Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Nhập Cảnh Bất Hợp Pháp

Điện Thoại Phúc Âm: Nhập Cảnh Bất Hợp Pháp

Nhập Cảnh Bất Hợp Pháp

Vào đầu năm 1980, Sở Kiểm-Tra Dân-Số của Hoa Kỳ đã gửi hàng trăm triệu mẫu kiểm tra và mướn hàng ngàn nhân viên, dùng những máy computer tối tân để thực hiện việc kiểm tra những người đang sinh sống trên 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Việc kiểm tra này rất quan trọng, vì chính phủ liên bang sẽ căn cứ trên dân số của mỗi vùng mà phân chia hàng tỷ mỹ kim ngân khoản tài trợ. Hạ-nghị-viện Hoa Kỳ cũng căn cứ vào số dân mỗi tiểu bang mà ấn định lại số hạ nghị sĩ mỗi tiểu bang có quyền có. Có một số người không thích việc kiểm tra dân số, nhất là những người đã nhập cảnh bất hợp pháp, như người Mễ-tây-cơ đã trốn qua biên giới để làm ăn và sống lẩn lút trong các đô thị lớn, người từ các nước khác đến với chiếu khán du học sinh hay chiếu khán du lịch và đã ở lại không hợp lệ.

Nhưng cuộc kiểm tra vừa thực hiện xong, chẳng bao lâu thì đã bị một tòa án liên bang lên án là không hợp hiến pháp. Tòa án tuyên bố rằng: có rất nhiều người, nhất là người da đen và người nói tiếng Tây-ban-nha sống ở các khu phố lụp xụp, đã không được sở Kiểm-Tra để ý tới, và tòa án ra lệnh cho sở Kiểm-Tra phải thực hiện biện pháp thích ứng để bổ túc, và phải kiểm kê cả những người nhập cảnh bất hợp pháp.

Nói đến việc nhập cảnh bất hợp pháp, chúng tôi liền nhớ đến một cậu bé khá ngây thơ khi còn ở quê nhà. Cậu ấy một lần theo chúng tôi ra phi trường Tân-Sơn-Nhất để tiễn biệt một người bạn xuất ngoại. Sau khi chiếc phi cơ 707 cất cánh, cậu em chúng tôi đến nói “dễ quá anh à!” Chúng tôi hỏi: cái gì mà dễ? Cậu ta đáp: họ kiểm soát sơ sài quá, mình lẹ lẹ lén lên máy bay là thoát! Chúng tôi mới cắt nghĩa cho cậu em biết rằng trên máy bay người ta sẽ kiểm soát số hành khách, và dù có thoát khỏi Việt Nam đi nữa cậu không có chiếu khán nhập cảnh, làm sao cậu đến nước khác được? Chiếu khán nhập cảnh tức là một con dấu, đóng trên sổ thông hành, do lãnh sự quán của nước liên hệ cấp để cho nhân viên kiểm soát ở phi trường biết là người có chiếu khán được vào nước đó cách hợp pháp.

Thiên đàng, hay nói theo Kinh Thánh là Nước Trời, cũng đòi hỏi một thứ chiếu khán nhập cảnh. Mặc dù Nước Trời khác hẳn hơn các nước ở trần gian, và điều kiện nhập cảnh cũng hoàn toàn khác, chúng ta tạm dùng tiếng “chiếu khán nhập cảnh” cho dễ hiểu. 

Câu Kinh Thánh sau đây giải thích cho chúng ta ba điều: Chiếu khán vào Nước Trời là gì? Ai được cấp chiếu khán đó? và cuối cùng, người không có chiếu khán vào Nước Trời sẽ phải đi đâu?

Câu Kinh Thánh ấy chép lời chính Chúa Giê-xu đã phán: “Xưa Môi-se treo con rắn trong nơi đồng vắng thế nào, thì Ta cũng chịu treo lên như vậy, để ai tin đến Ta đều được sự sống đời đời. Vì Đấng Tạo Hóa yêu thương nhân loại đến nỗi đã hy sinh Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con Đấng Tạo Hóa, đều không bị hư mất, mà được sự sống đời đời.” 

Câu này nhắc lại lịch sử của người Do Thái, khi dân này nổi lên chống nghịch Đấng Tạo Hóa và bị rắn độc cắn. Khi thấy rắn độc, họ hoảng sợ đến kêu cầu lãnh tụ là ông Môi-se nhờ ông này cầu xin chúa tha thứ. Chúa bảo Môi-se làm một con rắn bằng đồng, đem treo lên cây sào. Hễ người nào bị rắn cắn dù nọc độc vào đến gần tim, nếu chỉ ngước mắt lên nhìn con rắn đồng thì liền được chữa lành. Sau khi nhắc lại câu chuyện đó, Chúa Cứu Thế nói tiếp: “vì Đấng Tạo Hóa yêu thương nhân loại vô cùng, nên Ngài đã để Con Một của Ngài, là Chúa Cứu Thế Giê-xu xuống trần gian, chịu treo thân trên thập tự giá để đổ huyết ra rửa sạch tội lỗi cho nhân loại.” 

Chúa Cứu Thế đã chịu chết và đã sống lại, công cuộc cứu rỗi đã thực hiện hoàn toàn. Chúng ta chỉ cần đưa tay ra tiếp nhận ơn tha thứ của Đấng Tạo Hóa, xin huyết Chúa rửa sạch tội lỗi mình, mời Chúa vào sống trong lòng mình, thì được sống đời đời, tức là được phép vào Nước Trời.

Như vậy, chiếu khán vào Nước Trời không phải là một con dấu, mà chính là huyết và mạng sống của Chúa Cứu Thế. Chúa sẵn sàng ban huyết Ngài rửa sạch tội lỗi của quý vị để ban cho quý vị được phép vào Nước Trời, và khỏi bị hư mất đời đời trong nơi tối tăm xa cách Đấng Tạo Hóa. 

Những người Do Thái đời xưa bị rắn cắn, bị nọc độc vào người, không còn có sức lực làm gì nữa. Nhưng khi hai con mắt họ nhướng lên, ngó con rắn đồng, thì họ liền được Chúa tha thứ và chữa lành. Tội lỗi cũng đã thấm nhập vào tâm linh và ý tưởng chúng ta, chúng ta chỉ cần lấy mắt đức tin, ngó lên Chúa Cứu Thế, nhận lấy ơn tha thứ của Chúa, thì tức khắc chúng ta được nhận lấy sự sống đời đời của Chúa.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top