Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Một Phút Lỡ Lầm

Điện Thoại Phúc Âm: Một Phút Lỡ Lầm

Điện Thoại Phúc Âm: Một Phút Lỡ Lầm

 

Một Phút Lỡ Lầm

Khi nhân viên sở cứu hỏa ở Luân-đôn đình công vào tháng giêng năm 1978 thì quân đội Anh được chính phủ giao phó nhiệm vụ cứu hoả và các công tác cứu cấp. Lúc đó, một bà cụ già ở miền Nam thành phố Luân-đôn có một con mèo trèo lên một cây cao, và không xuống được. Bà cụ liền kêu một đơn vị quân đội Anh đến đem con mèo xuống. Để tỏ lòng biết ơn mấy quân nhân đã chịu khó giúp đỡ mình, bà cụ mời mấy ông này trở lại dùng trà sau giờ làm việc.

Chiều hôm đó, mấy quân nhân này lái xe trở lại nhà bà cụ để dùng trà, và họ đã vô ý cán chết con mèo họ vừa cứu. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu khéo léo mới đem được con mèo từ cây cao chót vót xuống, mà chỉ có một chút vô ý cũng đã đủ giết chết con mèo đáng thương kia!

Có nhiều người cả đời tranh đấu để đạt đến mục đích, rồi một phút lỡ lầm đã thấy mục đích mình vừa đạt tan biến thành mây khói. Cựu tổng thống Nixon là một trường hợp điển hình. Suốt mấy chục năm chịu bao nhiêu gian nan, tham dự bao nhiêu cuộc tranh cử, thắng vinh dự cũng có mà thất bại nhục nhã ê chề cũng có, rồi cuối cùng mới leo lên được cái ghế tổng thống nước Mỹ. Nhưng vì lỡ lầm trong vụ Watergate, Nixon đã phải từ chức tổng thống, để lại một vết dơ trong lịch sử Mỹ-quốc.

Đối với việc tin theo Chúa, có người cũng cho là theo Chúa khó quá, bao nhiêu năm tu tĩnh nhưng một lúc yếu đuối lỡ lầm cũng đủ tiêu tán tất cả. Mới ngó thì ai cũng nghĩ như vậy. Gia nhập một tôn giáo, giữ các điều răn luật lệ của tôn giáo, cố gắng giữ suốt một khoảng thời gian dài, rồi lỡ làm điều sai quấy thì như đổ cả xuống sông, xuống biển.

Thực sự, Chúa Cứu Thế có dặn bảo người tin theo Chúa rằng: “Khá giữ trung tin cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho con mão triều thiên của sự sống.” Nhưng Chúa cũng có phán rằng: “Ta ban cho chiên Ta sự sống đời đời. Chiên Ta chẳng chết mất bao giờ, và chẳng một ai có thể cướp chiên khỏi tay Ta.”

Câu đầu thì Chúa bảo môn đệ Ngài giữ trung tín cho đến chết, còn câu thứ hai thì Chúa hứa sẽ bảo vệ các con chiên của Ngài. Hai câu này không hề mâu thuẫn với nhau, nhưng thực sự cùng diễn tả một mục đích và hoàn toàn hỗ trợ nhau. Để hiểu rõ ý nghĩa lời Chúa dạy, chúng ta hãy đến thăm một đàn chiên: Đàn chiên này đang ở trong ràng, xung quanh có hàng rào bảo vệ. Người chăn chiên đem đến cho chiên cỏ đủ ăn và nước uống đả khát. Khi có muôn sói đến thì người chăn ra đánh đuổi muôn sói đi. Nhưng đồng thời chiên phải theo người chăn, phải ở với đàn, và đừng bao giờ rúc hàng rào để chạy chơi một mình ngoài cánh đồng hoang vắng.

Người theo Chúa được Chúa bảo vệ như người chăn bảo vệ con chiên, nhưng đồng thời người theo Chúa phải trung tín, không tìm cách xé rào hay rúc rào để chạy theo lòng ham muốn riêng của mình. 

Chúa Giê-xu không phải là một giáo chủ sáng lập một tôn giáo, để lại một số giáo điều giáo lệnh cho môn đệ phải cố gắng theo, ai theo được thì theo. Chúa Giê-xu là người chăn chiên tốt, đã hi sinh mạng sống mình vì chiên, đã sống lại và hiện đang sống để bảo vệ đàn chiên của mình. Có lúc chúng ta yếu đuối, nhưng Chúa bao giờ cũng nắm giữ chúng ta, và Chúa đang sống và đang ở bên ta.

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top