Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Ngày Tết Cầu Nguyện Cho Quê Hương Và Đồng Bào

Điện Thoại Phúc Âm: Ngày Tết Cầu Nguyện Cho Quê Hương Và Đồng Bào

Ngày Tết Cầu Nguyện Cho Quê Hương Và Đồng Bào

“Chúng tôi đang ngồi trên mé sông Ba-by-lôn, nhớ lại Si-ôn và khóc. Chúng tôi treo đờn cầm chúng tôi trên cây dương liễu của sông ấy. Vì ở đó những người bắt chúng tôi làm phu tù có bảo chúng tôi hát xướng. Người cướp giật chúng tôi có đòi chúng tôi hát mừng mà rằng: hãy hát cho chúng ta một bài ca của Si-ôn! trên đất ngoại bang, chúng tôi làm sao hát được bài ca của Thượng Đế Hằng Hữu? Hỡi Giê-ru-sa-lem, nếu ta quên ngươi, nguyện tay phải ta quên tài năng nó đi. Nếu ta không nhớ đến ngươi, chẳng thích Giê-ru-sa-lem hơn sự vui vẻ nhất của ta, nguyện lưỡi ta dính nơi ổ gà.”

Mấy câu chúng ta vừa nghe là tâm trạng của người Do Thái tha hương, được chép trong Thánh Kinh Cựu Ước.

Đây cũng là tâm trạng của chúng ta, những người Việt Nam tha hương, lưu lạc ở xứ người. Mặc dù suốt năm, lòng chúng ta lúc nào cũng hướng về quê hương và đồng bào, mấy ngày tết nguyên đán lại là thời gian chúng ta nhớ nước nhớ nhà hơn cả.

Người Do Thái, khi bị đày qua Ba-by-lôn, ở nơi đất khách quê người, đã nhớ đến núi Si-ôn, tượng trưng cho quê hương và nhớ đến Giê-ru-sa-lem thủ đô thân yêu của họ.

Nhà thơ Bà Huyện Thanh Quang đời nhà Nguyễn đã viết “Nhớ nước đau lòng con quốc quốc. Thương nhà mỏi miệng cái gia gia.” Thì cái nhớ nước thương nhà của chúng ta, những người Việt Nam tha hương phải sống xa cách tổ quốc hàng vạn dặm, lại càng mãnh liệt hơn biết bao nhiêu.

Việc nhớ nước thương nhà của chúng ta phải được thể hiện bằng hành động cụ thể, như việc tham dự các công tác cứu tế, xã hội để giúp đỡ đồng bào, và nhứt là về phương tiện tâm linh, chúng ta cần cầu nguyện với Thượng Đế ban nhiều ơn lành cho đồng bào ta trong năm mới Ất Sửu này.

Vì vậy, nhân mấy ngày đầu xuân, chúng tôi kính mời quý vị đồng bào cùng chúng tôi hướng lòng về Thượng Đế để cầu nguyện cho quê hương và dân tộc chúng ta.

Kính lạy Thượng Đế, trước hết chúng con tạ ơn Thượng Đế đã yêu thương bao bọc chúng con trong suốt năm Giáp Tý vừa qua và cho chúng con giờ phút bình an để ăn tết Ất Sửu này.

Chúng con đặc biệt tạ ơn Thượng Đế, vì Ngài đã yêu thương nhân loại đến nỗi đã hi sinh con một của Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-xu, để ai tin nhận Chúa Cứu Thế đều không bị hư vong nhưng được sự sống vĩnh viễn. Chúng con cảm ơn Thượng Đế đã ban cho chúng con cơ hội nghe Phúc Âm, và giúp đỡ chúng con mở lòng ra tiếp nhận tình yêu thương của Thượng Đế. Chúng con tạ ơn Thượng Đế, vì nhờ Chúa Cứu Thế đã xả thân trên cây thập tự, chúng con được cứu rỗi, nhờ huyết Chúa đổ ra, tội lỗi chúng con được rửa sạch, tâm hồn chúng con được bình an, và chúng con được bảo đảm thiên đàng hạnh phúc đời đời.

Nhưng trong giờ phút này, 57 triệu đồng bào chúng con tại quê hương đang sống trong tình cảnh khó khăn cả tinh thần lẫn vật chất, nhiều anh chị em chúng con đang đau yếu bệnh tật mà không có thuốc men, nhiều người khác đang thiếu ăn thiếu mặc. Kính xin Thượng Đế toàn năng đưa tay chữa lành những người đau yếu, nuôi nấng những người thiếu thốn, theo lời Chúa đã hứa trong Kinh Thánh rằng: “Thượng Đế là Đấng yêu thương và giải cứu mọi người bị cầm tù, an ủi người đau khổ, ban lương thực cho người đói khát.”

Xin Thượng Đế cũng thăm viếng hơn 1 triệu đồng bào chúng con hiện đang tản mác khắp năm châu bốn bể. Xin Ngài đến với từng người một, an ủi những người cô đơn thiếu thốn tình thương, và mở lòng mọi người để tiếp nhận tình yêu của Thượng Đế.

Mặc dầu năm nay chúng con còn ăn tết ở nơi đất khách quê người và nhiều đồng bào chúng con không có điều kiện để mừng xuân, chúng con tin tưởng rằng Thượng Đế lúc nào cũng yêu thương chúng con, và hướng dẫn nhiều đồng bào chúng con tìm đến chân lý của Thượng Đế, để đời sống hiện tại được hạnh phúc bình an, và khi rời cõi đời tạm này, được Thượng Đế tiếp đón về quê hương vĩnh cửu ở thiên đàng.

Chúng con xin thành thật tạ ơn Thượng đế và cầu nguyện trong danh Chúa Cứu Thế Giê-xu. Amen.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Comments (1)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top