng ta nắm vững được tương lai. Niềm tin đây là nói đến niềm tin nơi Thiên Chúa, Đấng điều khiển tương lai. Nếu tương lai ở trong tay của Chúa và chúng ta đặt niềm tin nơi Ngài thì dĩ nhiên không có gì trong tương lai có thể làm cho chúng ta lo sợ.

Các môn đệ của Chúa đã có lần ở trong một tình thế đầy lo sợ và hỗn loạn, đó là lúc họ đối diện trước khi Chúa chịu chết. Tuy nhiên, Đức Chúa Giê-xu đã dạy các môn đệ những lời như sau: “Các con đừng lo sợ bối rối, hãy vững tin Thiên Chúa, cũng hãy hết lòng tin ta.  Trong nhà cho ta có nhiều chỗ ở, ta đi là để sửa soạn chỗ cho các con.  Khi ta đi và sửa soạn cho các con rồi, ta sẽ trở lại đón các con về với ta, để ta ở đâu các con cũng ở đó.”  Đó là những lời Đức Chúa Giê-Xu đã phán với các môn đệ của Ngài, những lời đó cũng dành cho chúng ta hôm nay nữa đang khi chúng ta đối đầu với một tương lai vô định – trong cách nhìn của loài người, nhưng là một  tương lai ổn định – trong tay của Chúa.

Cũng giống như hiện tượng nhật thực, mặt trời đang bị che khuất nhưng nó sẽ chiếu sáng trở lại,  biết được sự thật chúng ta sẽ không còn lo sợ như những người xưa.  Tương lai của chúng ta, dù chúng ta không biết rõ, nhưng nếu biết đặt trọn niềm tin nơi Thiên Chúa, chính Ngài sẽ hướng dẫn chúng ta và lúc nào chúng ta cũng có thể vui sống đối đầu với mọi cảnh huống của cuộc đời.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top