Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Điện Thoại Phúc Âm » Điện Thoại Phúc Âm: Môi Trường Nguyên Thủy

Điện Thoại Phúc Âm: Môi Trường Nguyên Thủy

Điện Thoại Phúc Âm: Môi Trường Nguyên Thủy

 

Môi Trường Nguyên Thủy

Nước Việt-nam chúng ta thường thấy con thằn lằn sống trong nhà, và ai cũng biết rằng thằn lằn rụng đuôi sẽ mọc đuôi mới.  Y học vẫn thắc mắc tại sao một số loài vật như thằn lằn, rắn mối, có khả năng thay thế một vài bộ phận bị rụng hay cắt đứt, trong khi người ta lại không có khả năng đó.

Nhưng đến năm 1974, một nữ bác sĩ người Anh tên là Cynthia Illingworth đã khám phá ra được một điều mới lạ, đó là ngón tay của trẻ con bị cắt đứt cũng có thể mọc lại. Nữ bác sĩ này cho biết thêm đầu ngón tay bị cắt đứt chỉ có thể mọc lại khi cả ba điều kiện sau đây được thoả mãn. Điều kiện thứ nhất là nạn nhân phải dưới 12 tuổi; điều kiện thứ hai là ngón tay phải đứt ở trước khớp xương nối liền đốt ngón tay thứ nhứt với đốt thứ nhì; và điều kiện thứ ba là bác sĩ không được nhúng tay vào, vì nếu bác sĩ giải phẩu chỗ ngón tay đứt, thì ngón đó sẽ không bao giờ mọc lại được.

Điều kiện thứ ba là điều kiện các bác sĩ khó chấp nhận hơn cả. Tuy nhiên, bác sĩ Bleicher thuộc bệnh viện Núi Sinai ở Nữu-Ước cũng đã theo đúng lời chỉ dẫn của nữ bác sĩ Illingworth, và đã được mục kích ngón tay của bốn em nhỏ, từ 7 tuổi đến 9 tuổi, đã thực sự mọc lại. Bác sĩ Bleicher nói rằng: “tôi chỉ tìm cách ngăn cho máu đừng chảy, xức thuốc sát trùng, rồi băng lại. Một ngày sau một em nhỏ hết thấy đau và có thể rửa tay như thường. Cha mẹ các em thay băng mới mỗi tuần một lần. Đầu ngón tay đứt bắt đầu mọc lại, móng tay cũng hiện ra, và sau 12 tuần lễ, ngón tay đã lành hoàn toàn như cũ.” Việc ngón tay mọc lại là một việc lạ lùng mà y khoa chẳng những không kiểm soát được mà vẫn chưa giải thích nỗi.

Tác giả Thi-Thiên xác nhận rằng: “Tôi đã được dựng nên một cách đáng sợ lạ lùng.” Chúng ta được Đấng Tạo Hóa dựng nên là loài người chớ không phải chúng ta tiến hóa từ một loại sinh vật hạ đẳng. Bằng chứng của cuộc sáng tạo ở ngay trong con người chúng ta. 

Loài người đang sống trong môi trường tội lỗi, nhưng loài người cảm thấy khó chịu, không tự nhiên trong môi trường đó, chớ không như con cá sống thoải mái trong nước. Thực sự đó chứng minh rằng loài người vốn thuộc một môi trường khác, và loài người không bao giờ thoải mái cho đến khi trở về môi trường nguyên thủy của mình.

Môi trường nguyên thủy của loài người là Tình Thương của Đấng Tạo Hóa. Đấng Tạo Hóa đã dựng nên loài người để sống trong Tình Thương, nhưng con người đã bội nghịch, đã cắt đứt liên lạc với Đấng Tạo Hóa, như người con hoang đàng đã bỏ nhà cha ra đi. Và từ đó, con người đã lao mình vào môi trường tội lỗi.  Khi ở trong môi trường tội lỗi con người thấy không tự nhiên, không thoải mái và con người nhận biết mình sai lầm, biết phải tìm về Tình Thương, về Chân Lý. Nhưng con người bất toàn, bất thiện và bất lực, không thể tự sức mình trở về với Đấng Tạo Hóa.

Trong khi loài người chúng ta bất thiện, thì Chúa Cứu Thế đã vì chúng ta chịu chết để mở con đường sống, để dẫn chúng ta trở về với Chân Lý, với Tình Thương của Đấng Tạo Hóa, về với môi trường nguyên thủy của loài người, theo lời Chúa phán rằng: “Ta là Con Đường, Ta là Chân Lý, Ta là Nguồn Sống, chẳng nhờ Ta thì không một ai có thể đến với Đấng Tạo Hóa.”

Điện Thoại Phúc Âm  (1983)
Tài Liệu Lưu Trữ Của Thư Viện Tin Lành

Đọc thêm: Những Bài Điện Thoại Phúc Âm Khác

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top