Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Người Eskimo và Văn Minh Vật Chất

Điện Thoại Phúc Âm: Người Eskimo và Văn Minh Vật Chất

Người Eskimo và Văn Minh Vật Chất

Viện Đại Học Pennsylvania ở Philadelphia vừa xuất bản một tài liệu nghiên cứu về ảnh hưởng tai hại của rượu trên dân tộc Eskimo sống ở tiểu bang Alaska. Kể từ khi Alaska sản xuất dầu hỏa, thì người Eskimo bắt đầu uống rượu rất nhiều và nạn ghiền rượu với bạo động đã trở thành hai mối hiểm họa đe dọa sức khỏe và mạng sống của một số khá đông người Eskimo. 

Theo tài liệu này thì rượu đã làm cho nhiều người lớn bị chứng sưng gan và nhiều bào thai bị rượu ảnh hưởng đến bộ óc. Do đó, số người chết vì chứng sưng gan cũng như số trẻ con khờ khạo đần độn sẽ gia tăng kinh khủng. Tài liệu kết luận rằng: ảnh hưởng của tiền tài và văn hóa Mỹ đã gây ra nghiền rượu, chết chóc, bệnh sưng gan, và gây cho nhiều trẻ em bị đần độn. Thật là một lời kết luận chua chát. Vì đô la, vì văn minh vật chất và lối sống buông thả mà một giống dân bán khai sống gần với thiên nhiên như dân Eskimo hiện gặp những nguy hại không lường được. 

Nhưng nạn nhân đáng thương nhất là các bào thai vô tội, đang còn ở trong bụng mẹ mà đã bị rượu làm hư hỏng bộ óc, khi sinh ra sẽ thành những trẻ em khờ khạo đần độn, rồi có thể bị đần độn suốt đời. Trẻ con đần độn, mà người Mỹ gọi là “retarded,” dù có tiền bạc để chạy chữa đến đâu cũng chưa chắc khỏi được. Như trường hợp của một người em gái cố Tổng thống Kennedy, hiện nay đã hơn 50 tuổi, gia đình có thừa tiền bạc thế lực, mà vẫn còn bị gởi ở một chỗ nuôi người đần độn. 

Chúng tôi nêu những sự kiện mà Viện Đại Học Pennsylvania đã thu lượm được không phải để lên án người uống rượu, hay để nói rằng người không uống rượu là tốt lành gì hơn người uống.  Vì Thánh Kinh xác nhận rằng loài người chúng ta ai cũng lỗi lầm, không làm lỗi này thì làm lỗi khác, mà khi một người đã vi phạm một điều luật của Đấng Tạo Hóa thì kể như đã vi phạm tất cả.  Ở đây chúng tôi muốn nêu ra một thực sự mà nhiều khi chúng ta không muốn nghe: đấy là hành động của cá nhân ta chẳng những ảnh hưởng đến ta, mà còn có ảnh hưởng tốt hoặc xấu trên gia đình ta, trên cộng đồng ta đang sống nữa. 

Khi đã nhận thấy vậy, chúng ta càng thấy mình cần ơn của Đấng Tạo Hóa, vì nhờ ơn ấy chúng ta được Đấng Tạo Hóa tha thứ, mà ơn Ngài còn giúp ta đắc thắng được bản ngã, các dục vọng và thói hư tật xấu. Thánh Kinh có ghi rằng: “Không nhờ các vật hư nát như vàng hoặc bạc mà ta được giải cứu khỏi những thói hư do tổ tiên di truyền lại, nhưng là nhờ Huyết thánh của Chúa Cứu Thế đã đổ ra vì ta.”

Chúng tôi ước mong quí vị đều kinh nghiệm được quyền năng của Huyết Chúa. Thánh Kinh nói rằng: Huyết Chúa Cứu Thế rửa sạch hết mọi tội lỗi chúng ta, và Huyết của Chúa có quyền giải phóng chúng ta khỏi quyền lực của tội lỗi, khỏi những thói quen vấn vương chúng ta mà tự sức chúng ta không thể nào rứt bỏ được. Khi đã được Huyết Chúa rửa sạch, chúng ta trở nên người mới, theo Lời Chúa hứa rằng: “Ai ở trong Chúa Cứu Thế là người được tạo nên mới, những việc cũ đều qua đi, tất cả đều hoàn toàn mới.” 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top