Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Nắng Trên Cao

Điện Thoại Phúc Âm: Nắng Trên Cao

Điện Thoại Phúc Âm: Nắng Trên Cao

 

Nắng Trên Cao

Trong một chuyến đi xa vừa rồi, tôi trở về vùng Los Angeles vào một buổi trưa mùa Đông. Khi máy bay gần đến Los Angeles, thì trời nắng trong thật đẹp. Nhưng sau đó chiếc máy bay đã hạ thấp dần, và bay qua một lớp mây đen kịt. Khi chiếc máy bay đáp xuống phi cảng quốc tế Los Angeles, tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy trời mưa tầm tã, và lúc ấy viên phi công loan báo trong máy rằng nhiệt độ ở Los Angeles là 51 độ F.  Toàn thể vùng Los Angeles, đang sống trong mưa gió tầm tã và lạnh lẽo, nhưng trên cao, trên khối mây đen đang trút mưa xuống, thì trời nắng đẹp vô cùng. 

Cuộc đời của mỗi chúng ta lắm khi cũng giống như vùng Los Angeles mà tôi vừa kể. Chúng ta có thể đang sống trong buồn thảm, đau khổ, cô đơn, chán chường, mà không biết được rằng chúng ta có thể sống trong vui tươi, hạnh phúc, thỏa mãn nếu chúng ta biết vươn lên cao. 

Tôi muốn nói khi chúng ta chỉ dựa vào sức lực, hoàn cảnh của chính mình mà sống, thì cuộc sống của chúng ta sẽ buồn thảm và đầy thất vọng. Nhưng khi chúng ta vươn mình lên cao bằng cách đặt đức tin vào Thượng Đế, vào Chúa Cứu Thế Giê-xu, thì cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy hi vọng. 

Trong Thánh Kinh, nhà truyền giáo Phao-lô đã viết rằng: “Chúc tạ Thượng Đế, Cha của Chúa Cứu Thế Giê-xu chúng ta, Ngài đã tuôn tràn phước hạnh cho chúng ta trong Chúa Cứu Thế Giê-xu; những phước hạnh thiêng liêng đầy đủ từ các nơi trên trời...” Phao-lô chỉ cho chúng ta biết rằng Thượng Đế là nguồn ban phát phước hạnh, và Chúa Cứu Thế Giê-xu là môi giới của mọi thứ phước hạnh từ trời. 

Trong Chúa Cứu Thế Giê-xu, Đấng đã từ trời giáng thế làm người, chịu chết vì tội của nhân loại, chúng ta có thể tiếp nhận đủ mọi phước hạnh của Thượng Đế. Trước hết, Thánh Kinh cho chúng ta biết phước hạnh lớn nhất là chúng ta có thể nhờ công đức của Chúa Cứu Thế Giê-xu để xin Thượng Đế tha thứ tất cả mọi tội lỗi của chúng ta và ban cho chúng ta địa vị làm con của Ngài. Và khi đã được tha tội và được làm con của Thượng Đế rồi, thì chúng ta là đối tượng của những phước hạnh tuyệt hảo từ trên trời. 

Thượng Đế trong ơn thần hựu của Ngài, có thể không cho chúng ta giàu có vật chất, hay sung sướng an nhàn, nhưng Ngài chắc chắn ban cho chúng ta một tâm hồn thỏa mãn và an bình. An bình vì biết rằng tội lỗi đã được tha, thỏa mãn vì biết rằng tương lai của mình nằm trong tay Chúa của muôn vật vũ trụ. Hạnh phúc thật chỉ đến với mỗi người chúng ta khi tâm hồn chúng ta hoàn toàn ký thác với Chúa và để Chúa làm chủ cũng như hướng dẫn mọi sinh hoạt trong đời. 

Khi mối quan hệ giữa chúng ta và Thượng Đế được lập lại, khi chúng ta biết rằng mình không sống cô đơn hay vô nghĩa trong đời này, cuộc đời chúng ta sẽ tràn đầy hạnh phúc và hi vọng. Có thể mây đen kéo tới phủ ngập đời ta, nhưng trong Chúa Cứu Thế Giê-xu, chúng ta vẫn tiếp tục sống trong ánh sáng tươi đẹp của tình yêu Thượng Đế. 

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top